Ông Việt mất tích trong cuộc săn bào ngư ở Bắc California

Các nỗ lực cứu nạn đã bị đình chỉ trong việc tìm kiếm một người thợ lặn bị mất tích từ hôm thứ Hai.

Nhà chức trách cho biết ông David Tân Lê đã biến mất trong chuyến săn lùng bào ngư ở ngoài khơi duyên hải Hạt Mendocino.

Hình của nhân viên cứu hỏa Walt McKeown chụp tại nơi tìm kiếm ông David Tân Lê ở Mendocino ngày thứ Hai, 9 tháng 5, 2016. (Press Democrat)

Những người thợ lặn đã dùng ống nhòm lùng sục dưới biển, ở gần Moat Creek Beach tại Point Arena giữa lúc thủy triều dâng cao, và dọc theo những bờ dốc dựng đứng, nhưng họ không tìm thấy David Tân Lê.
Những tình nguyện viên thuộc nhóm Tìm Kiếm Và Cứu Nạn ở Mendocino County, và các nhân viên hải dương của Nha Cá Và Động Vật Hoang Dã California, cũng đã tìm kiếm ông David từ hôm thứ Hai.
Người đàn ông 57 tuổi ở Oakland này cùng với một số bạn bè và bà con săn lùng cho bào ngư vào lúc khoảng 8 giờ sáng ở gần bãi biển.

Khi ông không nổi lên khỏi mặt nước, nhóm này đi tìm ông trong các khu vực dưới nước, và gọi điện thoại báo cho nhà chức trách được biết.

Tình trạng biển động và những điều kiện nguy hiểm trên biển đã cản trở nỗ lực tìm kiếm suốt cả tuần lễ, nhưng cuối cùng các thợ lặn phải ngưng tìm vào ngày thứ Tư, 11 tháng Năm, 2016.

Một khoảng thời gian thủy triều cao cho phép họ tìm kiếm trong những vùng dưới nước không thể tiếp cận được vào hôm thứ Ba.

David Lê là một trong những người thợ lặn mới nhất bị mất tích khi đang lặn bắt bào ngư được ưa chuộng, ở ngoài khơi những vùng duyên hải gồ ghề thuộc ba quận hạt Marin, Sonoma và Mendocino.
Trong tháng Tám năm ngoái, người ta lấy được thi thể của Yoshihiro Ohhashi, cũng 57 tuổi, cư ngụ tại Pleasanton, sau khi ông gặp phải biển động trong lúc lặn tìm bào ngư ở ngoài khơi bờ biển Mendocino.
Duyên hải miền bắc California đã thu hút hàng ngàn thợ lặn trong mùa bào ngư, từ ngày 1 tháng Tư cho tới ngày 30 tháng 11, với một thời gian tạm nghỉ kéo dài cả tháng trong tháng Bảy.

Bào ngư bám vào những tảng đá dọc theo bờ biển, ăn tảo bẹ và những thứ tảo biển khác, theo Nha Cá Và Động Vật Hoang Dã California cho biết. Phải mất nhiều năm cho bào ngư lớn lên đạt một kích thước hợp pháp cho việc thu hoạch. Giới hạn kích thước tối thiểu là 7 inch dọc theo đường kính dài nhất của vỏ bào ngư. Bất cứ con nào nhỏ hơn đều phải được trả lại cho bề mặt đá mà từ đó bào ngư được gỡ ra.

Leave a Reply