Những vụ kiện ấu dâm như Minh Béo được xử trắng án

Một số vụ kiện ấu dâm như Minh Béo được xử trắng án nổi tiếng lịch sử. Trong số đó có trường hợp của một số người nổi tiếng.

Theo các chuyên gia, ấu dâm là một chứng rối loạn tình dục bao gồm những ham muốn tình dục đối với trẻ em dưới tuổi vị thành niên, tức là khoảng dưới 14 tuổi. Người mắc bệnh phải ít nhất 16 tuổi và lớn hơn trẻ bị hại ít nhất 5 tuổi. Thông thường, đa số người có xu hướng ấu dâm là nam giới. Cơ quan chức năng không có những con số chính xác số người mắc ấu dâm bởi phần nhiều người bệnh che dấu điều đó. Nạn nhân ở nhiều độ tuổi từ trẻ sơ sinh cho đến tuổi vị thành niên.
Ở nhiều nước trên thế giới xảy ra một số vụ kiện ấu dâm gây rúng động dư luận khi người bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em là những người nổi tiếng thế giới. Một số trường hợp bị cáo buộc phạm tội ấu dâm như Minh Béo nhưng được xử trắng án do thiếu bằng chứng.
Dưới đây là một số trường hợp được xử trắng án trước cáo buộc phạm tội ấu dâm:

Ông vua nhạc Pop Micheal Jackson

Lat lai nhung vu kien au dam nhu Minh Beo duoc xu trang an
Micheal Jackson phải đối mặt với nhiều cáo buộc lạm dụng tình dục kể cả khi còn sống lẫn lúc đã qua đời.

Ông vua nhạc Pop Micheal Jackson là một trong những ngôi sao nổi tiếng thế giới nhưng đồng thời cũng là người bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. Năm 2013, FBI từng công khai những tập tài liệu mật về ông hoàng Michael Jackson lạm dụng tình dục 24 bé trai. Theo tài liệu mật của FBI, một số cuốn băng ghi âm các cuộc điện thoại và hàng trăm văn bản tố cáo ông hoàng nhạc pop chi 35 triệu USD để lạm dụng tình dục 24 bé trai trong vòng 15 năm.

Trong số các nạn nhân, Wade Robson – một trong số các nạn nhân bị Micheal Jackson lạm dụng tình dục đã thuê luật sư và đứng ra làm chứng vụ ông bị ngôi sao Thriller lạm dụng tình dục từ năm 7 tuổi cho tới năm 14 tuổi cũng như đòi tiền bồi thường.

Lat lai nhung vu kien au dam nhu Minh Beo duoc xu trang an-Hinh-2
Micheal Jackson và Wade Robson có thời gian từng hợp tác biểu diễn chung.

Tuy nhiên, trước đó năm 2005, Micheal Jackson cũng bị cáo buộc lạm dụng tình dục đối với Gavin Arvizo, 13 tuổi. Trong vụ kiện đó, Wade Robson là một trong những nhân chứng quan trọng đã giúp minh oan cho ông hoàng nhạc pop Michael Jackson khiến ngôi sao này được xử trắng án.

Giải thích cho hành động từng làm nhân chứng giúp Michael Jackson trắng án cáo buộc lạm dụng tình dục, Wade Robson giải thích rằng khi đó anh bị tẩy não.
Đối với những cáo buộc lạm dụng tình dục nhiều trẻ em khác, Michael Jackson cũng được xử trắng án do không có đủ chứng cứ chứng minh ngôi sao này phạm tội ấu dâm.
Đạo diễn nổi tiếng Woody Allen

Lat lai nhung vu kien au dam nhu Minh Beo duoc xu trang an-Hinh-3
Đạo diễn Woody Allen.

Đạo diễn lừng danh Woody Allen từng giành 3 giải Oscar cũng bị cáo buộc phạm tội ấu dâm với con gái nuôi Dylan Farrow. Dylan Farrow đích thân viết “tâm thư” cáo buộc người cha đã lạm dụng tình dục mình khi cô còn là một đứa trẻ. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Dylan Farrow quá sợ hãi để làm chứng. Chính vì vậy, Woody Allen được xử trắng án trong vụ kiện bị cáo buộc ấu dâm.

Ngôi sao ca nhạc Mỹ Robert Kelly

Lat lai nhung vu kien au dam nhu Minh Beo duoc xu trang an-Hinh-4
Robert Kelly được xử trắng án trước cáo buộc phạm tội ấu dâm do không có đủ bằng chứng buộc tội.

Robert Kelly là ngôi sao ca nhạc nổi tiếng thế giới với nhiều bài hit như “I believe I can fly”, “Ignition”. Tuy nhiên, thế giới chấn động trước thông tin Robert Kelly bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em năm 2008.

Cụ thể, năm 2008, ngôi sao Robert Kelly bị truy tố 14 tội danh liên quan đến ấu dâm. Theo đó, một đoạn video dài 26 phút ghi lại “hành vi tình dục đồi bại và đáng ghê tởm nhất” của nam ca sĩ với cô bé trạc 12, 13 tuổi vào năm 2002.
Đến tháng 6/2008, Tòa án Chicago tuyên bố trắng án cho ngôi sao ca nhạc Mỹ Robert Kelly sau khi không có đủ bằng chứng để buộc tội minh tinh này.

Leave a Reply