Phương Thanh: “Không tha thứ Đàm Vĩnh Hưng”

“Gương đã vỡ thì không bao giờ lành, khả năng tiếp tục mối quan hệ với Đàm Vĩnh Hưng không bao giờ có. Hãy dẹp các mảnh vỡ sang một bên, chứ nếu cứ sờ vào có ngày sẽ đứt tay. Tôi đâu phải con nít để mà huề với không huề”.

– Sau một năm đổ bộ lên sóng truyền hình với mức độ dày đặc và thành công như năm 2012, năm nay chị vẫn sẽ tiếp tục “thừa thắng xông lên” chứ?

Cũng chưa nói trước được điều gì, vì tôi còn phải lo làm CD, bên cạnh kế hoạch phải tham gia 2 dự án phim điện ảnh, một phim truyền hình, 2 chuyến xuất ngoại vào cuối năm nữa. Hiện tại tôi đang gấp rút hoàn thành đĩa CD và tập trung đến phòng thu để thu âm bài hát mới ngay sau Tết.
Phải công nhận, vì tôi với Lam Trường có duyên quá lớn nên dự án làm chung đĩa phải kéo dài tới tận bây giờ. Trước đây, hai chúng tôi có hát chung ca khúcLỗi lầm, giờ thêm một bài về chuyện tha thứ nữa thì chắc cuộc đời Phương Thanh và Lam Trường chỉ có hai bài này thôi, (Cười). Đây là một sáng tác có tên Tha lỗi cho nhau. Tôi và Lam Trường rất thích ca khúc này nên ít hôm nữa sẽ tiến hành quay clip luôn.
– Thế chị có dễ dàng tha thứ lỗi lầm cho người khác?
Trong tình cảm, tôi nghĩ nếu đã hết duyên thì coi như cũng hết nợ. Khi đó, mình cũng chẳng cần sự tha thứ làm gì. Tôi sợ nhất cái kiểu mà họ không bỏ qua lỗi lầm của nhau mà cứ kiếm đường cản trở con đường phía trước của đối phương. Riêng trong cuộc sống, có những cái tôi có thể bỏ qua và tha thứ, nhưng có những cái tôi phải vứt bỏ qua một bên để cuộc sống của mình được bình yên.
– Nhưng chị đã bỏ qua chuyện “cơm không lành, canh không ngọt” với Đàm Vĩnh Hưng từ sau khi có dịp đứng chung sân khấu trong đêm trao giải “Làn sóng xanh 2012” đấy thôi?
Chuyện hai chúng tôi đứng chung sân khấu là theo lời đề nghị của ban tổ chức chương trình. Đặc trưng của Làn Sóng Xanh là tốp ca, mà tôi đâu có song ca với Đàm Vĩnh Hưng, chỉ có tốp ca tối hôm đó thôi. Ngay trong tiết mục tưởng niệm hai nhạc sĩ nổi tiếng, chúng tôi cũng không đứng cạnh nhau. Mọi người thấy vậy mà không phải vậy.
Chuyện huề nhau không bao giờ có. Với tôi, gương đã vỡ không bao giờ có chuyện lành. Tuy nhiên, chúng ta có thể dẹp nó sang một bên nếu có thể, còn khả năng bắt đầu hay tiếp tục một mối quan hệ với Đàm Vĩnh Hưng là không bao giờ có. Gương đã vỡ hãy dẹp nó sang một bên, chứ nếu cứ sờ mò vào nó có ngày sẽ bị đứt tay.

Tôi nghĩ, mình không cần tiếp tục hay bắt đầu một mối qua hệ nào ở đây hết. Từ hôm đó tới nay, chúng tôi vẫn không nói chuyện với nhau.

