Phó thủ tướng CSVN chuyển tài sản qua Mỹ, mua hai nhà trị giá trên $1 triệu

Trong thời gian gần đây, nhiều quan chức cao cấp của chế độ cộng sản Hà Nội đã bị chiếu cố về tội tham nhũng, và mới nhất là một người từng có tiếng “chống tham nhũng.” Nhân vật mới nhất trong hàng loạt các quan tham ô cộng sản là phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Không chỉ xây biệt thự riêng ở Việt Nam, quan chức này còn bị nghi ngờ chuyển tiền ra hải ngoại để mua nhà nhằm che giấu tài sản. Đó là nội dung trong một bài tố cáo mới đây, được đăng trên mạng danlambaovn.blogspot.

Vợ chồng Nguyễn Xuân Phúc (Phúc là người thứ nhì từ bên phải), vợ chồng Đặng Văn Thành cùng công chúa mía đường Đặng Huỳnh Ức My tại tiệc hấp hôn của vợ chồng Thành.

Bài viết đã kèm theo những bức hình về những dịp ăn chơi và hai ngôi nhà mà phó thủ tướng CSVN này đang làm chủ tại Anaheim, một thành phố nằm trong Quận Cam và chỉ cách khu phố Little Saigon ở Westminster khoảng 10 dặm về hướng bắc.
Sau đây là bài viết của Chân Dung Quyền Lực đăng trên mạng Dân Làm Báo hôm thứ Hai vừa qua.
Đến giờ này, ai cũng đã biết Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc và gia đình đang trực tiếp sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng (hàng chục triệu Mỹ kim) tại Việt Nam, chưa tính những tài sản bằng cổ phiếu, kim cương và những bất động sản ở Mỹ, Singapore mà gia đình Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc nhờ “anh chị em kết nghĩa” đứng tên hộ, điển hình là hai căn biệt thự tại thành phố Anaheim (Quận Cam, tiểu bang California, thành phố nổi tiếng với công viên giải trí Disneyland Theme Park) mà chúng tôi đang thông tin đến bạn đọc. Qua đó, nhiều câu hỏi được đặt ra: Ông Phúc sở hữu những tài sản gì tại Mỹ và từ bao giờ? Ai quản lý giúp ông những khối tài sản này? Và quan trọng nhất, mục đích của ông khi chuẩn bị sẵn các cơ ngơi tại Mỹ?
Việc chuẩn bị cơ ngơi tại Mỹ của ông Nguyễn Xuân Phúc được bắt đầu từ năm 2005, khi ông còn đương chức Chủ Tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiêm Ủy Viên Ban Kinh Tế Ngân Sách Quốc Hội Khóa 12 và đang chạy về Trung Ương với chức danh Phó Tổng Thanh Tra Chính Phủ. Nhiệm vụ đứng tên này (để sở hữu tài sản ở Mỹ) được giao cho gia đình người em kết nghĩa, đại gia Đặng Văn Thành mà trực tiếp cô công chúa mía đường Đặng Huỳnh Ức My, ái nữ của Đặng Văn Thành, người được Nguyễn Xuân Hiếu (quý tử nhà Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc) gọi thân mật là “chị ba”.
Căn biệt thự thứ nhất tại Mỹ của Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã được mua ngày 3 tháng Sau, 2005 với giá $790,000 USD (giá năm 2014 đã trên $1 triệu đô la Mỹ), tọa lạc trện đường South Halliday Street, Anaheim, CA 92804. Đối diện căn biệt thự là một công viên với thảm cỏ xanh mướt.
Căn biệt thự thứ hai được ông Nguyễn Xuân Phúc mua ngay trước thềm Đại Hội Đảng 11 cũng nằm trong thành phố Anaheim, tọa lạc đường East Calle Durango Street, Anaheim, CA 92808, cũng do nhà Đặng Văn Thành đứng tên ký hợp đồng ngày 18 tháng 10, 2010 với giá $575,000 USD. Ngôi nhà này có hồ bơi lớn ở sân sau.
Thực ra, Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tính toán việc xây dựng căn cứ tại Mỹ từ hàng chục năm trước khi đưa quý tử Nguyễn Xuân Hiếu vào TPHCM học trường Quốc Tế (2005) đến khi đi du học Mỹ (2009). Từ đó đến nay, cậu quý tử Nguyễn Xuân Hiếu được bố nuôi Đặng Văn Thành bảo bọc từ A-Z, thậm chí tại tập đoàn (công ty) Thành Thành Công thành lập ra một tổ công tác do Ức My trực tiếp điều hành phụ trách cung phụng cho “cu Bin” (tên thân mật của Nguyễn Xuân Hiếu), thời gian ở Mỹ của Hiếu chủ yếu là chơi game, tiệc tùng và cua gái, ngay cả bài tập ở trường cũng được tổ công tác làm giúp.
Vậy là đã rõ, ngay trước Đại Hội Đảng 11, Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống cho mình và gia đình tại Mỹ dưới sự giúp đỡ của Đặng Văn Thành. Câu hỏi cuối cùng dành cho Ban Nội Chính Trung Ương, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương là: Mục đích của ông Phó Thủ Tướng khi mua 2 căn biệt thự tại Mỹ? và một câu hỏi ngỏ, tại sao Đặng Văn Thành, Đặng Hồng Anh thoát khỏi vụ bê bối tại Sacombank, Sacomreal? Ngoài ra, không biết lương ông Phó Thủ Tướng thường xuyên hô hào quyết liệt chống tham nhũng có đủ trả cho tiền thuế hàng năm tại Mỹ cho các căn biệt thự trên không?

Leave a Reply