Nữ ca sĩ Siu Black công khai nợ nần bạc tỉ

Nữ ca sĩ Siu Black, người được mệnh danh là “Họa mi phố núi” đột ngột xuất hiện đêm 23 tháng 7 tại Sài Gòn, sau một thời gian “biệt tích giang hồ.” Bà thú nhận “đã đi đến đường cùng” và công khai hóa món nợ lên đến 2.5 tỉ đồng, tương đương 125,000 đôla.
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Siu Black” resultsPerPage=”5″ paginationBelow=”false” orderBy=”relevance” theme=”phim” ]

Ca sĩ Siu Black xuất hiện trong một cuộc “họp báo bỏ túi” tại quán cà phê ở quận Phú Nhuận do bà làm chủ, cùng với hai ca sĩ Phương Thanh và Phương Hà.

 

Ca sĩ Siu Black (trái) và ca sĩ Phương Thanh đêm 24 tháng 7 tại Phú Nhuận, Sài Gòn. (Hình: báo Thanh Niên)


Báo Thanh Niên dẫn lời của Siu Black tâm sự rằng, nguyên nhân khiến bà lâm cảnh nợ nần là vì “lỗ lã trong việc kinh doanh quán cà phê.” Bà nói: “Sau khi cầm ngôi nhà ở Kon Tum cho ngân hàng được 700 triệu đồng (tương đương 35,000 đôla), tôi vay mượn thêm tiền của bạn bè và người thân hơn 1 tỉ đồng (tương đương 50,000 đôla) để mở quán cà phê, giúp em cháu ở Kon Tum có công ăn việc làm.”

Ca sĩ này cho biết, hy vọng sẽ có nhiều tiền thù lao qua những lần đi diễn, dự phòng khoản lỗ lã trong thời gian đầu hoạt động của tiệm cà phê.

Tuy nhiên, thời gian sau này, quán vắng khách thường xuyên đồng thời với số show diễn ít dần, Siu Black không đủ tiền trang trải nợ nần.

Bà thú nhận, số tiền vay “nóng” mỗi lúc một nhiều vì “lãi mẹ đẻ lãi con.” Bà cũng khẳng định rằng, không hề có ý định “quịt” nợ và sự xuất hiện, công khai hóa nợ nần của bà là để bày tỏ thiện chí “chuộc lại sai lầm,” cũng để được nhẹ lòng.

Theo báo Thanh Niên, ca sĩ Phương Thanh đã nhận làm người đại diện của ca sĩ Siu Black kể từ ngày 24 tháng 7. Phương Thanh kêu gọi các bầu show trực tiếp liên lạc với bà, tạo cơ hội để Siu Black xuất hiện trở lại trên sân khấu thường xuyên.

Trước đó, một phụ nữ cư dân quận 10, tự nhận là người đã cho ca sĩ Siu Black vay 200 triệu đồng, tương đương 10,000 đôla với lãi suất 5%/tháng, và 10,000 đôla Mỹ, 20,000 đôla Canada với lãi suất 3%/tháng từ nhiều năm qua. Vì không trả được nợ, Siu Black bị bà này đâm đơn tố và đòi kiện ra tòa. (PL)

 


Leave a Reply