Obama, tổng thống đầu tiên xuất hiện trên tạp chí của người đồng tính

WASHINGTON – Sự ủng hộ dành cho Tổng Thống Barack Obama trong cộng đồng những người LGBT đã biến ông trở thành vị tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của một tạp chí đồng tính.

LGBT là chữ viết tắt của “Lesbian, Gay, Bisexual, And Transgender,” tức là “đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính, và chuyển giới.”

Tổng Thống Obama trên trang bìa tạp chí Out số mới nhất.

Trong số ra mới nhất của tạp chí Out, Tổng Thống Obama sẽ xuất hiện trên trang bìa, với danh hiệu “Ally of the Year – Đồng minh của năm,” vì là nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất tới cộng đồng LGBT trong năm nay.

Theo đó, ông Obama sẽ xuất hiện trong danh sách 100 người có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống của những con người trong Thế giới cầu vồng lục sắc, bên cạnh những cái tên quen thuộc trong ngành giải trí, truyền thông khác. Ông Aaron Hicklin, tổng biên tập của Out cho biết, đây là lần đầu tiên một vị Tổng thống xuất hiện trên trang bìa của tạp chí LGBT.

“Một vị Tổng thống mỗi ngày tới văn phòng với những công việc bận rộn, sẵn sàng bỏ hết sự oai phong lạnh lùng của bản thân. Chính ông đã tập hợp, giúp đỡ chúng ta lấy lại quyền bình đẳng hôn nhân, một trong số những bước ngoặt cho chỗ đứng của chúng ta tại Hoa Kỳ”, theo lời ông Hicklin viết về ông Obama.
Ngoài việc chụp hình cho trang bìa, Tổng Thống Obama còn nhận một cuộc phỏng vấn với ông Hicklin. Trong buổi phỏng vấn, tổng thống Hoa Kỳ đã nhắc lại nhiều ảnh hưởng mà ông đã nhận được từ cộng đồng LGBT, cả trước và sau khi trở thành tổng thống. Ông Obama còn nói rằng, chính các con gái Sasha và Malia đã cho ông thấy thái độ của thế hệ trẻ đã thay đổi như thế nào đối với vấn đề đồng tính. Tổng thống Mỹ cho biết, chính cộng đồng LGBT đã ảnh hưởng đến cuộc sống của ông và đến quyết định ủng hộ hôn nhân đồng tính của ông.

“Một phần của việc làm người Mỹ là có trách nhiệm đứng lên giành công lý cho sự tự do, không chỉ tự do của chính chúng ta, mà còn cho tất cả mọi người. Mỗi câu chuyện riêng lẻ của từng người, gộp lại, chúng ta sẽ có Hoa Kỳ to lớn, mạnh mẽ”, ông Obama nói trong bài phỏng vấn.

Leave a Reply