Nữ MC truyền hình xinh đẹp hạ gục quan tham


Không ít quan chức tham nhũng ở Trung Quốc bị hạ gục trong thời gian gần đây là do có quan hệ tình ái lăng nhăng với các nữ MC truyền hình xinh đẹp.

Ngày 24/6, Hội nghị lần thứ 16 Ủy ban thường vụ Hội nghị Chính trị Hiệp thương toàn quốc Trung Quốc (Chính Hiệp) khóa 12 chấp thuận đơn xin từ nhiệm Ủy viên Chính Hiệp toàn quốc của Diệp Nghênh Xuân, nữ MC xinh đẹp thuộc kênh CCTV-4, Đài truyền hình trung ương.

Tuy Tân Hoa xã không đưa tin lý do Xuân xin từ nhiệm, nhưng báo chí Trung Quốc từ lâu đã đưa tin Xuân bị triệu tập để điều tra do có liên quan đến vụ án Chu Vĩnh Khang. Cô ta là một trong số nhiều người tình của họ Chu.

Nhân sự kiện Diệp Nghênh Xuân, Tân Kinh Báo đã điểm lại các vụ án quan tham rớt đài vì những nữ MC truyền hình.

Kỷ Anh Nam hạ gục Phạm Duyệt

Tháng 6/2013, trên mạng Sina Weibo xuất hiện bài viết của Kỷ Anh Nam, nữ MC kênh truyền hình Kinh tế và Du lịch, kể lại chuyện cô ta được Phạm Duyệt, Vụ phó Vụ Chính sách và pháp luật, Cục Hồ sơ quốc gia dụ dỗ lừa gạt, bao nuôi suốt 4 năm.

MC, MC truyền hình, nữ MC, quan tham, quan chức, quan chức tham nhũng, tham nhũng, Trung Quốc, quan tham Trung Quốc
Hình ảnh thân mật giữa Nam và Duyệt

Nam còn đưa lên đoạn video ghi lại cảnh Duyệt cầu hôn mình trước đây. Theo tố cáo của Kỷ Anh Nam, Phạm Duyệt đã giấu cô chuyện đã có vợ. Duyệt cầu hôn cô trước mặt mọi người, cho cô mỗi ngày 10.000 NDT (35 triệu VND) tiền tiêu vặt. Bốn năm, số tiền lên tới hơn 10 triệu NDT (trên 3,5 tỷ VND). Ngoài ra, mọi chi phí ăn ở, đi lại ông thanh toán hết.

Tới cuối năm 2012, Nam phát hiện Duyệt đã có vợ. Sau đó Duyệt liên tiếp uy hiếp, đe dọa, chửi mắng và dùng thủ đoạn bồi thường kinh tế để ép Nam phải rời bỏ. Nam nói: “Khi yêu tôi thì nói mình còn độc thân, sống chung 4 năm và đã cầu hôn tôi. Thì ra ông ta đã có vợ, bồi thường cho tôi chút tiền rồi chạy! Lại còn đe dọa, mắng chửi! Tôi đâu có cần bồi thường kinh tế! Tôi muốn ông ta trả lại cơ hội lựa chọn cuộc đời cho tôi!”.

Ngày 19/6, trang web của Cục Hồ sơ quốc gia đăng bài “Người phụ trách Ủy ban Kiểm tra kỷ luật (UBKTKL) Cục Hồ sơ quốc gia nói về chuyện của Phạm Duyệt”, trong đó cho biết Phạm Duyệt đã bị miễn chức vì vấn đề tác phong từ tháng 6. Cuối tháng 4, Kỷ Anh Nam đã đến phản ánh với chúng tôi việc Phạm Duyệt ly hôn vợ để tiện cho việc sống chung với cô ta.

Bài viết nêu rõ, “qua tìm hiểu xác nhận, Phạm Duyệt và Kỷ Anh Nam quen nhau và có sống chung. Chúng tôi cho rằng cách hành xử của Phạm Duyệt là sai trái, vi phạm đạo đức cơ bản của người công chức và đạo đức xã hội, cần phải xử lý nghiêm túc. Căn cứ sự thực và pháp luật liên quan, ngày 6/6, Cục đã bãi miễn chức Vụ phó và đồng ý để Duyệt từ bỏ công chức”.

Sau đó, Kỷ Anh Nam đã tiết lộ trên một tờ báo Bắc Kinh rằng, Phạm Duyệt có rất nhiều bạn bè trong giới kinh doanh, ông ta nói mình cùng bạn bè làm ăn. “Tôi có 6 số điện thoại của Duyệt, ông ta thường xuyên thay đổi số khi liên lạc với tôi và bạn bè làm ăn. Các số điện thoại đó đều được đăng ký với giấy tờ người khác, cứ dùng một thời gian lại đổi số”, Nam cho biết thêm.

