Rộ nghi vấn người đẹp Việt Nam bị chèn ép tại ‘Hoa hậu Thế giới – Miss World 2017’

Đỗ Mỹ Linh đã có những chia sẻ khi được hỏi về nghi vấn bị chèn ép tại “Hoa hậu Thế giới – Miss World 2017”.

Đỗ Mỹ Linh vừa trở về Việt Nam sau khi cuộc thi Hoa hậu Thế giới – Miss World 2017 kết thúc. Dù chỉ dừng chân ở top 40 nhưng danh hiệu Hoa hậu Nhân ái người đẹp đạt được cùng những thành tích trước đó đã khiến người hâm mộ nhan sắc nước nhà tự hào.

Ngay khi vừa trở về, không dành thời gian nghỉ ngơi, Đỗ Mỹ Linh đã có buổi gặp gỡ với truyền thông để chia sẻ những câu chuyện xung quanh hành trình “chinh chiến” của mình. Cũng nhân dịp này, Hoa hậu Nhân ái Thế giới 2017 Đỗ Mỹ Linh cũng chia sẻ với phóng viên VTC News về tin đồn bị chèn ép tại cuộc thi năm nay.

Ro nghi van bi chen ep tai 'Hoa hau The gioi 2017', Do My Linh len tieng hinh anh 2

Đỗ Mỹ Linh và bố mẹ.

– Chào Đỗ Mỹ Linh, khi biết mình trượt top 15, cảm giác của bạn như thế nào?

Khi đọc tên các thí sinh vào top 15, tôi cứ đếm từng người, chờ mãi 2 tiếng Việt Nam sẽ được xướng lên bởi trước đêm Chung kết, nhiều người kì vọng tôi sẽ chiến thắng dự án nhân ái, khi thắng giải này cơ hội lọt top sẽ rất lớn nên khi trượt top 15, tôi rất hụt hẫng.

Trong cả quá trình, tôi đã nỗ lực rất nhiều và với những thành tích đạt được, tôi kì vọng mình sẽ đi sâu hơn nhưng một cuộc thi không chỉ phụ thuộc vào nhan sắc mà còn nhiều yếu tố khác nhưng tôi vẫn buồn vì không thể đi sâu vào vòng trong, mang vinh quang về cho nước nhà. Tuy nhiên, tôi vẫn hài lòng về kết quả mình đạt được.
Ro nghi van bi chen ep tai 'Hoa hau The gioi 2017', Do My Linh len tieng hinh anh 1
– Khi biết mình thuộc Top 5 Hoa hậu Nhân ái, bạn kì vọng về kết quả chung cuộc như thế nào?

Khi công bố top 5 dự án nhân ái trong đêm tổng duyệt Chung kết trước đó, trong tâm tôi vẫn muốn Việt Nam thắng giải này và cuối cùng mình chiến thắng thật. Hoa hậu Nhân ái là giải thưởng phụ quan trọng nhất của cuộc thi, thắng giải này sẽ có cơ hội cao để lọt top nên tôi rất kì vọng mình sẽ đi sâu hơn so với kết quả mình đạt được.

Riêng về giải thưởng Hoa hậu Nhân ái, sau đêm Chung kết, có một chú trong BTC nói với tôi rằng dự án Cõng điện lên bản là dự án nhân ái được đánh giá cao nhất từ trước đến nay. Từ cách triển khai cho đến cách mình mang lại hạnh phúc cho người dân, đó là điều người ta đánh giá rất cao. Sắp tới, đương kim Hoa hậu Thế giới 2017 sang Việt Nam để cùng tôi thực hiện và nhân rộng dự án này.

– Bạn có gặp khó khăn gì trong suốt quá trình tham gia cuộc thi không?

Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một cuộc thi quốc tế nên gặp rất nhiều bỡ ngỡ. Sáng nào cũng dậy từ rất sớm để tự trang điểm. Phòng khách sạn tối, không thấy rõ nhưng vẫn phải cố gắng để hoàn thành một cách chỉn chu nhất, các thí sinh sẽ giúp đỡ lẫn nhau.

Lịch trình cuộc thi phải di chuyển rất nhiều, những ngày đầu các thí sinh mỗi ngày ở một khách sạn khác nhau, bản thân tôi mang theo 9 vali đồ nên mỗi khi sắp xếp, mang đi rất cực. Việc ăn uống cũng không hợp khẩu vị nên khá khó khăn. Tuy nhiên, BTC lúc nào cũng động viên và hỗ trợ chúng tôi rất nhiều.

– Bạn cảm thấy thế nào khi càng về sau, khán giả càng ủng hộ Đỗ Mỹ Linh nhiều hơn dù ban đầu họ khá hoài nghi?

