Phương Thanh: ‘Tôi cần người đàn ông sắp xếp lại cuộc đời’

Đối với ‘chị Chanh’, hôn nhân là do thiên định. Chị đang tìm kiếm người đàn ông có duyên với mình.

[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Phương Thanh” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” theme=”phim” ] Phương Thanh hẹn gặp tại một quán cà phê ở quận 1, TP HCM. Đây là địa điểm quen thuộc mà chị thường dành thời gian cho những người bạn gần gũi để sẵn sàng chia sẻ “tất tần tật” mọi chuyện từ gia đình, tình cảm đến sự nghiệp.

1-1371749309_500x0.jpg
Phương Thanh chia sẻ về chuyện tình cảm của cuộc đời.

Vừa đến chưa kịp ngồi xuống uống nước, chị cười ha hả nói liên thanh, cho biết mấy ngày qua nhiều người gọi điện đến chúc mừng khi nghe tin chị sắp lên xe hoa. Trước thông tin đám cưới của chị sẽ tổ chức trên biển, một ông chủ resort 5 sao ở Nha Trang gọi điện bảo đứng ra tổ chức toàn bộ tiệc cưới cho chị.

Phương Thanh nói tất cả thông tin về việc lên xe hoa mà chị thốt ra trong buổi ra mắt album “Người đàn bà lúc nửa đêm” ngày 18/6 tại TP HCM là nói tếu táo chứ chị chưa định trước cụ thể việc hôn nhân thế nào. “Cuộc đời tôi bi kịch nhiều lắm, nên những lúc đùa cứ như thật, thật cứ như đùa. Dù sao tôi cảm ơn những lời chúc phúc của mọi người dành cho mình”.

Dù vậy, “chị Chanh” thừa nhận chị vẫn nghĩ sẽ lấy chồng ở tuổi 40. Đó là mong muốn lớn nhất của cuộc đời chị. Chị kể vui, duyên số định sẵn hay sao mà năm ngoái, khi hỏi bé Gà muốn có em chưa thì bé khăng khăng không chịu. Nhưng năm nay thì con gái chị lại muốn có em để chơi. Chính vì thế chị mong có một đám cưới sớm để sinh em cho bé Gà.

Khi hỏi về chuyện tình cảm hiện tại, nữ ca sĩ trầm tư trở lại. “Ai cũng biết tôi rất lận đận trong tình cảm. Đã 40 tuổi mà vẫn chưa lập gia đình thì cũng phải có những lý do khó nói. Tôi vốn tin vào chuyện tâm linh. Cung hôn nhân của tôi là cung ly biệt nên việc kết nối với “một nửa” lâu dài là rất khó”.

“Chanh” lấy câu hát trong bài Ai xuôi vạn lý: “Thôi đứng đợi làm chi, thời gian có hứa mấy khi sẽ đem đến trả đúng kỳ, những người mang phận biệt ly”, để minh họa cho số phận của mình. Tin thế nên với Phương Thanh chuyện yêu nhau được đã là vui, còn hai người có ở với nhau là duyên nợ. Chị ví von, duyên thì nhiều, nợ cũng nhiều và trả sắp xong, chỉ phước thì chưa thấy. Vì thế, chị xem phước đó là người chồng.

2-1371769577_500x0.jpg
Phương Thanh cho rằng “Người đàn ông trong bóng đêm” chỉ có trong giấc mơ.

Nhắc về “người đàn ông trong bóng đêm” gây xôn xao một thời, Phương Thanh cho biết, sở dĩ chị đặt tên album mới “Người đàn bà lúc nửa đêm” cũng là cầu mong người đàn ông ấy lộ diện, như câu hát mà hiện chị rất thích: “Em đã mơ thấy mặt người, em đã trông thấy mặt người” (ca khúc Hoàng hôn tháng 8). 8 năm nay từ khi sinh bé Gà, Phương Thanh gần như bỏ lửng chuyện tình cảm. Và người đàn ông trong bóng đêm ấy cứ ám ảnh trong cuộc đời, trong giấc mơ của chị với “đôi mắt một mí, mặt vuông vuông và hàm râu quai nón”.

“Tôi sẽ không thể lấy ai khác ngoài người có ngoại hình như trong giấc mơ của mình. Hình bóng này đã cản trở biết bao nhiêu lần hôn nhân đến với tôi khiến chuyện tình cảm của tôi chưa có kết cuộc”.

Nữ ca sĩ đã 3 lần định cưới nhưng không thành. Trong đó, có một lần chị đã tính đến chuyện qua Mỹ làm đám cưới. Mọi chuyện tưởng như đã sắp xếp xong, cuối cùng lại tan vỡ.

Phương Thanh chia sẻ, nếu may mắn có được đám cưới, chị không tổ chức hoành tráng như mọi người mà làm rất bình dân nhưng đầy ắp tình cảm như chính con người mình. “Người đàn ông đó sẽ trấn giữ khung thành cho cuộc đời tôi. Không cần tiền nhiều vì hai người sẽ đồng lòng, đồng tâm ‘tát biển đông’. Người đàn ông phải là người sắp xếp lại cuộc đời tôi cho nó bài bản và có nền tảng”, nữ ca sĩ nói.

3-1371769577_500x0.jpg
Phương Thanh coi bé Gà như bạn.

Sau những tâm sự về duyên phận, “Chanh” lấy điện thoại khoe ảnh con gái. Nữ ca sĩ cho biết, sở dĩ chị giấu thông tin về bé Gà trước công chúng vì con gái chị vẫn còn bé. Chị muốn giữ cho bé Gà học hành tốt vì bé rất ham học. Nữ ca sĩ lo ngại, nếu truyền thông khai khác triệt để về bé Gà thì con chị sẽ mất đi sự hồn nhiên.

“Nếu bé được khen thì không sao nhưng lỡ có một thông tin nào không hay thì tinh thần của bé sẽ bị chao đảo”, nữ ca sĩ nói.

Phương Thanh nuôi dạy con rất tự nhiên, coi mình như người bạn đồng hành với con trong cuộc sống. “Bé Gà xuất hiện ở cõi đời này chỉ để song hành, hỗ trợ tinh thần tôi sau bao năm đam mê danh vọng. Con gái là một người bạn tuyệt vời nhất. Sự hồn nhiên trẻ thơ trên khuôn mặt con làm cho tôi thấy khỏe và sống tốt”.

Tâm Giao

Leave a Reply