Phía đại diện danh ca Khánh Ly lên tiếng sau phát ngôn bức xúc về phim ‘Em và Trịnh’

Ca sĩ Quang Thành – đại diện Khánh Ly – lên tiếng về những phát ngôn gay gắt của nữ danh ca về bộ phim “Em và Trịnh” gây xôn xao gần đây.
Thời gian gần đây, dư luận xôn xao bài viết dẫn lời danh ca Khánh Ly phản biện nhiều tình tiết trong phim Em và Trịnh. Cụ thể, bà phản biện những tình tiết như đút sữa chua cho Trịnh Công Sơn; hỏi ông “Anh thó của ông Văn Cao à?” sau khi nghe bài Nhìn những mùa thu đi; lên B’Lao thăm Trịnh Công Sơn; ghen tuông với Dao Ánh…

Theo bài viết nêu trên, Khánh Ly được cho là thể hiện thái độ gay gắt như: “Từ thó rất mất dạy” hay “Gia đình ông Sơn để họ nói như vậy là hạ nhục ông Sơn đó”. Vì vậy, những chia sẻ của bà gây tranh cãi đa chiều.

Trao đổi với VietNamNet, ca sĩ Quang Thành – người đại diện phát ngôn của Khánh Ly ở Việt Nam – cho hay đã nắm sự việc. Theo đó, hôm 16/6 qua, Khánh Ly có buổi gặp báo giới và khán giả Hà Nội. Sau buổi gặp, một số người ở lại trò chuyện thêm với bà.

Bài viết gây tranh cãi xuất phát từ cuộc trò chuyện “ngoài lề” này. Hiện tại, vì một số lý do khách quan, cả Khánh Ly và Quang Thành đều chưa đọc bài viết này nên chưa chắc chắn về nội dung, câu chữ trong bài.

Quang Thành kể thời gian đầu, đoàn phim liên hệ mời Khánh Ly tham gia bộ phim. Tuy nhiên, bà không biết diễn, cộng thêm không đủ sức khỏe đóng phim nên từ chối. Sau đó, anh có chuyển email kịch bản và gợi ý bà tham gia đóng góp tư liệu cho bộ phim.

Sau khi đọc qua phần kịch bản về nhân vật lấy nguyên mẫu là mình, Khánh Ly không hài lòng một số chỗ như câu thoại “Anh thó của ông Văn Cao à?”, chi tiết bà qua Pháp gặp Trịnh Công Sơn,… Suốt thời gian đó, đoàn phim nhiều lần liên hệ Khánh Ly, thời điểm bà về nước giữa tháng 6 cũng từng đề nghị gặp riêng.

Theo Quang Thành, danh ca Khánh Ly bức xúc là chính đáng. Bộ phim có nhân vật tên Khánh Ly thay vì tên khác, với nguyên mẫu là bà. Sau khi phim công chiếu, rất nhiều người thân, bạn bè đã gọi bà hỏi về những tình tiết trong phim.

Thậm chí, con gái Khánh Ly cũng hoang mang hỏi mẹ có đút sữa chua cho ông Trịnh Công Sơn không; vì sao khi ấy có chồng và 2 con lại bỏ nhà đi lên B’Lao như vậy…

Danh ca Khánh Ly ở Đà Lạt.

“Làm như thế khác gì ông Sơn là người thứ 3, chuyện ấy không đúng. Khánh Ly là người Bắc, sống đúng đạo với chồng con nên khó thể nào xem các tình tiết ấy là “bình thường” được. Bà thấy bức xúc, xấu hổ cũng đúng thôi. Bà sợ bộ phim ảnh hưởng sâu rộng sẽ khiến lớp trẻ sau này tin vào hình ảnh Lệ Mai trên phim, tưởng bà có quan hệ tình cảm với ông Sơn thật”, Quang Thành nói.

Về phát ngôn “Gia đình ông Sơn để họ nói như vậy là hạ nhục ông Sơn đó” được cho là vượt quyền gia đình cố nhạc sĩ, người đại diện Khánh Ly phản hồi: “Ngay lúc này đây, chia sẻ của tôi đăng trên mỗi báo đã mỗi khác nhau rồi. Một câu nói thể hiểu khác nhau tùy vào hoàn cảnh, cảm xúc của người nghe… Theo tôi biết, gia đình Trịnh Công Sơn vẫn liên hệ với Khánh Ly. Nhiều chương trình có nhà Trịnh tham gia, bà không thu xếp được nên không có mặt thôi chứ quan hệ đôi bên bình thường”.

