Phương Mỹ Chi ‘xuất ngoại’: vui hay buồn?

Phải chăng môi trường văn nghệ tại hải ngoại sẽ phù hợp hơn với phong cách âm nhạc của Á quân Giọng hát Việt nhí?

Phương Mỹ Chi ‘xuất ngoại’: vui hay buồn?

Phương Mỹ Chi đứng trên sân khấu lớn tại hải ngoại mới chỉ là thông tin dự đoán

Đã có rất nhiều thông tin dự đoán khác nhau ngay sau đêm Liveshow của Quang Lê hôm 6/10 kết thúc khi hình ảnh của giọng ca hiện tượng Phương Mỹ Chi chụp cùng ông Tô Văn Lai- nhà sáng lập một trung tâm ca nhạc nổi tiếng tại hải ngoại lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.Nhiều người vẫn đinh ninh rằng thần tượng nhỏ tuổi của họ sẽ “xuất ngoại” đồng thời tạo nhiều tiếng vang hơn cho sự nghiệp như cách mà Thanh Bùi đã từng xuất hiện trên sân khấu này không lâu. Thế nhưng ngay sau đó, quản lý của em cũng đã lên tiếng xác nhận cuộc gặp gỡ kia chỉ mang tính chất cá nhân và hoàn toàn không có chuyện Phương Mỹ Chi sẽ xuất hiện trên sân khấu hải ngoại theo lời mời như người ta vẫn đồn đoán.

Phương Mỹ Chi chụp ảnh cùng người sáng lập một trung tâm băng nhạc lớn tại hải ngoại nhân Liveshow của Quang Lê tại Việt Nam hôm 6/10

Vậy tại sao khán giả rất lại trông chờ việc “Chị bảy” hoạt động nghệ thuật tại hải ngoại? Tuy chỉ là dự đoán, nhưng rõ ràng với số đông khán giả hâm mộ, đây chắc chắn là niềm vui.

Thứ nhất, dù là người về sau, nhưng rõ ràng Phương Mỹ Chi có sức hút hơn hẳn quán quân bởi lượng fan quá hùng hậu. Cô bé hát dân ca mau chóng trở thành hiện tượng khi một mình một cõi làm mới và “thống trị” dòng nhạc dân ca trong cuộc thi Giọng hát Việt nhí, thứ âm nhạc dù lâu đời nhưng vẫn âm ỉ cháy trong lòng người yêu nhạc. Có rất nhiều kiều bào trên toàn thế giới đã “phải lòng” và yêu mến cuồng nhiệt giọng ca xúc cảm này. Đây là cơ hội rất lớn đối với cá nhân Phương Mỹ Chi để em có thể quảng bá và giới thiệu giọng hát của mình cho cộng đồng người Việt trên toàn thế giới.
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Phương Mỹ Chi” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” theme=”phim”]

Thứ hai, thị trường âm nhạc tại hải ngoại dù cấp tiến nhưng nhạc trữ tình, dân ca và quê hương vẫn luôn là thị phần quan trọng và là yếu tố không thể thiếu đối với kiều bào xa quê. Dễ thấy, dòng nhạc này chiếm gần như 2/3 nội dung trình diễn trong các chương trình ca nhạc tại hải ngoại. Không thể phủ nhận nhạc dân ca quê hương vẫn tồn tại trong nước nhưng sự đầu tư đúng mực và có chiến lược tại thị trường hải ngoại mới là sự ưu ái đặc biệt cho giọng hát tiềm tàng của Phương Mỹ Chi được đặt đúng chỗ và thăng hoa.

Cuối cùng, nhìn vào thành công của hàng loạt ngôi sao nhạc quê hương sau khi xuất ngoại như Quang Lê, Mai Thiên Vân… công chúng có thể dự đoán cho thành công của “ngôi sao” Phương Mỹ Chi khi chỉ mới 10 tuổi, “thần đồng ca nhạc” này đã sở hữu một lượng fan hâm mộ hùng hậu ở mọi lứa tuổi. Nói theo ý kiến của một cư dân mạng thì “chính sự đầu tư chuyên nghiệp và dài hơi như tại sân khấu hải ngoại, Phương Mỹ Chi sẽ phủ sóng mạnh mẽ và được yêu mến nhiều hơn”.

Tuy vậy, bên cạnh cơ hội phát triển và những niềm vui đó không phải nỗi buồn là đúng hơn là sự lo lắng.

Chính gia đình Phương Mỹ Chi luôn lo ngại về việc học hành của em vì phải “bay” show quá nhiều. Cạnh đó, sức khỏe cũng là điều đáng chú ý với giọng ca 10 tuổi này. Phương Mỹ Chi còn nhỏ và rõ ràng “miễn nhiễm” với chiêu trò khi em luôn “live” hết mình trên sân khấu, sự yêu mến của công chúng dành cho em có lẽ đến từ chính nguyên nhân này. Trong thời điểm hiện tại, nếu việc xuất ngoại nếu có xảy ra, linh động và sắp xếp hợp lý thời gian là điều gia đình Phương Mỹ Chi cần chú ý vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lịch học tập và sức khỏe của em.

Đáng ngại hơn, trước Phương Mỹ Chi đã có không ít những thần đồng nổi tiếng “xuất ngoại” khi còn rất nhỏ. Hào quang sân khấu luôn mang đến sự hai mặt khi những Xuân Mai hay Nguyễn Huy (Bé Châu) đều chỉ gây tiếng vang ở thời kỳ đầu và khó lòng vượt qua chính mình khi đến tuổi trưởng thành với một môi trường thay đổi, kéo theo thị hiếu cũng như những đòi hỏi cao từ phía khán giả cũng đã thay đổi.

Sự mất hút hay thoái trào của các thần đồng nhí ngày ấy dù đã được dự đoán trước nhưng vẫn gây không ít hụt hẫng trong dư luận khi các “sao nhí” bị “già” trước tuổi hay quay sang một hướng đi hoàn toàn khác hẳn.Phương Mỹ Chi còn quá nhỏ để có thể “gánh vác” hết sự kỳ vọng của số đông khán giả.

Nếu Chi đã có thực lực, có khán giả và luôn theo đuổi giấc mơ của mình thì thời gian và những bước tính toán kỹ càng và toàn diện hơn sẽ là câu trả lời cho việc có hay không một Phương Mỹ Chi tỏa sáng và được yêu mến trên sân khấu hải ngoại.

Tinh Tú (Theo Báo Đất Việt)

Leave a Reply