Phán quyết của UBND Quận 9 về Nhà Thờ Tổ Hoài Linh

Tin mới nhất và cuối cùng về quyết định xử phạt NHÀ THỜ TỔ của Nghệ Sĩ Hài Hoài Linh! Chính quyền địa phương đã xử lý nha tho to Hoai Linh thấu tình đạt lý!

“Sau khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tổng diện tích được phép xây dựng công trình trên khu đất của danh hài Hoài Linh được xác định là 501 m2, tương đương với diện tích đã xây dựng không phép.

Ngày 23-3, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM xác nhận, ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tên thật của danh hài Hoài Linh) đã nộp hồ sơ cho UBND quận 9 để xin giấy phép xây dựng công trình (được cho là nhà thờ tổ nghiệp) tại phường Long Phước, quận 9.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất, ngày 19-3 ông Hoài Linh bắt đầu nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng công trình. Trong đơn ông Linh xin xây dựng với tổng diện tích sàn là 376,72 m2, một tầng với chiều cao 6,2 m.

Một cán bộ tham gia xử lý vụ việc cho biết đơn vị chức năng của quận 9 sẽ xem xét, xác định những hạng mục đã xây dựng có phù hợp với tỉ lệ được phép xây dựng hay không. Theo đó, những phần xây dựng phù hợp sẽ được tiếp tục xây dựng hoàn thiện sau khi ông Hoài Linh được cấp giấy phép xây dựng công trình.

Vị này cũng giải thích thêm: “Đối với những phần đã xây dựng nhưng không phù hợp với tỉ lệ xây dựng cho phép, có thể sẽ phải tháo dỡ. Tuy nhiên, nếu đó là những hạng mục phụ như nhà vệ sinh, tiểu cảnh… và ông Hoài Linh có đơn xin được tồn tại quận sẽ xem xét xử lý theo các quy định hiện hành”.

Về thời gian cấp phép xây dựng, ông Phạm Quang Bửu, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận 9, cho biết theo quy định là 15 ngày, tuy nhiên trên thực tế có thể cấp phép sớm hơn.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, vào tháng 9-2015 danh hài Hoài Linh tổ chức thi công một số hạng mục của công trình nhà thờ tổ nghiệp với diện tích hơn 500 m2 trên khu đất rộng khoảng 5.000 m2 tại phường Long Phước, quận 9. Do công trình xây dựng trên đất nông nghiệp, không có giấy phép xây dựng nên UBND quận 9 đã ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền phạt hơn 6,2 triệu đồng và đình chỉ thi công từ đó đến nay.”
Theo Pháp Luật TPHCM!

Leave a Reply