Phản ứng của Donald Trump sau khi Cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump viết “Fidel Castro đã chết” lên Twitter cá nhân, không lâu sau khi biểu tượng cách mạng Cuba qua đời.

Donald Trump phản ứng trước sự ra đi của cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro. Ảnh: Twitter.

Donald Trump phản ứng trước sự ra đi của cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro. Ảnh: Twitter.

“Fidel Castro đã chết!”, tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump viết trên Twitter cá nhân sáng ngày 26/11, không lâu sau khi Cuba thông báo cựu chủ tịch Fidel Castro qua đời, theo Reuters.

Mặc dù Trump từng tuyên bố vào năm 1999 rằng ông sẽ không bao giờ làm ăn ở Cuba dưới thời ông Castro, tờ Newsweek cho rằng tỷ phú này từng chi 68.000 USD để cử các cố vấn kinh doanh tới Cuba để tìm hiểu cơ hội mở sòng bạc ở đảo quốc này vào thập niên 1990. Trump bác bỏ cáo buộc này trong chiến dịch vận động tranh cử của mình.

Nhà Trắng, đặc biệt là Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), hiện chưa có bình luận nào về cựu chủ tịch Fidel. CIA được cho là đã thực hiện 638 vụ ám sát nhằm vào ông Fidel nhưng bất thành.

Trump, tuyên bố nhậm chức vào ngày 20/1/2017, từng dọa đảo ngược quyết định bình thường hóa quan hệ với Cuba của Tổng thống Barack Obama vì lo ngại về tự do tôn giáo tại quốc đảo.

Như Tâm

Leave a Reply