Bản thân tôi đã cố gắng để thay đổi quan điểm nhìn nhận của khán giả về mình và đối với Đỗ Mỹ Linh, đó là hạnh phúc hơn cả việc được đi sâu vào vòng trong. Tôi có cách tỏa sáng của riêng mình, không quá ồn ào, không tham gia hoạt động giải trí nhiều nhưng trong suốt quá trình tham gia cuộc thi cũng như nhiều hoạt động đến từ trái tim mình, tôi tin những điều đó đã chạm đến trái tim khán giả.

– Nhiều khán giả đang đặt nghi vấn bạn bị chèn ép tại Miss World 2017, bạn có chia sẻ gì không?

Trong một tháng tham gia Miss World 2017, tôi cảm thấy mọi chuyện rất bình thường, BTC đối xử với các thí sinh đều như nhau chứ không hề có sự phân biệt bất cứ ai kể cả thí sinh Trung Quốc mặc dù truyền thông nước này rất ủng hộ bạn ấy, lúc nào cũng có phóng viên đi theo chụp ảnh, phỏng vấn. Tuy nhiên về phía BTC, tôi nghĩ đây là một cuộc thi công bằng, không có chuyện chèn ép gì.

Khi nhận kết quả cả top 5 đều đạt giải thưởng Hoa hậu Nhân ái, tôi rất bất ngờ. Trước khi công bố top 5, chúng tôi có một đêm cả 120 thí sinh ngồi cùng nhau để xem toàn bộ top 20 dự án nhân ái của cuộc thi năm nay.

Lúc xem xong dự án Cõng điện lên bản của tôi, nhiều bạn thí sinh đã khóc, vỗ tay rất lớn và cảm xúc cũng khác khi xem những dự án khác. Bản thân tôi rất vui, hạnh phúc và tự hào khi đã thực hiện được một dự án ý nghĩa, được mọi người ủng hộ nhiều như thế.

Sau ngày hôm đó, tất cả các bạn thí sinh đều chúc mừng tôi, nói đại ý là tin rằng tôi sẽ thắng giải Hoa hậu Nhân ái và vài anh chị trong BTC cũng nhắn nhủ, khen dự án của tôi hay. Đến đêm Chung kết, công bố 5 người cùng thắng tôi cũng nghĩ đó là niềm vui bởi từ 1 người giờ có đến 5 người, dự án nhân ái sẽ được nhân rộng và nhiều người biết đến hơn.

– Đại diện Mông Cổ có lượt bình chọn thấp hơn bạn rất nhiều nhưng lại đoạt giải Hoa hậu Truyền thông, bạn có cảm thấy hụt hẫng không?

Tôi thật sự mơ hồ về cách tính điểm của giải Hoa hậu Truyền thông bởi BTC không nói rõ về tiêu chí của giải thưởng này là dựa vào lượt bình chọn trên website, ứng dụng của cuộc thi hay facebook… chỉ đến phút cuối công bố tôi rất bất ngờ, mới biết tồn tại giải thưởng đó.

Trước đêm Chung kết, nhiều bạn cũng nói tôi sẽ thắng giải đó nhưng tôi không biết cách tính điểm như thế nào, các thí sinh khác cũng rất bất ngờ với kết quả đó. Các thí sinh trong cuộc thi cũng chỉ có thể làm theo quyết định BTC đưa ra tuy nhiên, tôi nghĩ BTC có lý do riêng của mình.

– Bản thân bạn và các thí sinh khác cảm thấy thế nào về các kết quả trong đêm Chung kết?

Có thể mọi người nhìn thấy top 15 có những thí sinh không mấy nổi bật về ngoại hình, ví dụ Hoa hậu Hàn Quốc, tôi hoạt động cùng nhóm nên hiểu lý do vì sao cô ấy lọt top 15 bởi đại diện Hàn Quốc rất thân thiện, hòa đồng, rất nổi bật trong những hoạt động bên lề và cũng có ưu thế biết tiếng Trung nên thường đứng ra phiên dịch cho mọi người.

Về kết quả chung cuộc khi đại diện Ấn Độ đăng quang, thật sự Hoa hậu Ấn Độ là thí sinh tôi đánh giá rất cao ngay từ những vòng ngoài. Từ khi bắt đầu đến, bạn ấy đã rất tập trung và quyết liệt để giành giải thưởng lần này, tuy nhiên tôi chưa có cơ hội tiếp xúc với bạn ấy nhiều bởi mỗi người thuộc 2 nhóm khác nhau nhưng nói chung, tôi thấy kết quả chung cuộc rất công tâm.

Bên cạnh đó, một trong những điều tôi nghĩ rằng mình khó đi sâu vào vòng trong là do đại diện châu Á năm nay rất mạnh, mọi người có thể thấy trong top 15 có đến 6 thí sinh châu Á như Ấn Độ, Indonesia… Khi chọn top các thí sinh, tôi nghĩ BTC cũng phải phân đều cho các châu lục.

