Phụ nữ Việt thế nào mới là đẹp?: Giám khảo cuộc thi hoa hậu lên tiếng

Nhiều ý kiến về việc Lê Âu Ngân Anh khi cô đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017. Vậy có tiêu chuẩn gì cho nhan sắc của một hoa hậu, tiêu chuẩn gì cho một người phụ nữ Việt được gọi là đẹp?

Bà Võ Thị Xuân Trang, Trưởng Ban Giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 /// Ảnh: FBNVBà Võ Thị Xuân Trang, Trưởng Ban Giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017ẢNH: FBNV

Vẻ đẹp tâm hồn là điều quyết định!
Bà Võ Thị Xuân Trang, Hiệu trưởng trường John Robert Powers, Giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ 2015, 2017 cho rằng phụ nữ đẹp là người có được thiện cảm với người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi nói ai đó đẹp, bạn thường liên tưởng tới vẻ đẹp bên ngoài như gương mặt hay vóc dáng nhưng trong các mối quan hệ gia đình và xã hội thì vẻ đẹp “mãn nhãn’ chưa đủ giá trị và bền vững trong lòng người khác.
Bà Xuân Trang chia sẻ, trong cuộc sống hiện đại thì vẻ đẹp hình thức và vẻ đẹp nội tâm đều quan trọng. Nếu bạn không có vẻ đẹp hình thức thì có vẻ ít có cơ hội để người khác biết vẻ đẹp tâm hồn của bạn.

“Ngay cái nhìn đầu tiên người ta thấy mình bê bối, không có nét gì để người ta thấy cái hay trong con người mình thì người ta sẽ bỏ qua. Ví dụ bạn đi phỏng vấn xin việc, người ta không ấn tượng gì với bạn thì bạn mất cơ hội. Còn khi bạn đi giao tiếp với ai, trong 11 giây đầu tiên để gây ấn tượng với người khác, bạn phải có vẻ đẹp hình thức. Đó là sự chỉn chu về trang phục, về ngôn ngữ cơ thể, nhìn vào có độ tin cây, sạch sẽ, cách bạn trang điểm, mang trang sức, đó là vẻ đẹp bên ngoài. Còn quyết định vẻ đẹp của người phụ nữ phải là vẻ đẹp nội tâm, tâm hồn”, giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 lấy ví dụ.

 

Phụ nữ Việt thế nào mới là đẹp?: Giám khảo cuộc thi hoa hậu lên tiếng - ảnh 1
Nhận xét phụ nữ đẹp xấu không chỉ bằng ngoại hìnhẢNH MINH HỌA: SHUTTER STOCK

Bà Xuân Trang cũng phân tích rằng người ta thường nói tâm sinh tướng, một số yếu tố về thẩm mỹ bạn không đẹp bằng người khác nhưng khi tâm hồn bạn đẹp, cách cư xử với mọi người đẹp thì bạn sẽ toát ra một thần thái đẹp, hay còn gọi là cái duyên của người phụ nữ.
“Trong các cuộc thi hoa hậu vẻ đẹp hình thức vô cùng quan trọng. Không thể nào chọn một cô hoa hậu chỉ đẹp về tâm hồn, về trí tuệ mà quá xấu thì không được, công chúng không công nhận. Do vậy, ngay những vòng đầu tiên BGK Hoa hậu Hoàn vũ sẽ chấm về hình thức chiếm nhiều % hơn trí tuệ, ứng xử. Vòng 2 càng tăng độ khó của vẻ đẹp nội tâm và hoa hậu thì phải có đủ cả hai yếu tố trên”, bà Xuân Trang nói.
Riêng với câu chuyện vừa qua của Hoa hậu Đại dương, bà Xuân Trang tâm sự rằng Lê Âu Ngân Anh thật sự đáng thương hơn đáng trách vì khi nhìn Ngân Anh trên sân khấu, bà Trang đã thấy môi của Ngân Anh được vẽ dày hơn so với thực tế. Hơn nữa, những tấm hình của Ngân Anh được đưa lên mạng thì có những tấm cũng không được đẹp.
“Không ai đang đi thi hoa hậu mà tới sát ngày chung kết đi bơm môi cả. Tôi muốn nói đây dù sao cũng là một sân chơi văn hóa, nếu như Ngân Anh có lỡ lầm công chúng nên tha thứ. Ở đây Ngân Anh đang là nạn nhân của ai đó hoặc của chính mình”, bà Xuân Trang chia sẻ.

