Nữ doanh nhân VN ngành trà tử vong sau khi được mời uống nước

Bà Hà Linh được bạn hàng ở Quảng Đông (Trung Quốc) mời uống nước sau đó hôn mê, tử vong với tổn thương tuyến tụy và vỡ trực tràng do ngoại lực tác động.

Ngày 27/9, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng cho biết đang hoàn tất việc chuẩn bị tang lễ cho bà Hà Thúy Linh (45 tuổi, Phó chủ tịch Hội – Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh). Dự kiến ngày 29/9, thi thể nữ doanh nhân ngành trà sẽ về đến Đà Lạt. Hiện người thân gia đình bà Linh đang làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu để hoàn tất thủ tục.

Trao đổi với VnExpress, ông Phùng Khắc Đồng – Chánh văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến nay UBND tỉnh chỉ mới nhận được công văn của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu về cái chết của bà Linh, chưa có thông tin gì thêm về nguyên nhân tử vong.

Công điện nêu rõ: “Bà Hà Thúy Linh được bạn hàng buôn bán mời uống nước sau đó hôn mê và bị cướp toàn bộ tài sản. Bà Linh được đưa tới bệnh viện cấp cứu tuy nhiên không qua khỏi, tử vong vào sáng 22/9. Theo chuẩn đoán y tế, bà Hà Thúy Linh bị tổn thương tuyến tụy và vỡ trực tràng 12 do ngoại lực tác động…”.

Luật sư Trương Quang Quý, đại diện pháp lý cho công ty của bà Linh cho biết, ông nghi ngờ cái chết của thân chủ mình. Theo vị luật sư, nội dung công điện trên cho thấy bà Linh ngoài bị bỏ thuốc mê còn bị đánh đập tạo ra những vết thương nặng, đó có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc bà bị tử vong.

“Nếu là vụ cướp tài sản đơn thuần thì khi bà Linh bị bỏ thuốc mê, bất tỉnh, các đối tượng dễ dàng đạt được mục đích phạm tội, không việc gì phải đánh đập, gây thương tích cho nạn nhân”, luật sư Quý phân tích. “Một chi tiết rất quan trọng mà chúng tôi có được là khi cấp cứu tại bệnh viện, bà Linh có lúc tỉnh lại kể sự việc với các bác sĩ và cung cấp số điện thoại của người chị ruột. Chúng tôi nghi bà Linh bị đầu độc”.

Theo Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, bà Linh đi Quảng Đông hôm 19/9 để giải quyết việc của công ty với đối tác. Đến trưa 22/9, đơn vị này nhận tin bà Linh đột ngột tử vong.

Bà Linh và chồng (một doanh nhân người Đài Loan) thành lập Công ty trà Haiyil vào năm 2002. Sau 6 năm, vợ chồng chia tay, bà thành lập Công ty Hà Linh cho đến nay.

Doanh nghiệp trà của bà Linh lớn nhất tỉnh Lâm Đồng, hiện có 200 hecta chè tại TP Đà Lạt, sản phẩm chủ yếu xuất khẩu ở thị trường Đài Loan và Trung Quốc. Ngoài việc làm chủ công ty trà, bà Linh còn kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, cà phê và chăm sóc sắc đẹp ở Đà Lạt.

Hoàng Trường – Quốc Dũng

Leave a Reply