– Vậy chị nghĩ sao khi mới đây, Đàm Vĩnh Hưng nói anh ấy luôn sẵn sàng bắt đầu những mối quan hệ với đồng nghiệp và chia sẻ về kế hoạch tổ chức show diễn quy tụ những ngôi sao hàng đầu những năm 90 của thế kỷ trước trong đó có tên chị, mà nếu vắng một trong số đó thì Đàm Vĩnh Hưng sẽ không làm?
Chắc có cái gì đó nhầm lẫn ở đây chứ tôi đâu có thỏa thuận sô chậu gì với Đàm Vĩnh Hưng. Như đã nói, trong năm nay tôi có rất nhiều kế hoạch cho riêng mình. Thời gian để tôi hoàn thành hết công việc riêng còn chưa đủ thì lấy đâu ra thời gian để tham gia show này. Con đường đóng phim của tôi đang rộng mở. Ngay cả show cho riêng mình, tôi còn chưa tính được mà. Nếu năm nay có con, tôi cũng sẽ từ bỏ hết tất cả để sinh con tiếp.
Ai tổ chức chương trình có mặt hai chúng tôi thì cứ việc mời thoải mái, còn nếu hai chúng tôi tổ chức riêng thì không thể có mặt nhau. Tôi nghĩ, chắc đã có sự nhầm lẫn gì ở đây rồi. Cảm ơn các bạn đã nghĩ đến cái tên Phương Thanh, chúc các bạn chơi vui vẻ.

“Mọi người thấy vậy mà không phải vậy đâu”
– Sao chị không nghĩ đến chuyện thêm một người bạn sẽ bớt đi một kẻ thù?
Vì có những điều chỉ người trong cuộc mới hiểu mà không thể nói ra hết được. Nếu nói hết ra, tôi sợ khán giả sẽ bị tổn thương về mặt cảm xúc và khi nói hết ra thì mình cũng thành người xấu luôn. Đôi khi, có những cái nên cất đi, chỉ hai người biết là đủ.
Thật ra, có ai gây ra điều xấu mà tự nhận mình xấu đâu. Vì thế, tôi nghĩ có những điều mình nên nói ra, nhưng có những điều thôi giữ làm bị mất. Giờ gương đã vỡ, nếu chơi lại tôi sợ bị đứt tay. Tôi đâu phải con nít đâu mà huề với không huề.
– Trước Đàm Vĩnh Hưng, chị từng có những mối quan hệ kiểu “gương vỡ lại lành” chưa?
Có mối quan hệ mà khán giả nhìn vào thấy tôi với họ nặng nề lắm, nhưng thật ra chúng tôi đã cười nói bình thường, dù lúc đầu cười hơi bị đơ. Cuộc sống mà, có những cái không thể, nhưng cũng có những cái hãy nên bỏ qua một bên.
– Nhiều người bảo, showbiz Việt không có tình bạn, chị nghĩ sao?
Ai cũng có những người bạn thân thiết, gắn bó từ thuở ban đầu chứ không phải khi nổi tiếng mới có. Ai cũng có vài người bạn thân, còn khi đem tình bạn ra để PR là họ đã bị đặt dấu chấm hỏi rồi. Tình bạn trong giới này là có thật, nhưng họ không nói ra, vì tình bạn là để chia sẻ buồn vui và đồng hành trong cuộc sống.
– Liệu có ai đó từng thay đổi được con người và cá tính của chị?
Không, họ chỉ có đồng cảm về tình cảm chứ không bao giờ thay đổi được tôi. Một trong số đó là Cát Phượng, vì hai chúng tôi đã chơi thân từ thời cùng là ca sĩ trẻ. Sau này tôi có chơi với Mỹ Lệ. Tuy cả hai ít gặp, nhưng vì tính Mỹ Lệ rất thẳng, độ thẳng này có thể mích lòng người khác, có thể hơi đàn ông, nhưng lại là điểm khiến tôi chơi thân với Cát Phượng và Mỹ Lệ.
Ngoài ra tôi còn thân với chị Siu Black. Có thể khi lên sân khấu, tôi với chị Siu có thể chặt chém để thăng hoa, có thể đua nhau mồi lửa cháy từa lưa, nhưng ra ngoài cuộc sống, chúng tôi đồng cảm và biết chia sẻ.
– Vậy chị dễ ấn tượng với tuýp người phụ nữ thế nào?
Tôi thích những người có sự dịu dàng trong cảm xúc chứ không yểu điệu hay thục nữ bề ngoài.
– Cứ sau mỗi cái Tết, chị thấy mình trẻ lại hay thêm phần già hơn?
Trẻ ra chứ, tại vì chuyện bị già là điều đương nhiên, nhưng thôi mình đừng nghĩ tới chuyện già nữa, hãy cứ quan niệm rằng, ông thời gian cứ đến thì kệ ông, con không chơi với ông là được.
Nghệ sĩ sợ nhất là già về mặt cảm xúc. Cứ mỗi khi xuân đến, họ sợ mình thêm phần già về cảm xúc để có thể đứng trên sân khấu. Tôi không sợ tuổi mà chỉ sợ xuân đến không còn cảm xúc để hát với sắc diện hiện dại. Sợ cảm giác thăng hoa bị giảm, vì với những người sống bằng thì sẽ khác, còn riêng cảm xúc hết thì khó có thể mua và bán. Tôi chỉ hát khi nào đủ cảm xúc thôi.

