Nữ CEO Việt chia sẻ ‘ý tưởng lớn’ với cựu Thủ tướng Anh

Đỗ Thị Thúy Hằng là CEO một công ty đặt phòng khách sạn trên khắp thế giới cho người Việt. Cô mong muốn đem công nghệ áp dụng vào ngành du lịch để mở cửa với bạn bè thế giới và tạo thêm việc làm trong nước.

thuy-hang-1371110442_500x0.png
Đỗ Thị Thúy Hằng tại buổi chia sẻ về “The next big idea” tại Diễn đàn kinh tế thế giới 2013. Ảnh: WEF

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2013 (WEF) đang diễn ra tại Myanmar, nữ CEO người Việt Đỗ Thị Thúy Hằng đã có buổi trao đổi về “Ý tưởng lớn tiếp theo” (The next big idea) cùng cựu Thủ tướng Anh Tony Blair và nhiều nhân vật tầm cỡ khác. Thúy Hằng là đại diện cho người trẻ Việt Nam tham dự WEF lần này.

Nội dung buổi trao đổi xoay quanh bài học về lãnh đạo, sáng tạo tại Việt Nam hay quan điểm cá nhân trước câu hỏi về nữ quyền… Trong phần chia sẻ của mình, Thúy Hằng dành nhiều thời gian nói về tiềm năng của áp dụng các công cụ trực tuyến, Internet vào phát triển ngành du lịch. “Công nghệ không chỉ hình thành một ngành công nghiệp có doanh thu mà còn tạo ra nền tảng để mọi người được công bằng”, nữ CEO nói.

Nhắc tới lĩnh vực kinh doanh thuộc ngành mình, Đỗ Thị Thúy Hằng cho biết hiện nhiều công ty, cơ quan quản lý du lịch Việt không thường xuyên cập nhật thông tin trực tuyến, trong khi có tới 90% người lữ hành trên thế giới sử dụng Internet để lên lịch cho chuyến đi. “Vì thế chúng tôi muốn sử dụng các công cụ trực tuyến, dùng công nghệ thông tin để mở ra cánh cửa giúp Việt Nam thu hút thêm du khách, đồng thời tạo thêm nhiều việc làm”.

Nữ doanh nhân xem Myanmar là ví dụ thực tế cho sự phát triển ngành du lịch nhờ công nghệ thông tin và trực tuyến, bày tỏ “rất ngạc nhiên với những kết quả mà Myanmar làm được”. Qua đó cũng đặt mục tiêu cho hướng đi của mình.

Đỗ Thị Thúy Hằng tốt nghiệp cấp 3 trường Hà Nội – Amsterdam và được nhận học bổng toàn phần tại Orbelin College (Mỹ). Sau khi tốt nghiệp, Hằng làm việc tại Ngân hàng Lehman Brothers (New York, Mỹ) trước khi chuyển lên Boston học Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh Doanh (thuộc Đại học Harvard, Mỹ). Những nơi Thúy Hằng từng làm việc có thêm những cái tên đình đám như UBS, Barclays Captital…

Cô gái Việt đã du lịch “bụi” tới hơn 30 quốc gia và sau 9 năm ở Mỹ trở về Việt Nam để điều hành trang web thương mại điện tử iVivu chuyên đặt phòng khách sạn trên toàn thế giới cho người Việt với ao ước “Người Việt nào, đặc biệt là những người trẻ đều có thể vi vu khắp mọi nơi”.

Phương Linh

Leave a Reply