Phụ nữ Việt thế nào mới là đẹp?: Giám khảo cuộc thi hoa hậu lên tiếng

Nhiều ý kiến về việc Lê Âu Ngân Anh khi cô đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017. Vậy có tiêu chuẩn gì cho nhan sắc của một hoa hậu, tiêu chuẩn gì cho một người phụ nữ Việt được gọi là đẹp?

Bà Võ Thị Xuân Trang, Trưởng Ban Giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 /// Ảnh: FBNVBà Võ Thị Xuân Trang, Trưởng Ban Giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017ẢNH: FBNV

Vẻ đẹp tâm hồn là điều quyết định!
Bà Võ Thị Xuân Trang, Hiệu trưởng trường John Robert Powers, Giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ 2015, 2017 cho rằng phụ nữ đẹp là người có được thiện cảm với người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi nói ai đó đẹp, bạn thường liên tưởng tới vẻ đẹp bên ngoài như gương mặt hay vóc dáng nhưng trong các mối quan hệ gia đình và xã hội thì vẻ đẹp “mãn nhãn’ chưa đủ giá trị và bền vững trong lòng người khác.
Bà Xuân Trang chia sẻ, trong cuộc sống hiện đại thì vẻ đẹp hình thức và vẻ đẹp nội tâm đều quan trọng. Nếu bạn không có vẻ đẹp hình thức thì có vẻ ít có cơ hội để người khác biết vẻ đẹp tâm hồn của bạn.

“Ngay cái nhìn đầu tiên người ta thấy mình bê bối, không có nét gì để người ta thấy cái hay trong con người mình thì người ta sẽ bỏ qua. Ví dụ bạn đi phỏng vấn xin việc, người ta không ấn tượng gì với bạn thì bạn mất cơ hội. Còn khi bạn đi giao tiếp với ai, trong 11 giây đầu tiên để gây ấn tượng với người khác, bạn phải có vẻ đẹp hình thức. Đó là sự chỉn chu về trang phục, về ngôn ngữ cơ thể, nhìn vào có độ tin cây, sạch sẽ, cách bạn trang điểm, mang trang sức, đó là vẻ đẹp bên ngoài. Còn quyết định vẻ đẹp của người phụ nữ phải là vẻ đẹp nội tâm, tâm hồn”, giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 lấy ví dụ.

 

Phụ nữ Việt thế nào mới là đẹp?: Giám khảo cuộc thi hoa hậu lên tiếng - ảnh 1
Nhận xét phụ nữ đẹp xấu không chỉ bằng ngoại hìnhẢNH MINH HỌA: SHUTTER STOCK

Bà Xuân Trang cũng phân tích rằng người ta thường nói tâm sinh tướng, một số yếu tố về thẩm mỹ bạn không đẹp bằng người khác nhưng khi tâm hồn bạn đẹp, cách cư xử với mọi người đẹp thì bạn sẽ toát ra một thần thái đẹp, hay còn gọi là cái duyên của người phụ nữ.
“Trong các cuộc thi hoa hậu vẻ đẹp hình thức vô cùng quan trọng. Không thể nào chọn một cô hoa hậu chỉ đẹp về tâm hồn, về trí tuệ mà quá xấu thì không được, công chúng không công nhận. Do vậy, ngay những vòng đầu tiên BGK Hoa hậu Hoàn vũ sẽ chấm về hình thức chiếm nhiều % hơn trí tuệ, ứng xử. Vòng 2 càng tăng độ khó của vẻ đẹp nội tâm và hoa hậu thì phải có đủ cả hai yếu tố trên”, bà Xuân Trang nói.
Riêng với câu chuyện vừa qua của Hoa hậu Đại dương, bà Xuân Trang tâm sự rằng Lê Âu Ngân Anh thật sự đáng thương hơn đáng trách vì khi nhìn Ngân Anh trên sân khấu, bà Trang đã thấy môi của Ngân Anh được vẽ dày hơn so với thực tế. Hơn nữa, những tấm hình của Ngân Anh được đưa lên mạng thì có những tấm cũng không được đẹp.
“Không ai đang đi thi hoa hậu mà tới sát ngày chung kết đi bơm môi cả. Tôi muốn nói đây dù sao cũng là một sân chơi văn hóa, nếu như Ngân Anh có lỡ lầm công chúng nên tha thứ. Ở đây Ngân Anh đang là nạn nhân của ai đó hoặc của chính mình”, bà Xuân Trang chia sẻ.

