Phi Thanh Vân tiết lộ hành trình đòi lại nhân phẩm

Nữ hoàng dao kéo Phi Thanh Vân chính thức phát đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng, quyết đòi lại danh dự và nhân phẩm.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Phi Thanh Vân” resultsPerPage=”10″ orderBy=”relevance” theme=”phim” ] – Được biết mới đây nhất chị có gửi đơn kiện nhiều trang mạng vì đã gọi hình ảnh chị mới xây dựng là ‘thảm họa’?

Chính xác đó là đơn khiếu nại các trang mạng đã có nhiều bài viết đăng tải những thông tin sai sự thật về tôi, với cách giật tít, viết bài cẩu thả, cố tình tạo dư luận nhằm tăng lượng độc giả truy cập vào những trang đó.

Phi Thanh Vân tiết lộ hành trình đòi lại nhân phẩm
Phi Thanh Vân vác đơn đi kiện khi bị gọi là ‘thảm họa

Tôi cảm thấy bị xúc phạm nhân phẩm và tên tuổi khi họ mang tôi ra như một trò đùa để bêu rếu, lăng mạ và sỉ nhục.

Tôi đã gửi đơn kiện tới cơ quan chức năng có thẩm quyền để truy tố tác giả của những bài viết đó.

– Lý do nào khiến chị lên tiếng kiện các trang báo này? Bởi tưởng trước giờ, chị luôn mặc kệ dư luận, họ vẫn thường bình phẩm về chị với hàng tá scandal, từ dao kéo, ăn mặc, âm nhạc hay chuyện tình cảm…?

Phi Thanh Vân tiết lộ hành trình đòi lại nhân phẩm Những bài viết và bình luận không khách quan, không đúng sự thật trên, đã làm xáo trộn mọi công việc và sinh hoạt hằng ngày của tôi trong suốt thời gian qua, đặc biệt ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tôi trước công chúng Phi Thanh Vân tiết lộ hành trình đòi lại nhân phẩm

Những bài viết mà tôi khởi kiện có nội dung sử dụng tên tuổi và hình ảnh của tôi để thông tin trước dư luận và công chúng, nói về sinh hoạt hằng ngày cũng như những hoạt động xã hội của cá nhân tôi…

Điều đáng nói là những thông tin và hình ảnh này hoàn toàn sai sự thật, nhiều nội dung đầy ác ý mang tính bình phẩm chỉ trích và bêu xấu tôi.

Việc sử dụng hình ảnh của tôi với những nội dung chú thích không khách quan, không đúng sự thật, xúc phạm đến nhân phẩm, uy tín và danh dự của tôi.

Những bài viết và bình luận không khách quan, không đúng sự thật trên, đã làm xáo trộn mọi công việc và sinh hoạt hằng ngày của tôi trong suốt thời gian qua.

Đặc biệt chúng ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tôi trước công chúng cũng như trong quan hệ với khách hàng và nhiều đối tác mà tôi đã thực hiện ký hợp đồng hợp tác biểu diễn nghệ thuật, gây thiệt hại nghiêm trọng đến thu nhập và cuộc sống hằng ngày của tôi cũng như gia đình.

– Chị có sợ nhiều người sẽ nghĩ chị lại đang cố tình tạo scandal để thu hút sự chú ý?

Tên tuổi Phi Thanh Vân đã được khẳng định từ lâu bằng những giải thưởng và vai diễn điện ảnh, nên không thể nói đây là việc tôi cố tình tạo scandal để thu hút sự chú ý. Tôi không cần phải làm như vậy vẫn có chỗ đứng trong lòng công chúng, huống hồ đây là một vụ kiện, một vụ kiện thì không bao giờ là tạo scandal.

– Khán giả vẫn không quên hình ảnh một Phi Thanh Vân da nâu khỏe khoắn, nóng bỏng và gợi cảm không đụng hàng với bất cứ người đẹp nào trong showbiz Việt, vì sao chị lại thay đổi hoàn toàn phong cách, với da trắng bóc, tóc vàng, na ná như nhiều người đẹp khác?

Luật nhân quyền tại Việt Nam không cấm phụ nữ thay đổi màu da hay phong cách bên ngoài mà (cười). Nói vui vậy thôi, tôi muốn mỗi giai đoạn làm nghệ thuật là một sự làm mới chính mình.

Phi Thanh Vân tiết lộ hành trình đòi lại nhân phẩm
Phi Thanh Vân hiện tại và hình ảnh da nâu khỏe khoắn trước đây.

– Nhiều người cho rằng hình ảnh búp bê mà chị đang xây dựng dường như giành cho thế hệ 9X chứ không phải của một người đàn bà đã bước qua ngưỡng cửa 30? Hay với chị, người làm nghệ thuật không có tuổi?

Tất cả mọi người đều làm có quyền làm đẹp cho mình và cho xã hội, người phụ nữ làm nghệ thuật hay bất cứ phụ nữ làm ngành nghề nào cũng vậy cả.