Kim Tắc Dận bị chồng người tình tố cáo

Ngày 20/4/2016, ông Kim Tắc Dận, Phó Tổng thư ký chính quyền thành phố Trương Gia Giới kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Quản lý khu kinh tế mở Trương Gia Giới bị tố cáo trên mạng vì “bao nuôi một nữ MC của đài truyền hình địa phương”. Ngày 30/5, Hội nghị UBKTKL thành ủy đã quyết định kỷ luật “cảnh cáo nghiêm trọng trong đảng” đối với Dận.

Người gửi bài tố cáo Dận lên mạng chính là chồng cô Lô, nữ MC mà Dận đã gian dâm. Bài viết cho biết, từ 2012 đến nay “Kim Tắc Dận và vợ tôi gian dâm với nhau, Dận đã mua xe BMW cho cô ta, mỗi năm còn cho 1 triệu NDT để tiêu xài”… Chồng Lô còn gửi kèm một đoạn video ghi lại những hình ảnh vợ mình và Dận tình tứ với nhau.

MC, MC truyền hình, nữ MC, quan tham, quan chức, quan chức tham nhũng, tham nhũng, Trung Quốc, quan tham Trung Quốc
Kim Tắc Dận cõng người tình vào phòng ngủ

Ngày 23/4, nhân viên của UBKTKL thành ủy đến đơn vị của Dận thông báo ông này bị lập án điều tra. Ngày 25/4, UBKTKL thành ủy đã gửi tới các quận, huyện ủy “Thông báo về việc miễn chức Kim Tắc Dận”, trong đó nói Dận bị cách chức Phó bí thư, Đảng ủy viên Khu kinh tế mở.

Theo báo chí địa phương, Dận và Lô đã có quan hệ bất chính từ khi ông ta là Phó quận trưởng và Trưởng ban Tuyên truyền quận ủy Vũ Lăng, khi đó Lô công tác ở Đài truyền hình Vũ Lăng. Sau này, Lô lên làm MC chính chương trình tin tức của Đài truyền hình Trương Gia Giới.

Vương Đức Xuân đưa Tôn Đức Giang vào tù

Tháng 11/2012, Vương Đức Xuân, cựu MC Đài truyền hình Song Thành, tỉnh Hắc Long Giang tố cáo trên trang weibo cá nhân việc cô bị Tôn Đức Giang, Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Song Thành, đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố uy hiếp, để có quan hệ bất chính, cưỡng dâm khi cô đang mang thai 7 tháng, đồng thời tố cáo Giang có hành vi lợi dụng chức quyền mưu lợi tư.

Theo lời Xuân, vào năm 1996, cô quen biết Tôn Đức Giang trong một lần phỏng vấn khi ông ta là Giám đốc Nhà máy bia Song Thành. Sau đó ông ta tìm đủ mọi cách tiếp cận cô. Một lần sau khi đưa cô đi ăn ở nhà hàng về, Giang đã chở cô đến nơi vắng vẻ, rồi nhân lúc cô say rượu, cưỡng bức cô ngay trên xe.

Sau khi tỉnh lại, Xuân rất lo sợ, yêu cầu Giang không được tái diễn hành vi này. Giang đã đưa ra chiếc máy ghi âm cho cô nghe lại đoạn băng ghi lại tình hình lúc hai người quan hệ và đe dọa nếu cô cự tuyệt, ông ta sẽ công bố đoạn ghi âm đó để cô thân bại danh liệt.

Sau khi tố cáo của Xuân lan truyền, UBKTKL thành ủy Song Thành đã lập tổ chuyên án điều tra, phát hiện Tôn Đức Giang có vấn đề vi phạm kỉ cương, pháp luật trong việc xử lý tài sản công hữu. Sau đó Giang bị khai trừ đảng tịch, cách chức.

Tháng 1/2013, Viện Kiểm sát Song Thành phê chuẩn bắt giữ Giang và điều tra phát hiện ông ta lừa chiếm đoạt 70.000 NDT tiền lương của công nhân và tham ô 107.000 NDT trong thời gian là giám đốc nhà máy bia. Tháng 4/2014, Tôn Đức Giang nhận án 11 năm tù về tội tham ô, lừa đảo.

