Ông Donald Trump mất $1 tỷ USD, bị tụt 220 hạng

NEW YORK, New York (NV) – Ông Donald Trump trở thành tổng thống tỷ phú đầu tiên của Hoa Kỳ nhưng căn cứ theo danh sách các tỷ phú trên thế giới của năm 2017 đăng trên tạp chí Forbes hôm Thứ Hai, ông không còn giàu như trước nữa.

Theo tạp chí Forbes, tổng tài sản của ông nay chỉ còn $3.5 tỷ, giảm $1 tỷ so với bảng sắp hạng một năm trước đây.

Kết quả là ông Trump bị rớt xuống 220 hạng, khiến ông trở thành đồng hạng với 19 người khác ở vị trí của người giàu hạng thứ 544 trên thế giới.

Cũng theo Forbes, sự sụt giảm này phần lớn do ở thị trường địa ốc của ông Trump ở Manhattan, New York, không mấy sáng sủa.

Trong bài báo của Forbes, có đoạn viết: “Bốn mươi phần trăm tài sản của ông Trump gắn liền với Trump Tower và tám tòa nhà khác cách đó chừng một dặm. Những gì xảy ra nơi thị trường vi mô ấy có ảnh hưởng đến tổng tài sản của ông Trump nhiều hơn so với những nơi nào khác trên thế giới.”

Tạp chí Forbes cũng ghi nhận thêm rằng, chuyện này xảy ra một phần do ông từng bỏ ra $66 triệu cho cuộc vận động tranh cử tổng thống, đồng thời phải trả $25 triệu để giải quyết vụ kiện liên quan đến Trump University.

Danh sách được công bố cùng ngày ông Trump gặp ông Bill Gates, người được Forbes xếp hạng giàu nhất thế giới trong bốn năm liên tiếp.

Ông Gates, sáng lập công ty Microsoft, có tổng tài sản trị giá $86 tỷ. Năm trước, tài sản của ông Gates là $75 tỷ. (TP)

Leave a Reply