Nữ Giáo sư – Bác Sĩ Phẫu thuật gốc Việt California lọt top 50 nhà khoa học quyến rũ thế giới

Nữ Giáo sư – bác sĩ Quyen Nguyen vừa được tạp chí Bussiness Insider của Mỹ xếp thứ 11 trong top 50 nhà khoa học có ngoại hình quyến rũ nhất thế giới.

[youtube_wpress search=”1″] Business Insider cho rằng việc tuyển chọn này nêu bật sự kết hợp giữa trí tuệ và vẻ đẹp của những ngôi sao khoa học đang lên hoặc đã thành danh từ lâu trong nhiều ngành khoa học trên thế giới. Giáo sư Quyen Nguyen (40 tuổi) xếp thứ 11 trong danh sách nói trên, hiện đang giảng dạy tại Đại học California và giữ chức vụ giám đốc bệnh viện thần kinh mặt thuộc đại học này.

Nữ GS Việt lọt top 50 nhà khoa học quyến rũ thế giới

Giáo sư bác sĩ Quyen Nguyen – Ảnh Business Insider.
GS Quyen Nguyen tốt nghiệp bác sĩ và tiến sĩ tại Đại học Washington sau khi lấy bằng cử nhân về tâm lý học và sinh học tại Đại học Nam California.

Bà Quyen Nguyen được giới khoa học chú ý do những đóng góp trong phương pháp phẫu thuật mã hóa màu. Đây là phương pháp tác động để tế bào ung thư phát sáng giúp bác sĩ dễ dàng giải phẫu tách bỏ tế bào ung thư khỏi cơ thể mà không bỏ sót. Bà cũng sử dụng phương pháp này trong phẫu thuật khác để các dây thần kinh không bị tổn thương.

Leave a Reply