Trần Thiệu Cơ tặng tiền tỷ cho MC Lý Vịnh

Trần Thiệu Cơ, nguyên Chủ tịch Chính Hiệp tỉnh Quảng Đông, có gần 7 năm dan díu với người đẹp Lý Vịnh, nữ MC Đài truyền hình Quảng Đông. Lý Vịnh sinh năm 1976, quê ở Cát Lâm. Khi công tác ở Đài truyền hình Quảng Đông, Vịnh là phát thanh viên cấp một. Chuyện tình của cô ta với Trần Thiệu Cơ “là một bí mật được công khai, cả đài ai cũng biết”.

MC, MC truyền hình, nữ MC, quan tham, quan chức, quan chức tham nhũng, tham nhũng, Trung Quốc, quan tham Trung Quốc
Lý Vịnh và Trần Thiệu Cơ

Năm 2008, sau khi trở thành người tình của Cơ, trong một lần tâm sự, Vịnh nói trong đài có đồng nghiệp lái xe Jeep nom rất ngầu. Người nói “vô tâm”, người nghe để bụng. Sau đó Cơ gợi ý cho một ông chủ Hong Kong có quan hệ gắn bó với ông ta bỏ tiền mua xe cho Vịnh. Người này dẫn Vịnh đến cửa hàng bán xe chọn kiểu dáng, màu sắc… rồi mua cho một chiếc Land Rover giá 1,3 triệu NDT. Trong sinh hoạt, Vịnh cũng vung tay tiêu xài.

Tháng 4/2009, Trần Thiệu Cơ bị điều tra vì có dấu hiệu vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Sau khi Cơ bị bắt, Vịnh cảm thấy tai họa đang tới, nên bí mật tìm đường bỏ trốn. Mang theo hộ chiếu Hong Kong, cô ta về Bắc Kinh để bay sang Hong Kong nhưng bị cảnh sát chặn bắt lại. Tháng 7/2010, Tòa án Trùng Khánh mở phiên tòa xét xử Chủ tịch Chính Hiệp tỉnh Quảng Đông về tội nhận hối lộ, tuyên phạt Cơ án tử hình (hoãn thi hành 2 năm) và tịch thu toàn bộ tài sản.

Đến tháng 1/2011, Tòa án Trùng Khánh cũng mở phiên xét xử Lý Vịnh về tội nhận hối lộ, tuyên phạt cô ta 3 năm tù giam, tịch thu tài sản 100.000 NDT và chiếc xe Land Rover. Sau khi ra tù, cuối năm 2014, Lý Vịnh làm lại nghề cũ, nhưng sang Macau thay tên đổi họ, được giao giữ chức Phó giám đốc Đài truyền hình vệ tinh Áo Á (Macau Asia Satellite Television).

Vương Phi hạ gục Trợ lý Bộ trưởng

Năm 2009, Trịnh Thiếu Đông, Đảng ủy viên Bộ Công an, Trợ lý Bộ trưởng bị khai trừ đảng và chức vụ vì vi phạm kỷ luật, pháp luật nghiêm trọng. Theo báo chí, Đông có quan hệ mật thiết với “Hoa khôi cảnh sát” Vương Phi.

MC, MC truyền hình, nữ MC, quan tham, quan chức, quan chức tham nhũng, tham nhũng, Trung Quốc, quan tham Trung Quốc
Trịnh Thiếu Đông và Vương Phi

Vương Phi nguyên là trợ lý văn nghệ bình thường thuộc Quân khu Thẩm Dương, năm 2000 chuyển về Ban Tuyên huấn Cục công an Sán Đầu, Quảng Đông. Năm 2001, Phi quen Trịnh Thiếu Đông, Phó giám đốc công an tỉnh Quảng Đông, sau đó hai người giữ “quan hệ thân mật”. Năm 2002, Phi được điều lên Phòng Tuyên huấn công an tỉnh.

Ít lâu sau khi Đông được điều lên làm Trợ lý bộ trưởng, năm 2005 Phi cũng được điều về cơ quan bộ, làm MC trong các phim giáo khoa của ngành công an.

Sau khi Trịnh Thiếu Đông bị điều tra, Vương Phi cũng bị tổ chuyên án triệu tập. Cô ta nhanh chóng khai nhận mình có quan hệ với Đông và nhiều quan chức cao cấp khác. Các nhân viên tổ chuyên án còn phát hiện, dù chỉ là cán bộ cấp phòng, nhưng Vương Phi có số tài sản khổng lồ hơn 40 triệu NDT nhưng không thể giải trình được nguồn gốc.

Tháng 8/2010, Trịnh Thiếu Đông bị nhận án tử hình (hoãn thi hành 2 năm) vì tội nhận hối lộ.

Ngô Tuyết

Leave a Reply