Nổ súng tại quán cà phê Việt ở Little Saigon, Nam California, 1 bị thương nặng

Một người đàn ông được đưa vào bệnh viện và trong tình trạng nguy kịch sau khi bị bắn vào mặt trong quán cà phê Cutie Lounge, trong khu Asian Village, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ, Westminster, tối Thứ Sáu, cảnh sát cho biết.

Khu thương mại Asian Village trên đại lộ Bolsa, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ, Westminster, nơi xảy ra vụ bắn súng. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)

Sau khi được báo có vụ bắn súng, cảnh sát đến quán cà phê, tọa lạc trong khu nhà hai tầng lầu trong khu thương mại có rất nhiều doanh nghiệp do người Việt làm chủ, lúc 11 giờ 16 phút, cảnh sát viên Alan Aoki nói.

Khi cảnh sát đến, họ không phát hiện một nạn nhân hoặc nghi can nào tại hiện trường. Nhưng vài phút sau, cảnh sát được biết nạn nhân vụ bắn súng được một người nào đó đưa vào phòng cấp cứu bệnh viện Fountain Valley, cảnh sát viên Aoki nói.

Nạn nhân, mà danh tánh chưa được công bố, sau đó được chuyển đến UCI Medical Center ở Orange trong tình trạng nguy kịch, cảnh sát viên Aoki nói.

Trong khi đó, sau khi thẩm vấn một số nhân chứng suốt đêm Thứ Sáu, cảnh sát xác nhận một nghi can, cũng theo ông Aoki cho biết.

Sáng hôm sau, vẫn chưa có ai bị bắt, và cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra, cảnh sát viên Aoki nói thêm.

“Có thể tất cả nhân chứng có mặt lúc vụ bắn súng xảy ra,” ông Aoki nói. “Có nhiều người cần được chúng tôi thẩm vấn thêm.”

Cảnh sát viên Aoki cũng nói cảnh sát đang điều tra xem đây có phải là một vụ bắn liên quan đến băng đảng hay không. Ông không tin nạn nhân là thành viên của một băng đảng nào, ông Aoki cho biết.

Cảnh sát kêu gọi bất cứ ai có thông tin gì liên quan đến sự việc, xin liên lạc Sở Cảnh Sát Westmisnter qua số điện thoại 714-898-3315. (Ð.D.)

Leave a Reply