Ông chủ tiệm nail gốc Việt 57 tuổi bị bắt vì cho em gái 11 tuổi xem hình “cuả quí” cuả ông

ALLENTOWN – Chỉ vì cho người khác xem hình riêng tư của mình, một ông thợ làm nail lớn tuổi gốc Việt Nam sắp bị giam trong nhà tù của tiểu bang Pennsylvania. Theo tin trên mạng của nhật báo Allentown Morning Call, vào ngày thứ Hai vừa qua ông Jacky L. Phạm, 57 tuổi, đã nhận tội cho một em gái 11 tuổi xem một bức hình có nội dung tục tĩu của chính ông.

Jacky Phạm sẽ nghe tuyên án trước cuối năm nay.

Bản tin cho biết em gái đã vào tiệm để được làm móng tay khi sự khoe hình này xảy ra.
Với sự nhận tội, tòa có thể đưa ra một bản án dài hơn hai năm tù trong một nhà giam tiểu bang. Thêm vào đó, ông Jacky L. Phạm sẽ bị đưa tên vào danh sách những người phạm tội tình dục trong vòng 25 năm theo luật Megan’s Law.

Ông Jacky Phạm đã nhận một tội trước mặt bà quan tòa Maria L. Dantos tại tòa của Lehigh County. Tội mà ông nhìn nhận là tiếp cận bất hợp pháp với một trẻ vị thành niên. Đây là tội hình sự cấp ba.

Bản tin cho biết ông Jacky Phạm từng bị bắt một thời gian ngắn sau khi xảy ra vụ cho xem hình vào ngày 26 tháng 12, 2015. Lúc đó ông làm việc tại tiệm Professional Nails số 727 N. Sixth Street.

Các công tố viên cho biết em gái đã được một phiếu tặng làm móng tay (gift certificate) nhân mùa lễ Giáng Sinh. Em đã đến tiệm cùng với một người dì ruột.

Trong lúc làm móng tay cho em gái, ông Jacky Phạm đã xem hình trong điện thoại cellphone của ông.
Bà công tố viên Sara K. Heimbach nói với quan tòa về hành động của ông Jacky Phạm , “Ông để điện thoại xuống, quay màn ảnh và đưa hình về hướng em gái.”

Bà công tố viên cho biết rằng trên màn ảnh của máy có hai tấm hình cho thấy bộ phận tình dục của ông Jacky Phạm.

Bà Heimbach nói tiếp trước tòa hôm thứ Hai, “Ông ta đặt một ngón tay lên môi và ra dấu suỵt như muốn em gái hãy giữ im lặng.”

Một người khách khác có mặt trong phòng đã thấy chuyện gì đang xảy ra và báo cho người dì của em gái được biết. Ngay sau đó bà dì gọi cảnh sát. Trong phần điều tra sau đó, cảnh sát tìm thấy mấy bức hình bậy bạ của ông Jacky Phạm đúng như lời mô tả của em gái.

Tại tòa, ông thợ nail này đã không nói gì trong buổi điều trần rất ngắn. Ông để cho luật sư John Waldron nói chuyện với quan tòa. Một thông dịch viên nói tiếng Việt Nam cũng có mặt.

Hồ sơ tòa cho thấy ông Jacky Phạm này đã từng ở tù hơn ba năm trong nhà tù tiểu bang. Vào năm 2006, ông đã nhận tội trồng cây cần sa trong nhà của ông ở thị xã South Whitehall Township. Trong vụ án đó, cảnh sát đã tịch thu khoảng 500 pounds cần sa đã được phơi khô và 228 cây cần sa còn tươi tốt ở trong nhà và trong tiệm móng tay, nơi mà ông đã bị bắt trong vụ khoe hình mới đây.

Trong vụ bắt liên quan đến cần sa, ông Jacky Phạm được ghi là chủ nhân của tiệm nail. Trong lần bắt sau này thì công tố viên không biết chắc ông có còn làm chủ, nên chỉ ghi nhận ông là thợ làm móng tay mà thôi.

Tòa sẽ tuyên án trước cuối năm nay. Hiện ông được tự do sau khi đóng $25,000 tiền thế chân.

Leave a Reply