Theo Quang Thành, anh hiểu một bộ phim luôn có yếu tố hư cấu, lãng mạn hóa, dư luận khen chê là tất yếu. “Chúng ta cần tôn trọng quan điểm, cảm xúc lẫn nhau. Cô Ly có quyền bày tỏ cảm xúc của mình cũng như công chúng có quyền khen, chê bộ phim vậy. Bà lớn rồi, thời gian không còn nhiều. Thôi thì bà có bức xúc, chúng ta cứ lắng nghe. Và bà bức xúc chính đáng. Dù gì, phim cũng ra rồi, bà thảng thốt thì hãy để bà thảng thốt, đừng bắt bà im lặng”, anh nói.

Trước câu hỏi liệu danh ca có ý định kiện đoàn phim, người đại diện bật cười, nói: “Cô về Việt Nam hát Để gió cuốn đi cho chương trình Vòng tay nhân ái như thế, sao lại kiện? Nhưng nếu cơ quan quản lý hay các con cô sau này kiện tụng thì tôi không biết được”.

Anh nói thêm, Khánh Ly là người bộc trực nên khi cảm xúc dâng trào, bà sẽ nói thẳng thắn. Nhưng khi sự việc đã qua, bà không nhắc lại hay để tâm nữa mà tập trung vào các đêm nhạc sắp tới.
Hình phạt ra sao đối với luật sư của Trump đã ký khai báo sai cho FBI trước khi phám xét dinh thự 8/8/2022 ?

14/08/2022

Lệnh khám xét có 3 điều luật khiến ông Trump nhức đầu, bản án lên đến 20 năm tù cho 1 tội

14/08/2022

Luật sư của Trump gửi thư đến Bộ Tư pháp hồi tháng 6, 2022 đã khẳng định không còn tài liệu mật nào được lưu giữ ở Mar-a-Lago

14/08/2022

Phe Trump khởi động cuộc chiến nội bộ để xác định ai báo FBI cựu TT 45 giấu hồ sợ mật tại nhà nhưng nhiều cuồng Trump cho là bị FBI gài

13/08/2022

FBI phát hiện ra 27 hộp hồ sơ chính phủ, một số đã được phân loại tại dinh thự Trump tại Florida

13/08/2022

Người bí ẩn là người thân gia đình báo FBI ông Trump đang giấu tài liệu gì và ở đâu ?

13/08/2022

Tin xấu liên tiếp đến với ông Trump và đảng Cộng hòa 2022

13/08/2022

Ông Trump bị nghi vi phạm đạo luật gián điệp

13/08/2022

Học viện Âm nhạc Quốc gia yêu cầu Hồ Hoài Anh trình diện vào ngày 15/8/2022

12/08/2022

Trump có thể nói cho fans cuồng tin rằng nhân viên nào đó lở mang 15 thùng hồ sơ về giấu dưới hầm dinh thự Florida lúc camera bị hư

12/08/2022

Con trai của cựu TT Trump vô tình thú nhận gây sốc về hành vi tham nhũng của cha mình

12/08/2022

Ông Trump phản ứng trước tin FBI đột kích tư dinh để tìm tài liệu hạt nhân

12/08/2022

Mỹ yêu cầu Việt Nam bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới 2022

12/08/2022

Năm 2018, TT Trump ký luật phạt tù 5 năm nếu lấy hồ sơ ra khỏi Toà Bạch Ốc để phòng người đảng Dân Chủ, có thể “gậy ông đập lưng ông”

12/08/2022

Bắn chết người đàn ông có vũ trang tấn công toà nhà FBI ở Cincinnati, bang Ohio 11/8/2022

12/08/2022

Trump thuê ‘Luật sư tỉ đô la’ biện hộ vụ ông muốn lật ngược kết quả phiếu bầu cử 2020 ở bang Georgia

12/08/2022

Washington Post: FBI tìm tài liệu về vũ khí hạt nhân ở nhà ông Trump bang Florida

12/08/2022

Luật sự Mỹ gốc Việt giải thích Tu chính án thứ 5 là gì mà cựu TT Trump dùng hơn 440 lần trong cuộc thẩm vấn New York ngày 10/8/2022

12/08/2022

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ lên tiếng ‘đích thân phê duyệt’ cho khám nhà ông Trump ngày 8/8/2022 ở Florida

12/08/2022

Một nguồn tin mật báo FBI việc Trump vẫn còn giữ tài liệu mật tại Mar-a-Lago

11/08/2022

Leave a Reply