Mọi người đang đối xử tàn nhẫn với nhau!
Nhà thiết kế Lê Sĩ Hoàng, Giám khảo Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 thì cho biết khái niệm về phụ nữ đẹp mênh mông lắm và có thay đổi trong quan điểm xưa và nay. Tuy nhiên, với thời đại bây giờ thì công, dung, ngôn, hạnh của người phụ nữ vẫn nguyên giá trị. Đẹp hay xấu là do mắt của người đối diện, cảm nhận, cảm thụ về thẩm mỹ của người đối diện, rước khi đánh giá một con người thì bạn phải nhìn ở nhiều góc độ.
“Mọi người cứ bàn tán về góc độ đẹp của cô Hoa hậu Đại dương nhưng tôi thấy mọi người phải bình tĩnh, không thể nhìn một tấm hình mà nhận xét này kia được. Sau đó cô này trả lời phỏng vấn báo chí nói là hôm đó bị dị ứng nên môi sưng mà. Tôi có một đứa cháu ở nhà mỗi lần dị ứng là sưng y chang như vậy!”, giám khảo Hoa hậu Hòa bình Thế giới cho hay.
Phụ nữ Việt thế nào mới là đẹp?: Giám khảo cuộc thi hoa hậu lên tiếng - ảnh 4
NTK Lê Sĩ Hoàng, Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017ẢNH: FBNV

NTK Sĩ Hoàng cũng chia sẻ từng nhiều lần làm giám khảo cho các cuộc thi sắc đẹp nên anh biết kết quả cuối cùng không phải chỉ là điểm số trên sân khấu mà còn là điểm của cả quá trình thi; thậm chí trong lúc các thí sinh tập luyện, ở cùng với nhau, ngay cả khi không trang điểm với gương mặt, trang phục bình thường.

“Nhiều người nói sao có quá trời các cuộc thi sắc đẹp, tôi thì cho rằng cuộc thi nào đi chăng nữa, cuối cùng cũng là tuyển chọn các người đẹp để đại diện cho Việt Nam tham gia các cuộc thi trên thế giới. Sứ mệnh của người đoạt giải rất nặng nề, phải tham gia các hoạt động xã hội để hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn”, NTK Sĩ Hoàng bày tỏ.
Còn về những người đã dè bỉu, chế giễu Hoa hậu Đại dương 2017 trên mạng xã hội, vị Giám khảo Hoa hậu Hòa bình thế giới nhận xét rằng mọi người đang quá tàn nhẫn với nhau. Thử đặt trường hợp người đó là vợ con, em gái trong nhà thì mọi người sẽ có cảm giác thế nào? “Mọi người mặc sức chê bai mà không nghĩ đến cảm nhận của cô gái trẻ ấy sẽ như thế nào…”, NTK Sĩ Hoàng nói.

Lý Nhã Kỳ: Tranh cãi đẹp xấu chỉ tốn thời gian mà không cho ra kết quả

Diễn viên Lý Nhã Kỳ chia sẻ quan điểm: vẻ đẹp của phụ nữ qua mỗi con người, mỗi dân tộc, mỗi quốc gia có một cách cảm nhận khác nhau. Rất khó có thể tranh cãi về thẩm mỹ, bởi chúng ta sẽ tiêu tốn vô cùng nhiều thời gian vào đó mà kết quả luôn không có đầu có cuối, đôi khi còn sứt mẻ quan hệ bởi tranh cãi đẹp hay xấu. Đây là chúng ta đang bàn về nhan sắc, điều mà nhìn thấy được ngay để tự đưa ra một kết luận chóng vánh trong đầu.
“Đối với Lý Nhã Kỳ, quan điểm về phụ nữ đẹp có lẽ nằm sâu đâu đó trong tiềm thức, ẩn hiện gì đó những vẻ đẹp, đường nét của người thân như vẻ phúc hậu của mẹ, dễ thương của chị gái, đôi khi lại là cả những phụ nữ từng là ân nhân giúp Kỳ qua hoạn nạn, gian khó thời cũ. Đó là sự tròn trịa của vẻ đẹp phúc hậu, ký ức về sự tốt bụng, cảm xúc của riêng Kỳ như vậy”, cô chia sẻ.
Lý Nhã Kỳ cũng cho rằng phụ nữ đẹp hiện đại ngày nay cần dung hòa nhiều vẻ đẹp, là gương mặt sáng, cơ thể cân đối thanh thoát, toát ra được sự gọn gàng, gu thẩm mỹ tốt, có ánh mắt hiền hòa và cư xử văn minh, nhẹ nhàng.
Theo Lý Nhã Kỳ, vẻ đẹp hình thức và vẻ đẹp nội tâm đều quan trọng. Vẻ đẹp hình thức có sức quyến rũ và sức mạnh riêng nhưng nó không là mãi mãi, nhan sắc nào rồi cũng phôi phai theo thời gian. Còn vẻ đẹp tâm hồn sẽ ở lại cùng con người đó đến cuối đời và nếu vẻ đẹp ấy được lan tỏa thì sẽ còn mang lại bao điều tốt cho xã hội. Mọi người sẽ nhớ mãi vẻ đẹp ấy.Khám phá Freeway Nha Trang – Cam Lâm dài 49 km khánh thành ngày 19/5/2023