Mọi người đang đối xử tàn nhẫn với nhau!
Nhà thiết kế Lê Sĩ Hoàng, Giám khảo Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 thì cho biết khái niệm về phụ nữ đẹp mênh mông lắm và có thay đổi trong quan điểm xưa và nay. Tuy nhiên, với thời đại bây giờ thì công, dung, ngôn, hạnh của người phụ nữ vẫn nguyên giá trị. Đẹp hay xấu là do mắt của người đối diện, cảm nhận, cảm thụ về thẩm mỹ của người đối diện, rước khi đánh giá một con người thì bạn phải nhìn ở nhiều góc độ.
“Mọi người cứ bàn tán về góc độ đẹp của cô Hoa hậu Đại dương nhưng tôi thấy mọi người phải bình tĩnh, không thể nhìn một tấm hình mà nhận xét này kia được. Sau đó cô này trả lời phỏng vấn báo chí nói là hôm đó bị dị ứng nên môi sưng mà. Tôi có một đứa cháu ở nhà mỗi lần dị ứng là sưng y chang như vậy!”, giám khảo Hoa hậu Hòa bình Thế giới cho hay.
Phụ nữ Việt thế nào mới là đẹp?: Giám khảo cuộc thi hoa hậu lên tiếng - ảnh 4
NTK Lê Sĩ Hoàng, Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017ẢNH: FBNV

NTK Sĩ Hoàng cũng chia sẻ từng nhiều lần làm giám khảo cho các cuộc thi sắc đẹp nên anh biết kết quả cuối cùng không phải chỉ là điểm số trên sân khấu mà còn là điểm của cả quá trình thi; thậm chí trong lúc các thí sinh tập luyện, ở cùng với nhau, ngay cả khi không trang điểm với gương mặt, trang phục bình thường.

“Nhiều người nói sao có quá trời các cuộc thi sắc đẹp, tôi thì cho rằng cuộc thi nào đi chăng nữa, cuối cùng cũng là tuyển chọn các người đẹp để đại diện cho Việt Nam tham gia các cuộc thi trên thế giới. Sứ mệnh của người đoạt giải rất nặng nề, phải tham gia các hoạt động xã hội để hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn”, NTK Sĩ Hoàng bày tỏ.
Còn về những người đã dè bỉu, chế giễu Hoa hậu Đại dương 2017 trên mạng xã hội, vị Giám khảo Hoa hậu Hòa bình thế giới nhận xét rằng mọi người đang quá tàn nhẫn với nhau. Thử đặt trường hợp người đó là vợ con, em gái trong nhà thì mọi người sẽ có cảm giác thế nào? “Mọi người mặc sức chê bai mà không nghĩ đến cảm nhận của cô gái trẻ ấy sẽ như thế nào…”, NTK Sĩ Hoàng nói.

