Ông cụ Việt ở Houston, Texas bị cướp sau khi lãnh tiền an sinh xã hội

Một video an ninh đã ghi lại hình ảnh hãi hùng của một ông cụ Việt Nam bị đánh bởi một tên cướp, sau khi ông rời ngân hàng với tiền mặt đổi từ tấm ngân phiếu do sở An Sinh Xã Hội gởi đến cho ông.

Hình an ninh cho thấy ông Phạm Triệu bị xô té ngay tại nhà của ông.

Theo các tin địa phương, nạn nhân là ông Phạm Triệu. Tên cướp đã lái xe theo ông Triệu về đến tận nhà để thực hiện một vụ cướp rất táo bạo. Rất may là nạn nhân còn sống để kể lại sự việc với báo chí.

Ông Phạm Triệu cho biết mỗi tháng ông vẫn đến ngân hàng Chase Bank để đổi check an sinh xã hội. Ngân hàng nằm gần góc đường Belfort và Gulf Freeway, cách nhà ông khoảng 10 phút lái xe.

Vào ngày 1 tháng Chín vừa qua, ông Triệu không hề biết mình bị một kẻ lạ theo dõi và bám theo về đến tận nhà.

Ông Phạm Triệu đang kể lại vụ cướp với đài ABC.

Hình từ video an ninh gắn tại nhà của ông Triệu ở khu phố số 8300 đường Glencrest cho thấy ông lái xe vào mái hiên đậu xe, nơi mà ông tưởng mình được an toàn. Nào ngờ!

Video cho thấy ở bên kia đường có một chiếc Dodge Charger màu bạc hay màu trắng. Ngay sau khi ông Phạm Triệu lái vào mái hiên của nơi đâu xe, một người đàn ông trông giống người gốc Phi Châu đã nhảy ra từ chiếc xe Dodge. Người này đã nhanh chân chạy đến xe của ông Triệu, dùng bạo lực để lôi kéo ông cụ ra ngoài chiếc xe và ném ông xuống đất. Kẻ gian ác này đã lục lọi trong xe một hồi trước khi lái xe đi thoát.

Kể lại biến cố hãi hùng này, ông Triệu nói với đài KTRK bằng tiếng Anh với nội dung, “Hắn đến và chụp lấy tôi, ném tôi ra ngoài.”

Ông Triệu bị xây sướt ngoài da nhưng không bị thương tích nào đáng kể. Con rể của ông đã có mặt trong nhà. Khi anh phóng ra ngoài thì tên cướp đã bỏ chạy mất.
Francis Nguyễn nói với đài KTRK , “Tôi chạy ra ngoài, không thấy gì hết.”
Nhà chức trách gọi những vụ cướp như thế này với tiếng lóng là “jugging,” kết hợp từ hai chữ theo dõi và cướp giật. Trong một vụ “jugging,” kẻ gian tìm kiếm một nạn nhân tại ngân hàng. Sau đó kẻ gian đi theo nạn nhân về tận nhà để cướp.

Cảnh sát đang hy vọng có người xem video an ninh và nhận diện kẻ đã cướp ông Phạm Triệu.
Tuy bị cướp giữa ban ngày và bị hoảng hồn, hú vía, ông Triệu không bị mất một đồng nào hết.
Anh Francis mô tả sự may mắn không mất tiền của cha vợ, “Ông ấy đã bỏ tiền vào túi quần. Thành thử tên ấy đã lục lọi trong ngăn xe, vớ được phong bì từ ngân hàng, nhưng phong bì đã trống trơn.” Anh nói với đài truyền hình bằng tiếng Anh với nội dung như trên.

Thế nên khi chụp ông cụ và xô ông té ra ngoài chiếc xe, kẻ gian không hề biết rằng tiền đã nằm chắc ăn trong túi ông Triệu và thoát theo ông, thay vì còn nằm trong xe cho tên cướp lấy… xài chơi.

Có người đã ghi lại bảng số xe của chiếc Dodge Charger màu bạc và báo cảnh sát. Tuy vậy, cảnh sát vẫn kêu gọi người dân cung cấp thêm tin tức, nếu biết kẻ gian là ai. Họ có thể gọi số (713) 222-TIPS. Tiền thưởng là $5,000 cho người cung cấp thông tin đưa đến sự kết tội kẻ gian trong vụ cướp này.

Leave a Reply