Phi Thanh Vân ‘Tôi vẫn cô đơn và lạc lõng mỗi đêm về’

Kết thúc tình yêu 10 năm, Phi Thanh Vân vẫn không thoát khỏi sự nuối tiếc, hối hận vì mình đã không đủ mạnh mẽ giữ chặt tình yêu mình đang có dù đã hai năm chia tay với chồng cũ.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Phi Thanh Vân” resultsPerPage=”5″ paginationBelow=”false” ] Sau cuộc đổ vỡ tình cảm, người phụ nữ luôn là người thiệt thòi nhất?

Vâng! Điều đó hoàn toàn đúng đắn, phụ nữ thường luôn chịu mọi thiệt thòi vì tuổi thanh xuân đã qua, phải chăm sóc con cái, bộn bề với cuộc sống nuôi con một mình và bao áp lực của dư luận. Đàn ông có thể lấy vợ ngay cả khi đã ngoài 50 nhưng phụ nữ thì không.

Sau hôn nhân đổ vỡ người phụ nữ thường có chiều hướng sống khép kín và không còn tin tưởng nhiều vào hôn nhân hay tình yêu trọn vẹn. Nhưng tôi mong tất cả những chị em phụ nữ đã ngã hãy dành thời gian để làm mới mình, đứng lên và đi tiếp vì bên các chị là gia đình, bố mẹ, con cái, bạn bè và công việc. Tôi cũng vậy, cũng từng đau khổ, đã vấp ngã nhưng rồi chiến đấu để đứng lên.

Đã hai năm trôi qua kể từ khi kết thúc cuộc hôn nhân của mình, hồi tưởng lại chị có cho đây là điều hối hận, một điều dũng cảm hay là một điều gì khác khi chị phải ly hôn?

Hối hận. Tôi đã từng hối hận vì đã không thể mạnh mẽ và cố gắng hơn được nữa cho cuộc hôn nhân cạn kiệt của mình. Nhưng ở thời điểm đó không biết tôi sẽ phải cố gắng đến mức nào. Tôi kiệt sức. Tôi ngã gục. Tôi hoang mang và điên loạn. Cuộc hôn nhân của tôi cũng vụn vỡ như chính tâm hồn và thể xác của mình.

Sau tất cả những ngày tháng đó, tôi sống nặng nề và lao vào kinh doanh như một con thiêu thân, không phải vì ước mơ làm đại gia gì đình đám, chỉ là vì tôi muốn quên tất cả bằng cách vùi mình trong công việc. Rồi tôi đã dũng cảm để cải thiện chính mình, đứng dậy từ tận đáy vực sâu, làm lại từ đầu với trái tim đã vụn vỡ không còn gì.

Thông thường sau sự đổ vỡ, người phụ nữ thường co mình lại trốn tránh và rất khó tiếp nhận một cuộc sống mới. Chị có mau rung động, yêu và đón nhận tình yêu mới không?

Tôi cũng đau khổ, cũng co mình và khép kín, tôi hoang mang không biết sẽ sống ra sao vì quá quen 10 năm bên cạnh một người đàn ông. Tôi cứ vậy, sống trong quá khứ, lo lắng và không dám trải lòng với những người đến tỏ tình với tôi.

Sau hai năm, tôi từ từ trấn tĩnh và trở lại chính mình. Nhưng giờ tôi vẫn chưa yêu ai vì tôi chắc giờ phải học yêu lại từ đầu. Tôi vẫn mở lòng nhưng sao khó yêu quá thôi thì cứ để số phận quyết định. Hiện tại, tôi chỉ chuyên tâm điều hành công việc kinh doanh mỹ phẩm.

Điều sợ hãi nhất trong đời sống hôn nhau đó chính là… ngoại tình?

Tôi từng đau khổ và tan vỡ hôn nhân nên tôi tôn trọng hôn nhân của những cặp vợ chồng khác. Tôi cầu mong mỗi cặp vợ chồng sẽ cùng nhau vượt qua sóng gió để đi với nhau đến trọn đời hạnh phúc. Tôi cũng không ủng hộ những người phụ nữ cố tình giành giật chồng của người đàn bà khác dù với bất kỳ lý do gì. Cũng mong các anh chồng sẽ thật chung thủy với vợ con để gia đình luôn thật sự hạnh phúc trọn vẹn.

Đôi khi, phụ nữ cũng cần có một không gian riêng cho mình hoặc “vứt” chồng đi khi họ không xứng đáng với bản thân mình?

Chồng không phải là một cái áo cũ rồi vứt bỏ. Chồng không phải là một món hàng để có thể mua bán, trao đổi hay hết hạn sử dụng thì bỏ ra đường. Chồng là một người đàn ông biết yêu thương, biết chăm sóc và cũng cần được yêu và chăm sóc. Hôn nhân đến vì hai phía và sự đổ vỡ, đánh mất nhau cũng là từ hai phía.

Phi Thanh Vân có biệt danh là Vân “dẹo” thì không thể nào chê trách cái việc sự nũng nịu với đàn ông, cộng thêm hình thể, nhan sắc, danh tiếng… chị có đầy đủ hết vậy thì chắc gì cô đơn?

Cám ơn lời khen của bạn, tôi không giấu diếm tôi đã phải cố gắng rất nhiều để có được như ngày hôm nay, tắm trắng, chích trắng, can thiệp giải phẫu thẩm mĩ để lấy lại toàn bộ tuổi thanh xuân đã mất của mình. Nhưng để tìm một tình yêu đích thực thật sự là rất khó.

Mang tiếng “gái nạ dòng” thì chị có còn được đàn ông yêu chiều không?

Tôi đã trải qua những năm tháng hạnh phúc nhất, thăng hoa nhất về cả tình yêu, công việc lẫn kinh tế tài sản rồi mọi thứ trở thành con số 0 vô cảm. Tôi cũng đã không dám yêu ai và chỉ sống cô đơn khép kín dù thời điểm này có nhiều người theo đuổi từ các anh chàng từ hotboy đến lớn tuổi theo đuổi vì hình tượng “búp bê trắng sứ” của mình. Nhưng tôi vẫn cô đơn và lạc lõng mỗi đêm về. Vì tôi chưa thấy một tình yêu mà tôi đang tìm kiếm. Nhỏ bé vậy thôi mà sao khó quá.

Tôi không muốn tình yêu của mình bị dơ bẩn và biến dạng theo kiểu trao đổi tình ái và tiền. Tôi tự kiếm ra được nhiều tiền nên không cần tiền của ai và cũng không muốn ai đến với tôi vì khối tài sản tôi đang có. Tình yêu của tôi nhỏ bé lắm nhưng thật lòng tôi tìm không ra.

Chồng Tây và chồng Việt khác nhau cái gì?

Họ khác nhau về đất nước, văn hóa, ngôn ngữ và nhiều thứ khác nữa. Nhưng trên cơ bản, họ vẫn là đàn ông, biết yêu, biết ghen và biết đau khổ.

Chị vẫn muốn lấy chồng Tây chứ?

Tôi không quy định sẽ lấy chồng người gì? Giàu thế nào hay giỏi ra sao. Tôi quan trọng anh ấy có yêu tôi thật lòng như tôi yêu anh ấy hay không mà thôi. Chúng tôi sẽ có những đứa con thật xinh xắn, thông minh và khỏe mạnh để sống hạnh phúc trọn cuộc đời còn lại. Đó là ước mơ về một mái ấm gia đình hạnh phúc nhỏ bé của tôi.

Cảm ơn chị!

Leave a Reply