Nữ hoàng khởi nghiệp Việt Nam

“Nữ hoàng khởi nghiệp Việt Nam” là cái tên mà BCC gọi cô gái người Việt, Thủy Trương (tên đầy đủ Trương Thanh Thủy) bởi cô là người Việt đầu tiên có ứng dụng được công ty tại thung lũng Silicon, Mỹ, mua với giá triệu đô.

Trước tuổi 30, Thủy thành lập tổng cộng 3 doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau, một trong số đó có chỗ đứng nhất định tại thung lũng công nghệ nổi tiếng Silicon. Có thể nói cô là nữ hoàng khởi nghiệp thành công trên đất Mỹ.

nữ hoàng Việt, người trẻ khởi nghiệp, startup, Hà Đông,Flappy Bird, Nữ hoàng khởi nghiệp Việt Nam, Top 100 nhà tư tưởng hàng đầu thế giới
Cô gái xinh đẹp được ví như nữ hoàng khởi nghiệp

Tốt nghiệp Đại học Nam California nhưng Thủy quyết định khăn gói trở về quê hương để phát triển sự nghiệp. Trong thời gian mở công ty sữa chua ở Biên Hoà, Thủy cộng tác với một bạn mở Công ty GreenGar, chuyên phát triển phần mềm và ứng dụng cho điện thoại thông minh, và đặt trụ sở TP HCM. Whiteboard, một trong những ứng dụng nổi bật nhất mà công ty Thủy từng phát triển, đạt 9 triệu lượt tải trong 4 năm đầu kể từ khi ra mắt. Ứng dụng này được các sinh viên tại nhiều trường học ở hơn 100 quốc gia sử dụng.

Lần thứ ba khởi nghiệp, Thủy cho ra đời phần mềm nhắn tin xã hội Tappy – được coi là thành công lớn nhất của cô gái 29 tuổi này. Khoảng 10 tháng sau, Tappy được Công ty game di động Weeby (trụ sở thung lũng Silicon, bang California – Mỹ) mua lại với giá trị lên đến 7 con số. Cô cũng được mời làm giám đốc phát triển kinh doanh của Weeby tại khu vực châu Á.

Leave a Reply