Đã có lúc tôi bị mất hết cảm xúc, hát vô trách nhiệm, hát như một người vô hồn, đầu óc trống rỗng, nên tôi sợ mất cảm xúc.

– Chị thích hát nhất vào mùa nào trong năm?
Mùa xuân sẽ khiến mình vui, mùa đông thường mang lại u buồn, mùa thu sẽ có cảm giác thoải mái, mùa hè là mệt mỏi nhất vì nắng nóng. Tôi thấy mùa xuân lúc nào cũng khiến mình tươi vui, kinh tế cũng tốt hơn.
– Hẳn là chị rất bội thu trong đợt Tết vừa rồi?
Cũng vừa phải thôi. Thay vì kiếm show nhiều tiền như phòng trà, tôi lại ưu tiên hát show đông người tại các sân khấu ca nhạc lớn và sân khấu các tỉnh. Tôi đã hát phòng trà cả năm, vì phòng trà là nơi dễ nuôi cuộc sống của mình, còn khi Tết đến, tôi ưu tiên hát sân khấu tỉnh là vui nhất.
– Chị có nghĩ là mình may mắn, vì đang trong tình trạng kinh tế khó khăn nhưng show diễn của chị vẫn đều đặn?
Tôi được cái rất đại chúng, có nghĩa sân khấu nào tôi cũng đứng hát được, từ quảng trường, quán bar, phòng trà hay sân khấu tỉnh thành… Tôi lo nhất là chuyện khán giả, vì không có khán giả là không hát được. Mọi năm, một đêm trong mấy ngày Tết tôi chạy 3 show, nhưng năm nay chạy một show là hạnh phúc rồi, vì nền kinh tế đang khó khăn.
– Và đó là lý do để giải thích vì sao Tết năm nay các sao Việt luôn chúc nền kinh tế sẽ sớm vượt qua khó khăn khi gửi lời chúc đến độc giả đầu năm mới?
Vì tình hình kinh tế ảnh hưởng từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, nên quan trọng lúc này đối với tôi là phải biết chia sẻ. Nếu những lúc vắng khách mà mình vẫn hợp tác chạy show với các “ông bầu” thì khi thuận lợi, họ cũng nhớ tới mình.
Về chuyện lời chúc Tết, chúc cái chung sẽ khó lắm, vì để vực dậy nền kinh tế là phụ thuộc vào rất nhiều điều. Thôi thì hãy ưu tiên chúc trong mỗi cá nhân được phát tài, phát lộc, gia đình yên vui thì mới có các công ty giàu, mới có “đại gia” và đất nước giàu mạnh.
Theo Xzone

Leave a Reply