Ông Trump cam kết sẽ bắt tận tay những kẻ rò rỉ thông tin bí mật

Washington DC. (Reuters) – Sau khi New York Times đăng bài cáo buộc ban tranh cử của ông Trump thường xuyên liên lạc với viên chức Nga trước cuộc bầu cử, ông Trump đe dọa rằng sẽ bắt tận tay những kẻ rò rỉ thông tin cho báo chí.

New York Times cho biết họ trích dẫn nguồn tin tình báo, và ông Trump cáo buộc rằng các vụ rò rỉ thông tin bí mật bất hợp pháp đang là vấn đề của Washington DC trong nhiều năm qua. Trong tin nhắn trên Twitter sáng 16/02, ông Trump kêu gọi New York Times và các hãng thông tấn khác phải xin lỗi.

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Trump lên tiếng tấn công cộng đồng tình báo Hoa Kỳ. Nhiều giờ sau khi New York Times công bố bài viết, ông Trump gởi đi một loạt tin nhắn với lời lẽ đầy cáo buộc, gọi vụ rò rỉ thông tin không phải là tính chất của người Mỹ. Đồng thời, ông hoài nghi về hoạt động tình báo, cũng như mức độ trí tuệ của những viên chức rò rỉ thông tin.

Trong quá khứ, ông Trump thường đưa ra chỉ trích đối với cơ quan tình báo, nhưng sau khi nhậm chức, ông đến thăm tổng hành dinh CIA và tuyên bố ủng hộ họ vô điều kiện. Ông còn nhấn mạnh toàn tâm toàn ý kính trọng cộng đồng tình báo Hoa Kỳ.

Trước cáo buộc ban tranh cử có liên lạc với viên chức Nga, những người cộng tác với ông Trump đều bác bỏ điều này. Khi bị FBI thẩm vấn, 2 ông Paul Manafort và Carter Page vẫn một mực cho rằng họ không làm điều gì bất hợp pháp. (Mai Đức)

Leave a Reply