Rao bán tinh hoàn với giá hơn 400 triệu đồng

‘Bộ phận sinh đẻ’ của ông Rafael có thể dùng để cấy ghép cho người vô sinh hoặc… nấu canh, người bán khuyên.

 

Rao bán tinh hoàn với giá hơn 400 triệu đồng

Nhà thơ Rafael Medina Brochero. Ảnh: Artist’s website

Ông Rafael Medina Brochero, 52 tuổi, một nhà thơ người Colombia, hiện rao bán “bộ phận sinh đẻ” của mình với giá 20.000 USD (khoảng hơn 420 triệu đồng) để lấy tiền tham gia vào chuyến đi vòng quanh châu Âu quảng bá cho tác phẩm “Tập thơ cho hòa bình ở Colombia”, ColombiaReports cho biết.

Ông Brochero không nói liệu chi phí cho ca phẫu thuật có nằm trong số tiền 20.000 USD này hay không, tuy nhiên ông còn hài hước nói rằng người mua có thể sử dụng tinh hoàn của ông để cấy ghép cho người vô sinh hoặc nấu canh đều được.

Dường như đây là cách cuối cùng để kiếm tiền, nhưng Brochero cho biết ông không muốn lặp lại trải nghiệm hồi ông đi Bolivia để quảng bá cho tác phẩm của mình vào năm ngoái.

Trong chuyến đi đó, ông bị hết sạch tiền và phải cầm cố cả chiếc nhẫn cưới để phục vụ cho công việc.

Nhà báo Scott Carney, đồng thời là tác giả cuốn “The Red Market: On the Trail of the World’s Organ Brokers, Bone Thieves, Blood Farmers, and Child Traffickers”, thì cho hay việc rao bán của ông Brochero phải được xem như một dự án nghệ thuật bởi trên thị trường hiện nay, không có mức giá cố định nào cho bộ phận tinh hoàn cả.

“Không có giá trị thực tế cho một bộ phận nào trên cơ thể cả”, Carney nói với The Huffington Post. “Nó cần phải được đàm phán, thỏa thuận, giống như việc mua lại một chiếc xe hơi đã qua sử dụng”.

Leave a Reply