Lý Nhã Kỳ: Tranh cãi đẹp xấu chỉ tốn thời gian mà không cho ra kết quả

Diễn viên Lý Nhã Kỳ chia sẻ quan điểm: vẻ đẹp của phụ nữ qua mỗi con người, mỗi dân tộc, mỗi quốc gia có một cách cảm nhận khác nhau. Rất khó có thể tranh cãi về thẩm mỹ, bởi chúng ta sẽ tiêu tốn vô cùng nhiều thời gian vào đó mà kết quả luôn không có đầu có cuối, đôi khi còn sứt mẻ quan hệ bởi tranh cãi đẹp hay xấu. Đây là chúng ta đang bàn về nhan sắc, điều mà nhìn thấy được ngay để tự đưa ra một kết luận chóng vánh trong đầu.
“Đối với Lý Nhã Kỳ, quan điểm về phụ nữ đẹp có lẽ nằm sâu đâu đó trong tiềm thức, ẩn hiện gì đó những vẻ đẹp, đường nét của người thân như vẻ phúc hậu của mẹ, dễ thương của chị gái, đôi khi lại là cả những phụ nữ từng là ân nhân giúp Kỳ qua hoạn nạn, gian khó thời cũ. Đó là sự tròn trịa của vẻ đẹp phúc hậu, ký ức về sự tốt bụng, cảm xúc của riêng Kỳ như vậy”, cô chia sẻ.
Lý Nhã Kỳ cũng cho rằng phụ nữ đẹp hiện đại ngày nay cần dung hòa nhiều vẻ đẹp, là gương mặt sáng, cơ thể cân đối thanh thoát, toát ra được sự gọn gàng, gu thẩm mỹ tốt, có ánh mắt hiền hòa và cư xử văn minh, nhẹ nhàng.
Theo Lý Nhã Kỳ, vẻ đẹp hình thức và vẻ đẹp nội tâm đều quan trọng. Vẻ đẹp hình thức có sức quyến rũ và sức mạnh riêng nhưng nó không là mãi mãi, nhan sắc nào rồi cũng phôi phai theo thời gian. Còn vẻ đẹp tâm hồn sẽ ở lại cùng con người đó đến cuối đời và nếu vẻ đẹp ấy được lan tỏa thì sẽ còn mang lại bao điều tốt cho xã hội. Mọi người sẽ nhớ mãi vẻ đẹp ấy.Kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ nhất kể từ năm 1984

27/01/2022

Thúy Nga bị xe đụng trên Freeway 22, Nam Cali trong lúc đang đến nhà hàng ăn trưa với vợ chồng danh ca Elvis Phương

27/01/2022

Garden Grove, Nam Cali chính thức thông qua quy định xây 2 căn nhà trên 1 miếng đất ngày 25/1/2022

27/01/2022

Tiết Cương háo hức về quê thăm Chợ Hoa Xuân 2022 Thành phố Tân An, Long An

27/01/2022

Cách nấu bánh chưng bằng nồi áp suất cuả thanh niên Hà Nội vào Sài Gòn lập nghiệp

27/01/2022

Đường Hoa Xuân Nhâm Dần Nguyễn Huệ Sài Gòn 2022 có gì hấp dẫn

27/01/2022

Táo Quân Chuyện Chưa Kể 2022: Quốc Khánh, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng

27/01/2022

Tình hình mua sắm Tết 2022 tại Thành phố Thủ Đức, Chợ Bình Triệu

27/01/2022

Quán Bún Bò Huế nước xí quách giá $105 ngàn/ 1 tô mắc nhất ở Sài Gòn

27/01/2022

Dự đóan điạ ốc tại Dallas/Fort Worth , Texas có thể rớt 30% trong năm 2022

27/01/2022

Thành phố Vĩnh Long lần đầu biểu diễn nước nhãy múa theo điệu nhạc mừng Xuân Nhâm Dẫn 2022

27/01/2022

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh nói về cái chết khi ông còn sống

26/01/2022

Cựu giáo viên Tăng Bạc Hổ quận 4 Sài Gòn sinh năm 1939, không con, về hưu ở Đồng Tháp bán vé số, rau quả kiếm tiền chi trả số nợ sau tai nạn

26/01/2022

Nghệ sĩ Tiết Cương thăm khu phố lồng đèn đón Tết 2022 cuả người gốc Hoa quận 8 Sài Gòn

26/01/2022

Mỹ chính thức hủy quy định bắt buộc tiêm phòng vaccine COVID

26/01/2022

Xe lửa chuyển cây Mận đào khổng lồ từ Hà Nội vào Sài Gòn đón Tết 2022

26/01/2022

Hài Tết 2022 Trấn Thành HẺM CỤT -Tập 2 | NGƯỜI VĂN MINH | Lê Giang, Dương Lâm, Quốc Khánh, Lộ Lộ, AQuay

26/01/2022

Youtuber Mỹ mặc áo dài nói tiếng Việt với các bạn trẻ ở trung tâm Sài Gòn về Tết 2022

26/01/2022

Bác sĩ Mỹ chỉ cách tập thể dục làm giảm mỡ dư thưà xung quanh vùng lưng bụng, để có vòng eo số 8

26/01/2022

Dự báo diễn biến dịch COVID tại Việt Nam sau Tết Nguyên đán 2022

26/01/2022

Leave a Reply