28/05/2023

Bên trong Nhà Container ở Việt Nam đầy đủ nội thất và hệ thống điện mặt trời giá $360 đồng

28/05/2023

Youtuber Sean Lẹo ở Nam Cali – tiếng nói loanh quanh, bất chấp lý lẽ, dựng chuyện để bịp dư luận Hải Ngoại

27/05/2023

Khám phá biệt thự và nhà tháp thờ Cha Mẹ cuả anh chàng làm rẫy ở Vĩnh Long do trúng số độc đắc hơn $300 tỉ ( $15 triệu USD )

27/05/2023

Paris By Night 134 in Bangkok – Nguyễn Ngọc Ngạn: Lời Cám Ơn (Full Program)

27/05/2023

Ôm Em Được Không – Ca sĩ LaLa Trần – Petersounds Remix 2023 – Eurostyle – Dickson Nguyễn, Đông Thiên Đức

27/05/2023

Giá cả & điều kiện thuê người yêu khác giới ngắn hạn qua mạng xã hội tại Việt Nam 2023

26/05/2023

Ông đầu tư gốc Việt sinh năm 1970 chia xẻ kinh nghiệm mua bán điạ ốc ở Seattle, Washington từ 1991 đến nay tài sản hơn $100 triệu

26/05/2023

Đến nông trại ở tỉnh Ninh Thuận 2023 để thử ăn và so sánh các loại nho hình móng tay Úc Châu, Việt Nam, Nhật Bản và Nam Hàn

26/05/2023

Tham quan Hội chợ Bánh dân gian Miền Tây 2023 cuả người Kinh, Chăm & Campuchia tại Cần Thơ

26/05/2023

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam thú vị hội tụ tại Hội chợ xuất khẩu EXPO TPHCM từ 25-29 tháng 5, 2023 có gì độc lạ

26/05/2023

Đề nghị dỡ phong tỏa tài sản của 7 cựu cán bộ, lãnh đạo TP.HCM liên quan trong các vụ án đất “vàng”

26/05/2023

Thăm nông trại ở San Diego, Nam Cali rộng hơn acre cuả ông chủ Mỹ 1 mình làm việc 35 tiếng/ tuần và kiếm hàng triệu đô / năm

26/05/2023

Xôn xao diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc đang quảng cáo sai sự thật, “lùa gà” chứng khoán

26/05/2023

So sánh những điểm khác biệt giữa 2 kiểu nhà lắp ghép và nhà tiền chế tại Việt Nam 2023

26/05/2023

Anh môi giới điạ ốc chở Việt Kiều Mỹ về hưu đến xem giá cả 2023 khu Villa biệt thự sang trọng cách Sài Gòn 20 phút

26/05/2023

Youtuber Hà Nội du lịch Trung Quốc tháng 5, 2023 phát hiện Tháp Chuà nhái giống cuả Việt Nam

26/05/2023

Bánh cuốn trứng ốp la $40K cuả cô Sáu nhà giàu quận Tân Bình Sài Gòn 2023 bán vì đam mê & nghỉ nếu trời quá nóng

26/05/2023

Trò chuyện cựu công an quận 3 TPHCM trở thành ông Vua xuất khẩu trái cây Việt Nam sang Âu Mỹ

25/05/2023

Độc lạ ly cà phê Starbucks Mỹ, bác sĩ máy robot AI ở Việt Nam gây “chấn động” thế giới

25/05/2023

Leave a Reply