Nữ bác sĩ VN bị bắt vì nghi gian lận bảo hiểm lớn nhất trong lịch sử quận hạt Santa Clara

Theo nguồn tin của báo The San Jose Mercury News, hôm thứ Tư, cảnh sát đã bắt giữ nữ bác sĩ chỉnh hình Tracy Thu Khac Minh Le 39 tuổi, cùng với chồng là Thanh Trung Tran 37 tuổi và hai nhân viên của họ là Lillian Yen Loan Be 39 tuổi và Hong Gam Thi Tran 37 tuổi.

Cali Today News – Mỗi người bị cáo buộc 11 tội danh về gian lận bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ và phải đối mặt với mức án lên đến 24 năm tù giam nếu bị kết tội. Ngoài ra, họ còn phải đóng mức phạt 75,000 Mỹ Kim tiền bảo lãnh để được tại ngoại.
Cả người sở hữu và các nhân viên của San Jose Chiro đều đã bị bắt giữ hôm thứ Tư.
Photo Courtersy: yelp.com
Các nhà điều tra cho hay đây là vụ gian lận bảo hiểm sức khoẻ lớn nhất trong lịch sử của quận hạt Santa Clara, với số tiền lên đến 7 triệu Mỹ Kim trong vòng 17 tháng, tương đương với hơn 400,000 Mỹ Kim mỗi tháng. Tracy cùng với chồng là chủ của cơ sở San Jose Chiro trên đường Landess Ave, họ đã thuyết phục những người khách hàng đến tiệm để giúp họ gian lận tiền bảo hiểm. Những khách hàng đồng ý với thoả thuận này sẽ được làm móng và mát xa miễn phí. Tất cả những gì mà khách hàng phải làm là giữ mắt nhắm mắt mở để Tracy gian lận và lập hoá đơn cho công ty bảo hiểm để đòi chi trả cho ‘dịch vụ chỉnh hình – chiropractic services’ của khách hàng. Công tố viên Christopher Kwok nói hôm thứ Năm:
“Mát xa thông thường, làm mặt, làm móng thì không được tính là phương pháp trị liệu. Nhưng nếu liệt kê chúng như những phương pháp trị liệu y tế để đòi tiền bảo hiểm là trọng tội.”
Dựa vào một nguồn tin, nhà chức trách đã bắt đầu điều tra cửa tiệm San Jose Chiro này từ cuối năm 2012. Một nhà điều tra làm việc cho văn phòng biện lý của quận hạt Santa Clara đã đến tiệm này tám lần để điều tra, và cả tám lần người này đều được làm móng miễn phí. Thế nhưng hoá đơn gửi đến công ty bảo hiểm của điều tra viên này lại đòi đến 2000 Mỹ Kim hoặc 250 Mỹ Kim cho mỗi lần đến tiệm này, cao gấp năm lần so với giá tiền thực sự của dịch vụ chăm sóc móng bình thường.
Uỷ viên bảo hiểm tiểu bang Dave Jones cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản:
“Những vụ gian lận bảo hiểm đã chiếm đoạt nhiều tỷ Mỹ Kim của nền kinh tế tiểu bang.”
Christopher cho hay hiện vẫn chưa rõ liệu khách hàng của tiệm này có biết đến những hoá đơn thanh toán gian lận này không, mặc dù có vẻ như khả năng nhiều người biết nhưng làm ngơ. Vì ngay cả các chính sách bảo hiểm tốt nhất cũng thường không bao gồm chi phí chăm sóc móng tay chân. Khoảng 90% hóa đơn của tiệm này đã được làm gian lận.
Tuy nhiên, một số công ty bảo hiểm nhỏ cũng có bao gồm chi phí mát xa. Khoảng một tháng trước khi vụ bắt giữ xảy ra, một khách hàng sau khi đến tiệm này đã phàn nàn trên trang Yelp rằng:
“Lý do mà tôi đến tiệm này là vì bảo hiểm của tôi có bao gồm nó, vì vậy nó miễn phí. Nhưng giờ tôi thà đi một tiệm khác và sẵn sàng trả tiền cho một dịch vụ mát xa tốt còn hơn là được mát xa miễn phí ở một dịch vụ hạng xoàng.”
Kha Trần

Leave a Reply