Những xu hướng thiết kế ngoài trời đang ‘hot’ nhất hiện nay

Với các nhà thiết kế, không có gì là không thực hiện được. Tất cả thiết kế cho khu vực thư giãn ngoài trời đều nhắm đến sự thư giãn tối đa cho con người, từ phòng xông hơi, bồn tắm nước nóng, một “phòng khách” chìm giữa lòng hồ bơi… đến những thảm cây xanh mướt trên tường nhà…

[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Freshome” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”]

Những xu hướng thiết kế ngoài trời đang 'hot' nhất hiện nay (P.1)

1. “Chơi” với ánh sáng
Nếu bạn muốn thư giãn trong khoảng không gian ngoài trời vào các buổi tối, bạn cần có ánh sáng.
Bạn có thể chọn ánh sáng màu ẩn dưới các ghế ngồi. Kiểu này các quán bar ngoài trời thường sử dụng. Thậm chí bạn chọn loại đèn có thể thay đổi màu liên tục để tạo sự vui tươi. Xu hướng này là vô tận và nhiều người ưa chuộng. Hãy đến các cửa hàng bán đèn và sẽ có rất nhiều loại để bạn chọn.

2. Phòng xông hơi ngoài trời
Xu hướng này gây ấn tượng trong năm 2014 và đặc biệt ở các nước Bắc Âu, tính trung bình cứ 2,5 người/ phòng tắm hơi. Đối với những người thích tắm hơi (sauna) và bạn đang sống trong khoảng không gian rộng rãi thì có lẽ đây cũng là một gợi ý để bạn đầu tư. Không có gì thư giãn tuyệt vời hơn khi sau một ngày làm việc căng thẳng được thư giãn trong phòng tắm hơi được bao bọc giữa khu vực cây cối xanh mướt. Hãy thử đầu tư 1 phòng xông hơi như thế xem sao. Các nhà thiết kế cho rằng đây cũng là cách làm đẹp và tăng giá trị cho ngôi nhà.

3. Bồn tắm nước nóng

Cũng như phòng tắm hơi, xu hướng sử dụng bồn tắm ngoài trời cũng gây ấn tượng với nhiều người. Tuy nhiên, điều này chỉ thực hiện được trong điều kiện bạn có không gian rộng rãi và yên tĩnh. Hãy thử tưởng tượng như một doanh nhân nọ, trở về sau một kỳ nghỉ, và nhận được vô số tin nhắn trên điện thoại của mình. Làm sao để trả lời hết từng tin nhắn, và có lẽ, việc ngâm mình trong bồn tắm ngoài trời vừa để thư giãn gân cốt và vừa có sự sảng khoái, thư giãn để có thể thoải mái trả lời từng tin nhắn là lựa chọn lý tưởng nhất.

4. Sử dụng vật liệu tự nhiên

Trong bất kỳ xu hướng nội thất nào trong năm, từ trong nhà đến ngoài trời thì việc sử dụng vật liệu tự nhiên luôn được đánh giá cao. Và khu vực thích hợp nhất để sử dụng chính khu vườn. Việc sử dụng đá là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể thấy chiếc ghế dài làm từ đá (hình trên). Mặc dù những vật liệu tự nhiên có vẻ đắt tiền hơn nhưng nếu theo bài toán trên giá trị lâu dài thì đây là sự lựa chọn hợp lý. Bạn có thể thấy xu hướng sử dụng đá làm ghế ngồi hay bồn rửa mặt… đang trở nên phổ biến.
5. “Phòng khách” chìm giữa hồ bơi
Đây là kiểu thiết kế hiện đại nhất mà hiện nay một số resort hoặc khách sạn cao cấp trên thế giới sử dụng. Thiết kế chỗ ngồi chìm trong nước thực sự gây ấn tượng với nhiều người. Xu hướng này đang dự đoán sẽ bùng nổ trong năm nay và trong những năm tiếp theo. Các nhà cung cấp hồ bơi đang tập trung vào xu hướng này và cho ra đời nhiều kiểu thiết kế độc đáo.
Phong Anh (Freshome)
Những xu hướng thiết kế ngoài trời đang 'hot' nhất hiện nay (P.2)

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trong hầu hết các xu hướng thiết kế ngoài trời đều hướng về những mảng xanh và gần gũi với thiên nhiên hơn. Đặc biệt là “mốt” trồng “vườn rau sạch” hay trang trí bằng tường cây xanh đang ngày càng phổ biến.

6. Thực vật bản địa

Sống gần gũi với thiên nhiên và hoa cỏ luôn là xu hướng trong thiết kế nhà cửa và mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khoảng không gian để thực hiện được điều này. Hãy cố gắng tạo một khoảng xanh trong hoặc bên ngoài căn nhà, điều này sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống.

Ngày nay, những nơi trồng hoa bản địa trở nên phổ biến, bạn hãy chọn những loại cây cối gần khu vực bạn sống, điều đó không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí di chuyển mà sống trong cùng điều kiện khí hậu như nhau sẽ giúp cây có sức sống tốt và phát triển tốt hơn.

7. Tường cây xanh đang là “mốt”

Xu hướng này đang trở lên phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại và những chủ nhân yêu thích thiên nhiên và muốn có mảng xanh trong này. Hãy sáng tạo một bức tường cây để tạo ấn tượng cho không gian ngôi nhà. Có rất nhiều ý tưởng và sáng tạo khác nhau cho tường cây. Tường cây trong nhà hoặc phòng tắm đang là xu hướng nổi bật trong năm nay.

8. Tự trồng “Vườn rau sạch”

Rõ ràng đây là một phong trào và là xu hướng đang rất thịnh từ Âu sang Á. Xu hướng này được phát triển từ các đầu bếp nổi tiếng thế giới trong việc muốn tạo ra “vườn rau” sạch để phục vụ cho nhu cầu ẩm thực xanh và sạch. Nếu như trước đây, mô hình này được những người lớn tuổi ưa chuộng thì ngày nay giới trẻ, thanh thiếu niên cũng đã ưa chuộng vào ngày một nhiều. Trong thời buổi nguồn thực phẩm không an toàn thì việc tạo ra vườn rau sạch không chỉ cung cấp nguồn thực phẩm bổ ích mà còn là niềm vui mỗi ngày cho những chủ nhân của chúng.

9. Giảm thiểu diện tích cỏ, tăng lượng cây xanh

Mô hình này cũng phát triển trong nhiều thập kỷ qua. Tại các ngôi nhà có khoảng vườn rộng rãi, người ta thường trồng những thảm cỏ xanh mướt, nhưng sau này, xu hướng đang dần thay đổi, người ta bắt đầu giảm diện tích của bãi cỏ, tạo dáng và xen kẽ bằng những loại cây xanh, cây hoa để tạo sự sinh động và màu sắc. Ngôi nhà trong hình là một ví dụ, nếu nhìn từ trên xuống, bạn sẽ thấy như một bức tranh đầy màu sắc. Những bãi cỏ được cắt xén và tạo hình độc đáo. Trên nền cỏ xanh mướt là những cây hoa nhiều màu sắc được điểm xuyết.

10. Bãi cỏ nhân tạo
Cuối cùng, mô hình vườn cỏ nhân tạo cũng phát triển không kém trong thời gian qua. Các ứng dụng mô hình cỏ nhân tạo là vô tận, bạn có thể “tạo hình” theo nhiều hình dạng lạ mắt khác nhau và theo ý tưởng của riêng bạn.
Phong Anh (Freshome)

Leave a Reply