Phạm Hương đăng quang Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu thể thao thế giới 2014

Lần đầu tiên tham gia một cuộc thi mang tầm cỡ thế giới nhưng người đẹp Việt Nam Phạm Hương (23 tuổi) đã xuất sắc vượt qua đại diện nhan sắc của khoảng 20 quốc gia để giành ngôi Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu thể thao thế giới 2014 (Miss World Sport 2014), diễn ra ở Sochi, Nga.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong đêm chung kết diễn ra tại công viên Olympic Park (Nga) ngày 22/2, đại diện Việt Nam – người đẹp sinh năm 1991 đến từ TPHCM Phạm Hương đã giành giải Á hậu 1 cuộc thi Miss World Sport 2014 lần đầu tiên được tổ chức.

[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Miss World Sport 2014″ resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” theme=”phim”]

Cuộc thi Hoa hậu thể thao thế giới 2014 (Miss World Sport 2014) nằm trong khuôn khổ Thế vận hội Olympic 2014 do Ủy ban Olympic tổ chức với tiêu chí đặt ra là hướng đến niềm đam mê thể thao đã diễn ra hôm 22/2. Theo tiêu chí này, những thí sinh đến từ các quốc gia phải là những người có niềm đam mê thể thao và biết chơi một môn thể thao nào đó. Thí sinh có thể là vận động viên chuyên nghiệp hoặc là thành viên của đội tuyển Olympic quốc gia.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Phạm Hương (ngoài cùng bên trái) cùng Hoa hậu và Á hậu 2 của cuộc thi

Cuộc thi này có gần 20 nước tham dự, các người đẹp sẽ phải lần lượt trải qua các vòng thi: trang phục thể thao, dạ hội của các nhà thiết kế Nga & các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới. Ngoài ra, họ còn phải tham gia các môn thể thao liên quan đến phái đẹp như erobic, múa hiện đại… Ban giám khảo là những thành viên uy tín của thế vận hội Olympic sẽ chọn ra 3 thí sinh có vẻ đẹp khỏe mạnh năng động, có tinh thần đồng đội và yêu thích thể thao.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với chiều cao 177cm, số đo 85-60-88, đại diện Việt Nam, thí sinh Phạm Hương đã vượt qua nhiều ứng viên sáng giá đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Mỹ, Belarus, Hungary, Serbia, Montenegro, Thụy Điển, Nga, Kazakhstan, cộng hòa Czech, Hàn Quốc, Đức, Mongolia,… để giành giải Á hậu 1 Hoa hậu thể thao thế giới 2014. Ngôi vị Hoa hậu thuộc về thí sinh Bosnia & Herzegovina – Delila Softic, 22 tuổi. Á hậu 2 là Marharyta Banet 21 tuổi đại diện của Belarus.

Leave a Reply