Quần áo của con gái Trump sản xuất ở Việt Nam

Những món quần áo bán chạy nhất của thương hiệu Ivanka Trump, con gái ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump, được sản xuất ở Việt Nam, Trung Quốc.

Người Mỹ thích những bình luận sắc bén của Ivanka Trump, ngưỡng mộ trang phục kiểu cách mà cô mặc trong mỗi lần xuất hiện. Ngay buổi sáng khi Ivanka chia sẻ đường link tới bài phát biểu hôm trước của cô về việc cha mình – Donald Trump sẽ đấu tranh cho nước Mỹ như thế nào, chiếc váy màu hồng trị giá 138USD mà cô đang mặc đã cháy hàng trên mạng.

Ivanka Trump, ứng viên TT Mỹ, con gái Donald Trump
Váy hồng của Ivanka Trump mau chóng cháy hàng. (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, sẽ không ít người phải ngạc nhiên khi biết đa phần các trang phục của Ivanka không được sản xuất ở Mỹ, mà ở Việt Nam và Trung Quốc. Một số món được dán mác “nhập khẩu”.

Báo The Independent của Anh đã tiến hành một cuộc khảo sát với hơn 25 sản phẩm khác nhau hiệu Ivanka Trump tại cửa hiệu Macy ở thành phố New York. Kết quả là, không một sản phẩm nào được sản xuất tại Mỹ. Một trợ lý bán hàng cũng khẳng định, không một sản phẩm nào trong bộ sưu tập của Ivanka được sản xuất ở Mỹ.

Một loạt nhà bình luận đã nói những lời tốt đẹp về việc Ivanka đã tận dụng cơ hội được chú ý hồi tuần trước ở Cleveland để quảng bá cho sản phẩm của mình, gồm cả quần áo, đồ phụ kiện, giày dép và nước hoa. Một ngày sau khi phát biểu tại đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa, Ivanka viết trên Twitter – Mua sắm trang phục như Ivanka tại đại hội.

Chiếc váy Ivanka mặc khi giới thiệu cha (lúc Donald Trump chính thức chấp nhận đề cử của đảng Cộng hòa) được bán với giá 138USD và hiện đang được bán trên mạng. Váy này hiện đang cháy hàng tại Nordstrom.

Trong khi tranh cử, Donald Trump nói đi nói lại về “những thỏa thuận thương mại tồi tệ” khiến việc làm ở Mỹ chạy hết sang các nước khác như Mexico và Trung Quốc. Khi vận động cử tri ở Indiana, Trump cam kết đánh thuế một nhà sản xuất máy điều hòa nhiệt độ – Carrier, khi công ty này chuyển 1.400 việc làm từ Indianapolis sang Mexico.

Cũng tương tự, khi biết người khổng lồ về thực phẩm RJR Nabisco chuyển một nhà máy tới Mexico, Donald Trump tuyên bố sẽ dừng ăn Oreos, dù ông này rất thích bánh quy sô-cô-la. Sau đó, tại bang Ohio, Donald Trump tuyên bố: “Chúng ta sẽ mang việc làm trở lại nước Mỹ”.

Ivanka Trump bắt đầu kinh doanh quần áo vào năm 2007. Cô không phản hồi về những thắc mắc xung quanh việc sản xuất quần áo ở nước ngoài. Bộ máy tranh cử của ông Trump cũng không cho biết liệu ứng viên này có đồng ý với quyết định sản xuất quần áo tại Trung Quốc và Việt Nam của con gái hay không.

Hoài Linh

Leave a Reply