Phablet Windows 10 cao cấp mới, vượt mặt Lumia 950 XL?

Những thông tin rò rỉ cho thấy một số hình ảnh cũng như danh sách các thông số kỹ thuật được cho là của chiếc phablet cao cấp Elite X3 mà HP sắp ra mắt.

Phablet này dự kiến sẽ được ra mắt tại MWC diễn ra ở Barcelona vào tuần tới, được biết đến với tên gọi Falcon trước đây. Nếu các thông số kỹ thuật rò rỉ chính xác thì đó sẽ là một phablet Windows 10 cao cấp nhất từ trước đến nay, vượt cả Lumia 950 XL.

Elite X3 sẽ có màn hình 5,96 inch độ phân giải Quad HD, trang bị sức mạnh của chip xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 820. Không chỉ vậy, máy cũng trang bị RAM 4 GB, bộ nhớ trong 32 GB có thể mở rộng lên đến 200 GB thông qua khe cắm thẻ microSD.

Thông tin cũng cho thấy, Elite X3 sẽ trình làng với một máy quét mống mắt và cảm biến dấu vân tay, cho phép tận dụng lợi thế của tính năng Windows Hello mà Microsoft đưa ra nhằm tăng cường an ninh và chống bẻ khóa thiết bị. Máy sẽ có camera sau 16 megapixel và camera trước 8 megapixel.

Dù sở hữu nhiều tính năng tân tiến, nhưng Elite X3 vẫn khá mỏng khi chỉ dày 7,8 mm. Các thông số kỹ thuật khác của máy bao gồm khả năng chống bám bụi và nước theo chuẩn IP67, dock kết nối, cổng USB Type-C và hỗ trợ tính năng Continuum để biến thành một PC khi kết nối với màn hình, bàn phím và chuột thông qua một dock đặc biệt.

Hiện chưa có thông tin nào liên quan đến ngày phát hành cũng như giá bán của sản phẩm. Thông tin chính thức sẽ được HP công bố vào ngày ra mắt sản phẩm tại MWC 2016 vào tuần tới.

Thái Vân (Theo slashgear.com)

Leave a Reply