Phản cảm thời trang nam mặc váy, nịt ngực,má hồng thoa son

Thậm chí họ còn để lộ quần lót trên sân khấu…

 

Phản cảm thời trang nam mặc váy, nịt ngực,má hồng thoa son

Từ lâu phong cách unisex không còn xa lạ với các tín đồ thời trang. Từ lúc nổi lên như một xu hướng “dung hòa” phong cách cho cả nam và nữ, unisex luôn được các tín đồ trên toàn thế giới lựa chọn như một cách ăn mặc phá cách mà vẫn an toàn.

Không bó buộc bạn trong các khuôn khổ nhất định của màu sắc, nguyên tắc mix đồ, phong cách unisex cho phép các tín đồ linh hoạt trong cách chọn lựa: từ váy cho tới short rách, từ áo phông rộng cho tới áo body ôm sát.

 

Trào lưu unisex trên các sàn diễn thời trang quốc tế

Sự lạnh lùng và cuốn hút

Thực tế trào lưu unisex đã lan rộng đến các tuần lễ thời trang danh tiếng của thế giới, các chàng trai với thân hình slim fit diện những trang phục phi giới tính với thần thái lạnh lùng, bước đi dứt khoác đã làm đắm say các tín đồ thời trang trên thế giới.

Tuy nhiên ở Việt Nam thì trào lưu unisex trên các sàn diễn thời trang đang bị lạm dụng bởi sự bế tắc cộng thiếu hiểu biết vì vậy đã cho ra đời kiểu thời trang dị hợm. Thông thường trào lưu unisex thường được trình diễn bởi những người mẫu có thân hình slim fit chứ không phải bụng 6 múi, ngực u tay bắp như ở Việt Nam.

 

Còn Việt Nam thì ngược lại

Mẫu nam tô son, đánh má hồng khi lên sân khấu

Tưởng chừng sau câu chuyện mẫu nam mặc váy lên sân khấu bị dư luận chỉ trích gay gắt, khán giả sẽ được thấy nhiều hơn hình ảnh những mẫu nam khoe vẻ đẹp nam tính trong những bộ trang phục mạnh mẽ. Thay vì tung váy lụa là thì mới đây trong chương trình Thời trang cuộc sống, nhiều khán giả đã bất ngờ với những hình ảnh mẫu nam diện quần ren, nịt ngực, lộ quần lót vô cùng phản cảm….

 

Mặc áo nịt ngực không theo bất kỳ trào lưu nào

Ở nước ngoài khi xem những phần trình diễn về phong cách unisex của họ, khán giả sẽ thấy vô cùng thích thú về trang phục và khả năng biến hóa trong cách phối đồ cũng như phần biểu diễn chuyên nghiệp của người mẫu. Đặc biệt là tính ứng dụng của các bộ trang phục trên sàn diễn rất cao.

Còn ở Việt Nam thì ngược lại. Tất cả những trào lưu thời trang quốc tế khi đưa về Việt Nam đều bị các nhà thiết kế “sáng tạo” vô tội vạ, không tuân theo một chuẩn mực nào, thậm chí, người xem còn chỉ trích và gán mắc “thảm họa” hay “phản cảm”.

Một thiết kế không có tính ứng dụng trong cuộc sống hoặc tính ứng dụng của nó quá thấp thì đó là một sản phẩm thất bại. Điều này chứng minh cho sự bế tắc về sáng tạo lẫn sự hạn chế về chuyên môn của những nhà thiết kế trong nước.

 

Từ lâu những sàn diễn thời trang trong nước đã không có một chuẩn mực rõ ràng về nghệ thuật (chứ đừng nói đến lĩnh vực thời trang). Nếu không “đạo” ý tưởng từ những thiết kế của các thương hiệu thời trang nước ngoài thì những nhà thiết kế Việt sẽ “sáng tạo” ra những mẫu thời trang Tây Ta lẫn lộn, không theo bất cứ một trào lưu nào, thậm chí là phản cảm kiểu như mẫu nam đánh má hồng, nịt ngực, cơ bắp lực lưỡng, bụng 6 múi mà tung váy uốn éo trên sân khấu.

Cảnh Thiên (Báo Đất Việt)

Leave a Reply