Phi trường ở Atlanta, tiểu bang Georgia náo loạn vì dầu cù là, mắm của người VN?

Trong lúc nhiều nơi trên thế giới còn chấn động vì vụ bom tại Âu Châu, một túi hành lý của một gia đình Việt Nam đã gây náo loạn phi trường quốc tế Hartsfield-Jackson ở Atlanta, tiểu bang Georgia hôm thứ Tư.

Vì nghi ngờ hành lý có thể có chất nổ, nhà chức trách đã ban lệnh di tản khỏi nhà ga nội địa của phi trường.

Hành khách phải di tản ra ngoài phi trường Atlanta trong hình lấy từ bản tin khẩn cấp chiếu trên đài địa phương WSBTV số 2.

Sự hỗn loạn bắt đầu sau khi hành lý thu hút sự chú ý của một con chó của cảnh sát. Con chó thuộc đơn vị K9 này được huấn luyện để truy tìm chất gây nổ có thể giấu trong va-li.

Các video đăng tải trên các trang mạng xã hội cho thấy nhiều người đã hoảng loạn bỏ chạy, chen chúc nhau để cố thoát ra khỏi phòng đợi của phi trường. Các viên chức tại phi trường cho biết vì thận trọng, họ đã di tản hành khách khỏi ga nội địa để điều tra một túi hành lý khả nghi. Sau ít phút, phi trường đã thông báo mọi hoạt động trở lại bình thường và hành khách có thể quay trở lại.

Một số người còn đăng tải trên mạng xã hội là có người bắn súng, nhưng cảnh sát Atlanta bác bỏ tin này, nói rằng, “Không có xả súng tại phi trường. Một túi hành lý khả nghi đã được điều tra xong. Mọi chuyện đều ổn.”
Cảnh sát cho biết họ đang tìm một người đàn ông từng la lớn có nổ súng, khiến mọi người hoảng hốt mặc dù không có tiếng súng.

Các viên chức cho biết túi hành lý của gia đình Việt Nam có chứa một số lọ đựng dầu và gia vị từ Việt Nam.
Vụ báo động này xảy ra trong lúc hầu hết các phi trường tại Hoa Kỳ đều được bảo vệ an ninh chặt chẽ hơn trước, vì vụ khủng bố tại phi trường ở Brussels tại Bỉ bên Âu Châu.

Leave a Reply