Phó Tổng Thống Pence tố cáo tờ NY Times đưa tin về tranh cử 🇺🇸 2020 là sự “ô nhục và xúc phạm”


Fox News – Hôm Chủ Nhật, Phó Tổng Thống Pence đã bác bỏ tin tức trên tờ New York Times về việc ông và một vài chính trị gia Phe Cộng Hòa sẽ tranh cử tổng thống để đánh bại Tổng Thống Trump vào năm 2020, ông nói tin này là sự “ô nhục và xúc phạm”.


“Tin tức ngày hôm nay trên tờ New York Times là một sự ổ nhục và xúc phạm đối với tôi, gia đình tôi và toàn bộ nhóm của tôi. Cáo buộc trong bản tin này là sai và đây là đại diện cho nỗ lực mới nhất từ phía truyền thông để chia rẽ chính quyền.” Pence đã phát biểu trong một tuyên bố chính thức của Tòa Bạch Ốc.

Bản tin của tờ Times đăng hôm Chủ Nhật rằng ông Mike Pence, Phó TT và cựu Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Arkansas – ông Tom Cotton, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Nebraska – ông Ben Sasse, và Thống Đốc tiểu bang Ohio – ông John Kasich đang đi thăm các tiểu bang bỏ phiếu sớm và thực hiện các động thái khác nhằm để nỗ lực cho năm 2020.

“Lịch trình của Pence đã kín các sự kiện chính trị. Phe Cộng Hòa đùa rằng ông ấy đang hành xử như là Phó Tổng Thống nhiệm kỳ thứ hai hy vọng “to clear the field” (làm sạch sân chơi) hơn là Nhân vật số 2 mới vừa nhậm chức hơn sáu tháng.” Bản tin còn nói rằng nỗ lực này chủ yếu là vì những cuộc điều tra về Nga can thiệp và thông đồng khiến cho chính quyền Trump hỗn loạn.

“Mặc dù những tin giả có thể nhằm vào chúng tôi, nhưng nhóm của tôi vẫn tiếp tục tập trung vào các chương trình nghị sự của TT Trump và xem ông ấy sẽ tái đắc cử vào năm 2020.”

Mike Pence nói thêm: “Bất cứ đề nghị nào khác đều buồn cười và vô lý… Người dân Mỹ biết rằng tôi vô cùng vinh dự khi được làm việc với tổng thống, người đang làm nước Mỹ tuyệt vời trở lại.”

Cuối tuần trước ông Pence đã làm sáng tỏ cam kết phục vụ tổng thống trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Fox News.

Ông Kasich đã thất bại trong chiến dịch tranh cử sơ bộ của Phe Cộng Hòa năm 2016 và hiện tại vẫn là người chỉ trích tổng thống.

Nam Phố

Leave a Reply