Ông Việt Texas bị tai nạn xe, lòi ra bịch ma túy trong túi quần

WICHITA FALLS, Texas – Một ông gốc Việt được các nhân viên cứu hỏa trợ giúp trong lúc bị tai nạn xe. Từ trong túi quần, ông lôi ra một túi ni-lông đựng mấy viên ma túy hóa chất. Thế là sau khi được chở vào nhà thương để được chăm sóc, ông được cảnh sát bảo đảm đưa vào nhà giam.
Vụ này xảy ra cho ông Nguyễn Cường, 45 tuổi.


Nguyễn Cường (Wichita County Sheriff’s Office)

Theo tin của nhật báo Times Record News, ông Cường đang bị truy tố tội sở hữu một chất ma túy cần được kiểm soát, với số lượng trên 1 gram nhưng dưới 4 gram ma túy. Bản tin cho biết là vào sáng thứ Năm, 20 tháng 7, 2017, Nguyễn Cường được rời nhà giam sau khi đóng tiền thế chân là $3,500 Mỹ kim.
Trước đó, theo biên bản của cảnh sát và lệnh bắt ông Cường, sự kiện xảy ra như sau:
Vào lúc 3:18 chiều ngày 5 tháng Bảy, một cảnh sát viên thuộc sở Wichita Falls được gọi đến một nơi xảy ra tai nạn ở góc đường Iowa Park Road và Wesley Drive.
Khi đến nơi, ông cảnh sát thấy một chiếc Mazda pickup màu đen nằm dưới đường mương, có ông Cường đứng bên cạnh chiếc xe. Lúc đó các nhân viên sở cứu hỏa và cứu thương đang nắm giữ tay của ông.
Khi thấy cảnh sát viên bước tới, một nhân viên cứu hỏa của thành phố Wichita Falls đã trao cho ông ta một túi ni-lông bên trong chứa một chất tinh thể.
Ông nhân viên cứu hỏa thuật lại rằng, khi cứu ông Nguyễn Cường ra khỏi chiếc xe pickup, ông có hỏi ông Cường có thứ gì nguy hiểm ở trong túi hay không, chẳng hạn như vật nhọn.
Khi nghe hỏi vậy, ông Cường thò tay vào trong túi bên phải và lấy ra một túi ni-lông. Khi thấy chiếc túi đáng nghi ngờ này, ông nhân viên cứu hỏa liền nắm chặt tay ông Cường, để ông không thể nhét bao ni-lông vào lại trong túi quần. Đúng lúc đó thì viên cảnh sát xuất hiện.
Ông Cường đã thú nhận với ông cảnh sát rằng chất ở trong túi là thuốc lắc meth, và nó là của ông. Lượng ma túy hóa chất này là 2.3 gram.
Sau đó xe cứu thương chở ông Cường vào bệnh viện để được điều tria các vết thương nhẹ. Lúc đó cảnh sát chưa truy tố ông ta vì ông bị thương tích. Sau đó vài ngày thì cảnh sát mới thi hành trát tòa để bắt ông Cường.

Leave a Reply