‘Phố Wall’ Sài Gòn giá đất mặt tiền 562.5 triệu đồng một m2

Tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đoạn từ Hàm Nghi đến Nguyễn Công Trứ, Võ Văn Kiệt (quận 1) được mệnh danh là phố tài chính, chứng khoán nổi tiếng tại Sài Gòn ghi nhận giá đất mặt tiền bình quân 562,5 triệu đồng một m2.

Công ty TNHH Gachvang vừa công bố báo cáo mới nhất về giá đất của các tuyến đường nổi tiếng về tài chính, chứng khoán tại quận 1, TP HCM cập nhật đến giữa tháng 11/2016. Nơi được xem là “phố Wall” Sài Gòn bao gồm những tuyến phố nằm gần hoặc giao nhau: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Công Trứ, Phó Đức Chính, Hồ Tùng Mậu, Hàm Nghi, Võ Văn Kiệt.

Trong bán kính vài trăm mét của khu vực này, rất nhiều trụ sở cơ quan đầu não của ngành tài chính, chứng khoán trú đóng. Tiêu biểu nhất là Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM, hàng loạt các ngân hàng thương mại và công ty chứng khoán lớn của cả nước.

dat pho wallHơn nửa tỷ đồng mỗi m2 đất ‘phố Wall’ Sài Gòn

Nếu đất đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa có giá hơn nửa tỷ đồng mỗi m2 thì các tuyến đường còn lại của phố tài chính chứng khoán cũng đắt đỏ không kém. Các vị trí theo sau lần lượt là Hồ Tùng Mậu (455,6 triệu đồng mỗi m2), Hàm Nghi (415,9 triệu đồng), Nguyễn Công Trứ (305,4 triệu), Phó Đức Chính (265 triệu). Võ Văn Kiệt xếp cuối nhóm với giá giao dịch bình quân đạt 140 triệu đồng mỗi m2.

Ngoài ra, đơn vị này còn cung cấp diễn biến tăng giảm giá của những tuyến đường này dựa trên phương thức tính giá bình quân và so sánh từ quý II đến quý III/2016. Theo đó, Nam Kỳ Khởi Nghĩa có tốc độ tăng giá mạnh nhất phố Wall với sức bật 23,4% 6 tháng qua. Kế đến là Nguyễn Công Trứ, ghi nhận giá đất trên tuyến đường này đã tăng 15,9% trong vòng nửa năm. Trong khi đó, giá đất các tuyến đường còn lại của phố Wall như Hồ Tùng Mậu, Hàm Nghi, Phó Đức Chính và Võ Văn Kiệt có biên độ tăng giảm không đáng kể, dưới 1%.

Theo đánh giá của đơn vị này, so với giai đoạn thị trường chứng khoán bùng nổ ở thời hoàng kim năm 2005-2007, hiện nay tên gọi phố Wall chỉ còn đúng một nửa với ngành tài chính ngân hàng vì hoạt động náo nhiệt của các công ty chứng khoán mọc đầy tại khu vực này đã vơi đi đáng kể. Tuy nhiên, chức năng thương mại: văn phòng, bán lẻ, ẩm thực trên tuyến đường này vẫn rất sôi động do đều nằm ở vị trí đắc địa, thuộc vùng lõi trung tâm cũ của Sài Gòn. Phố Wall cách Ủy ban Nhân dân TP HCM và chợ Bến Thành và các trục đường danh giá: Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, Lê Lợi chỉ đôi ba phút di chuyển.

Gachvang là công ty chuyên nghiên cứu dữ liệu giá đất của hơn 70.000 tuyến đường của 63 tỉnh thành trên cả nước dựa trên thuật toán và tương tác của hơn 2 triệu lượt người tìm kiếm mỗi tháng

 

Leave a Reply