Tôi thay đổi hình tượng vì tôi muốn có một sự thay đổi mới mẻ, cũng như phù hợp với đặc thù công việc trong thời điểm hiện tại. Tôi thay đổi chính mình, trên cơ thể mình, tôi không thay đổi một người phụ nữ khác, nên hy vọng khán giả sẽ đón nhận hình ảnh mới này một cách tích cực nhất.

– Từ khi thay đổi hình ảnh, chị có thấy con đường sự nghiệp của mình thuận lợi hơn, hay gặp may mắn hơn trong cuộc sống không? Nếu cho chọn lại chị có giữ làn da nâu của mình hay vẫn quyết định tắm trắng như bây giờ?

Tôi đang làm đại diện hình ảnh cho một spa làm trắng da bằng công nghệ tế bào gốc, thêm với nhiều lý do riêng nên tôi quyết định thay đổi màu sắc làn da và chọn hình tượng hiện nay.

Đây hoàn toàn không phải một quyết định nhất thời, tôi biết rất rõ mình đang làm gì và làm sao cho đúng. Tôi nghĩ màu da và màu tóc không quan trọng, quan trọng là những gì mình mang tới cho người hâm mộ.

Sau khi thay đổi hình ảnh mới, sự nghiệp của tôi vẫn thuận lợi.

– Lâu lắm rồi người ta không thấy tên chị xuất hiện dưới những dự án nghệ thuật, mà hầu hết là những ồn ào quanh chuyện tắm trắng, tăng cân, những bộ cánh chị mặc tại các sự kiện…chị có sợ dư luận sẽ chuyển từ Nữ hoàng dao kéo sang Nữ hoàng scandal?

Đó là lý do vì sao tôi phải làm đơn kiện gửi tới các cơ quan chức năng. Nhiều tờ báo đã đăng tải những bài viết không đúng sự thật đã khiến tôi bị nhìn nhận dưới góc độ cố tình tạo scandal.

Khi tôi tham gia vào những dự án phim ảnh hay tham dự sự kiện và tạo phong cách riêng, đó là cách xây dựng hình ảnh, là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và làm nghề của người nghệ sỹ. Không có nghĩa là phóng viên muốn viết gì thì viết và có thể viết sai sự thật như vậy, họ đang mang tên tuổi và cuộc sống của người khác ra làm trò đùa đầy ác ý.

– Thấy chị chia sẻ trên trang cá nhân những hình ảnh trong phòng thu, liệu có phải sự trở lại trong âm nhạc?

Trong thời gian này tôi vẫn tham gia các show diễn tại miền Tây, Sài Gòn và miền Trung, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong công việc của tôi.

Phi Thanh Vân tiết lộ hành trình đòi lại nhân phẩm
Sau ‘Da nâu’, Phi Thanh Vân vẫn tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc

– Còn nhớ cái tên Phi Thanh Vân từng xuất hiện trên sân khấu ca nhạc với ca khúc ‘Da nâu’ được đo ni đóng giày cho chính chị, nhưng vẫn bị đánh giá là ‘thảm họa’, mà chị vẫn dũng cảm theo con đường này?

Mỗi người để khôn lớn và tìm ra chính mình cần thời gian nhất định. Con đường đưa tôi tới thành công không dễ dàng và cần phải cố gắng, nỗ lực hết mình. Tôi toàn tâm toàn ý cho con đường mình chọn, và không bao giờ dừng lại nếu chưa đạt được thành công.

– Chị có thể chia sẻ những dự án nghệ thuật trong thời gian tới của mình? Chị sẽ tập trung vào lĩnh vực nào, người mẫu, ca sỹ hay diễn viên?

Tôi được khán giả cả nước biết đến qua những vai diễn trong nhiều bộ phim, nên trong thời gian sắp tới tôi vẫn sẽ tập trung vào lĩnh vực điện ảnh. Bên cạnh đó tôi tham gia các show diễn ca nhạc tại TP HCM và nhiều tỉnh thành trong cả nước.

– Nói về chuyện tình cảm một chút, chị từng rất tự hào về cuộc sống hôn nhân viên mãn với người chồng ngoại quốc, không biết lý do nào khiến hạnh phúc tan vỡ?

Tôi không muốn nhắc lại chuyện cũ trong thời điểm hiện tại, bởi tất cả đã chấm dứt. Trong tôi giờ chỉ còn lại những ký ức, những kỷ niệm đẹp. Tôi chỉ nghĩ mọi chuyện dừng lại vì duyên nợ không còn nữa.

Chín năm gắn bó là một khoảng thời gian dài và nhiều kỷ niệm, không dễ dàng gì để quên đi những gì đã đến với mình trong quá khứ, chỉ có thể để nó ngủ yên và sống cho hiện tại, cho một tương lai tốt hơn mà thôi.

– Sau đổ vỡ này, liệu chị có còn đủ niềm tin để tìm cho mình một bờ vai khác?

Tôi tin mình sẽ tìm được hạnh phúc, bởi tôi luôn hướng đến cuộc sống phía trước với những gì tích cực nhất.

Xin cảm ơn chị!

Leave a Reply