Phi công Mỹ thấy máy bay Malaysia mất tích MH370 nguyên vẹn dưới nước

Một phi công ở New York tin rằng đã tìm thấy xác của chiếc máy bay mất tích MH370 ở ngoài khơi Thái Lan sau khi tìm kiếm hàng nghìn ảnh vệ tinh trên mạng, DailyMail đưa tin.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Malaysia Airlines mh370″ resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”] máy bay, Malaysia , mất tích, MH370, Malaysia Airlines

Michael Hoebel, 60 tuổi, đã dành nhiều giờ rà soát các hình ảnh được công khai trên trang web TomNod.com trước khi phát hiện thứ mà ông cho là chiếc máy bay của Malaysia Airlines.

Viên phi công không chuyên từ Tonawanda cho biết, ông bị choáng khi phát hiện ra chiếc máy bay mất tích cách đây hai tháng, dường như vẫn còn nguyên vẹn dưới nước, ở ngoài khơi bờ biển phía đông bắc Malaysia và phía tây Songkhla ở Thái Lan. Bức hình được chụp vài ngày sau khi máy bay biến mất.

Michael Hoebel cho biết, đã dùng thước chia độ ở phía dưới bản đồ trên TomNod và so sánh nó với kích thước máy bay trên trang web của Boeing và biết rằng vật thể màu trắng vừa tìm thấy có kích thước tương đồng với một chiếc máy bay.

“Cho tới giờ, chưa ai tìm thấy xác máy bay ở cùng địa điểm đó”, phi công trên nói và cho biết thêm ông bắt đầu tìm kiếm máy bay vì muốn giúp cuộc điều tra.

Michael nói đã liên lạc với FBI để thông báo về những gì phát hiện được song tới giờ vẫn chưa được liên lạc lại.

Máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines, chở 239 người đã mất tích cách đây 52 ngày.

  • Hoài Linh

Leave a Reply