‘Ông trùm’ chi 2 triệu USD để mua một con chó ngao Tây Tạng

Một con chó ngao Tây Tạng vừa được bán với giá gần 2 triệu USD, số tiền được cho là cao nhất trên thế giới từng được bỏ ra để mua một con chó.

[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Tibetan Mastiff + chó ngao Tây Tạng” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”]

'Ông trùm' chi 2 triệu USD để mua một con chó ngao Tây Tạng

Một người đàn ông đang chơi với hai con chó ngao Tây Tạng sau khi chúng được bán tại một hội chợ ở Hàng Châu ngày 18.3. Con chó ngao bên trái đã được bán với giá gần 2 triệu USD.

Sở hữu một con chó ngao Tây Tạng với thân hình to lớn, có bờm quanh cổ giống sư tử luôn là niềm mơ ước của những người yêu chó giàu có.

“Chó ngao Tây Tạng mang dòng máu của sư tử và rất khỏe mạnh”, nhà lai chó Zhang Gengyun, người bán cùng một lúc 2 con chó ngao cho biết.

Theo Qianjiang Evening News, ông Zhang đã bán cùng một lúc 2 con chó ngao, trong đó một con có giá 12 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,94 triệu USD) đã được một ông trùm bất động sản ở tỉnh Chiết Giang mua. Con chó ngao còn lại được bán với giá 6 triệu nhân dân tệ (khoảng 997 ngàn USD). Được biết, con chó ngao giá gần 2 triệu USD hiện nặng 90kg và cao 80cm.

“Chó ngao Tây Tạng thuần hiện nay là rất hiếm. Chúng hiếm ngang với gấu trúc, vì vậy mà giá rất cao”, ông Zhang nói, đồng thời cho biết thêm ông rất buồn khi phải bán hai con chó thân yêu của mình.

Một người đàn ông đang chơi với hai con chó ngao Tây Tạng sau khi chúng được bán tại một hội chợ ở Hàng Châu ngày 18.3. Con chó ngao bên trái đã được bán với giá gần 2 triệu USD.

Mức giá gần 2 triệu USD này cũng đã phá vỡ kỷ lục trước đó vào năm 2011, khi một ông trùm than đá ở phía bắc Trung Quốc đã chi đến 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,5 triệu USD) để mua một con chó ngao Tây Tạng màu đỏ có tên Big Splash.

Nhiều người Trung Quốc tin rằng chó ngao Tây Tạng là một loài động vật linh thiêng. Chúng mang lại sức khỏe và bảo vệ an toàn cho những người chủ. Những con chó ngao có bờm màu đỏ và vàng thường có giá cao hơn những con còn lại do chúng được coi là những giống chó quý hiếm.

Chó ngao Tây Tạng rất trung thành với chủ. Chúng rất mạnh mẽ và có thể đối đầu với những kẻ săn mồi hung hãn như chó sói hay báo hoa mai.

Một Thế Giới

Leave a Reply