Phạt nghệ sĩ Kim Tử Long 30 triệu vì đánh bạc: quá nhẹ?

Tham gia đánh bạc khi hát tại một đám cưới, nghệ sĩ Kim Tử Long vừa bị TAND huyện Trà Ôn xử phạt 30 triệu đồng, miễn hình phạt tù nhưng VKSND tỉnh kháng nghị…
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Kim Tử Long” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

Tòa án nhân dân huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long) trong phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo về tội đánh bạc đã áp dụng Điều 54BLHS, miễn hình phạt tù với nghệ sĩ (NS) Kim Tử Long.

NS Kim Tử Long bị Tòa sơ thẩm huyện Trà Ôn tuyên phạt 30 triệu đồng và tuyên miễn hình phạt tù vì tội đánh bạc. Tuy nhiên, bản án này bị VKSND tỉnh Vĩnh Long kháng nghị.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã kháng nghị bản án sơ thẩm của TAND huyện Trà Ôn về việc miễn hình phạt tù NS Kim Tử Long vì VKS cho rằng, không thể có bản án vừa phạt tiền vừa tha tù đối với hành vi đánh bạc.

VKS Nhân dân tỉnh Vĩnh Long khẳng định: “Cấp sơ thẩm xử các bị cáo về tội đánh bạc là chính xác. Với Kim Tử Long, tòa sơ thẩm áp dụng phạt 30 triệu đồng là tương xứng với hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, khi quyết định hình phạt với bị cáo này, tòa áp dụng tuyên miễn hình phạt tù là không đúng”.
Thẩm phán Phạm Công Hùng cũng cho rằng, đây là vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng mà cấp phúc thẩm khó có thể khắc phục sửa án. “Theo tôi, vụ án phải hủy bản án để cấp sơ thẩm xét xử lại”, ông Hùng cho biết.
Trong khi đó, Thẩm phán Phạm Công Hùng (Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM) cho rằng: “Trong quy định hình phạt tội đánh bạc thì hình phạt tiền cũng là hình phạt chính. Khi Tòa đã áp dụng phạt chính (phạt tiền 30 triệu đồng-PV) thì không thể tuyên thêm hình phạt khác là miễn hình phạt tù”.
Rạng sáng 26/6/2013, công an huyện Trà Ôn bao vây, bắt giữ hơn 20 người (có cả NS Kim Tử Long) đang tham gia đánh bạc (tài xỉu) trên chiếc sà lan neo đậu trước căn nhà tổ chức tiệc cưới ở xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn.
Lực lượng công an thu giữ vật chứng gần 450 triệu đồng. Trên người và trong túi xách Kim Tử Long, công an thu giữ 335 triệu đồng và 1345 USD. NS Kim Tử Long khai nhận đến hát phục vụ đám cưới và khi xuống sà lan tìm tài xế để đi về thì được người hâm mộ đề nghị góp vui nên tham gia đánh 3 ván từ 200 ngàn đến 500 ngàn đồng. Riêng số tiền đem theo là thù lao đi diễn và tiền trả ngân hàng vay mua nhà.
Vũ Sơn

Leave a Reply