Quận 1 để lại cầu thang chiếm vỉa hè của nhà cụ bà 80 tuổi

Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã quyết định để lại cầu thang lấn chiếm vỉa hè của một nhà trên đường Trần Hưng Đạo do đây là lối đi của gia đình bà cụ 80 bị bệnh.

Tối 23/3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 tiếp tục dẫn đầu đoàn trong chiến dịch lập lại trật tự đô thị. Trên đường Hải Triều, ông Hải cho lực lượng lập biên bản xử phạt tòa nhà Bitexco 5 triệu đồng vì để 2 vật cản trên vỉa hè. 4 chậu hoa của tòa nhà gần đó cũng bị lực lượng chức năng cẩu đi.

Quan 1 de lai cau thang chiem via he cua nha cu ba 80 tuoi hinh anh 1
Bồn hoa một tòa nhà trên đường Hải Triều bị cẩu đi. Ảnh: Nguyễn Thành.

Đến căn nhà trên đường Trần Hưng Đạo, gặp một cầu thang được xây dựng ở mặt tiền nhưng chiếm vỉa hè. Ông Hải ra lệnh cho cấp dưới phá dỡ nhưng chủ nhà ra giải thích đây là căn nhà có nhiều tranh chấp và ở tầng trên có bà cụ 80 tuổi lâm bệnh.

Đại diện gia đình cho hay họ biết là chiếm một phần vỉa hè nhưng phải xây dựng để có đường lên xuống. Ông Hải xét thấy trường hợp đặc biết này nên quyết định để lại cầu thang nhưng lập biên bản về tình trạng lấn chiếm.

Quan 1 de lai cau thang chiem via he cua nha cu ba 80 tuoi hinh anh 2
Con gái bà cụ 80 tuổi giải thích về cầu thang lấn chiếm. Ảnh: An Lâm.

Khi đoàn công tác đi ngang khách sạn New World, phát hiện 2 ôtô Range Rover và Mercedes đỗ dưới lòng đường. Nơi đây có bảng cấm đỗ nhưng không có tài xế nên bị niêm phong, cẩu về trụ sở. Khoảng 10 phút sau, tài xế 2 ôtô này xuất hiện, xin bỏ niêm phong nhưng ông Hải không đồng ý.

Ông Hải giải thích với 2 tài xế: “Bên kia đường là bãi xe có thu phí của thành phố nhưng anh chị không qua đó đỗ mà lại đỗ dưới lòng đường, đóng kín cửa. Quận 1 chấn chỉnh lòng lề đường hơn 2 tháng nay nhưng không ai bận tâm hay sao?”.

Sau đó, ông Hải yêu cầu lực lượng chức năng cẩu xe đi.

Trên đường Nguyễn Thái Học, phát hiện các quán nhậu để bàn ghế và cho khách ngồi trên vỉa hè nên đoàn công tác ập vào xử lý. Các nhân viên tại đây nháo nhào khiêng bàn ghế bỏ chạy nhưng bị lực lượng chức năng ngăn chặn, lập biên bản. Một quán bị xử phạt 2 vi phạm là kinh doanh trên vỉa hè và xả rác với tổng số 6,5 triệu đồng.

Quan 1 de lai cau thang chiem via he cua nha cu ba 80 tuoi hinh anh 3
Lực lượng chức năng phá bậc thềm ngân hàng trên đường Nguyển Huệ. Ảnh: Nguyễn Thành.

“Cán bộ phải quyết liệt, mỗt tuần phạt một lần thì cả tháng mất hàng chục triệu họ sẽ không vi phạm nữa”, ông Hải nói.

Leave a Reply