– Tại sao hình ảnh trong các phần thi phụ của Mỹ Linh hầu như rất hiếm?

Thật ra, BTC năm nay cũng không cập nhật nhiều hình ảnh cho các thí sinh, hình ảnh của cuộc thi năm nay rất hiếm, tôi và các thí sinh khác gần như chỉ có ảnh tự chụp với nhau, ảnh “tự sướng”. Về phía BTC chỉ có 1 người đi theo chụp ảnh, trong khi đó có đến 120 thí sinh chia làm 3 nhóm nên không thể nào phản ánh hết tất cả những gì diễn ra trong cuộc thi.

– Lý do gì khiến bạn quyết định không tham gia cuộc thi nhan sắc nào nữa như đã chia sẻ sau đêm Chung kết?

Sau khi tham gia cuộc thi này, tôi học hỏi được rất nhiều điều và có thêm nhiều kinh nghiệm nên nghĩ rằng ở những cuộc thi sau mình sẽ làm tốt hơn. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình chỉ thi cuộc thi quốc tế 1 lần thôi, Miss World 2017 là cuộc thi tôi đã lựa chọn nên sẽ không tham gia cuộc thi nào nữa, dành thời gian tập trung cho việc học và các dự án sắp tới của mình.

– Bạn cảm thấy thế nào khi “Miss World” năm nay có vẻ như khá ít hoạt động?

Tôi thấy cuộc thi năm nay khá ít hoạt động, hầu hết các thí sinh đều đi tập luyện và tham quan. Khi sang Trung Quốc, tôi chuẩn bị rất nhiều đồ nhưng cuối cùng chỉ mặc được một bộ dạ hội cho đêm Top Model và đêm Chung kết, sau đêm Chung kết cũng cố gắng thay thêm một bộ dạ hội khác để níu kéo cuộc thi (cười).

Còn khi đi tham quan, các thí sinh đều mặc đồng phục như nhau, tôi đọc bình luận trên mạng các bạn cứ chê đi thi sao mặc đồ xấu quá nhưng mọi người không hiểu đó là đồng phục của các thí sinh, đều phải mặc như nhau. Tất cả được quy định phải mang giày bệt hoặc giày thể thao, nhiều lúc “ngoan cố” mang giày cao gót sẽ bị đuổi lên bắt thay lại.

Không chỉ riêng tôi mà các bạn thí sinh khác cũng chuẩn bị rất nhiều quần áo. Có một kỉ niệm vui là trong đêm 120 thí sinh ngồi lại xem các dự án nhân ái cùng nhau, mọi người được bảo chỉ mặc đồ bình thường thôi vì không quay phim, đánh giá gì cả.

Tôi và bạn cùng phòng Philippines cũng dặn nhau không “làm lố”, mặc bình thường thôi nhưng xuống đến nơi, các thí sinh khác đều mặc đầm dạ hội, đuôi cá thướt tha như kiểu khát khao được diện đồ đẹp vì hoạt động ít quá (cười).

– Đỗ Mỹ Linh sẽ truyền kinh nghiệm cho thí sinh năm sau như thế nào?

Tôi đã học hỏi được rất nhiều điều và nghĩ mình sẽ có kinh nghiệm để truyền đạt cho các đại diện Việt Nam những năm sau. Đến hiện tại, khi nhìn những người chiến thắng, tôi mới hiểu lý do vì sao họ chiến thắng. Miss World không đơn thuần là cuộc thi nhan sắc, nó còn là cuộc thi về thái độ hằng ngày, cách sinh hoạt… Bên cạnh đó, tôi cũng học được rất nhiều từ bạn cùng phòng Philippines của mình.

Một cường quốc sắc đẹp nên họ có những bí quyết rất nhỏ đến mức mình không thể nào biết được tại sao họ có thể nghĩ ra những điều đó. Đại diện Philippines chia sẻ với tôi, bạn ấy không chỉ có HLV catwalk riêng mà có cả HLV trang điểm, HLV rèn luyện tính cách riêng rồi HLV trả lời câu hỏi, từng chút nhỏ nhặt như vậy để chuẩn bị cho cuộc thi.

– Đỗ Mỹ Linh muốn được gọi là Hoa hậu Việt Nam hay Hoa hậu Nhân ái Thế giới?

Đối với tôi, cả hai đều là những danh xưng rất ý nghĩa bởi có được 2 danh xưng đó là cả một quá trình nỗ lực nên tôi rất trân trọng nó.

– Xin cám ơn Đỗ Mỹ Linh về những chia sẻ trên!
Món ăn Khâu Nhục, đặc sản ở Lạng Sơn 2023 có gì mà đông khách xếp hàng mua

30/05/2023

Chị chủ quán chia sẻ bí quyết nấu Bún rêu ốc giò heo cua đồng $55 ngàn đông khách hơn 30 năm ở quận 11 Sài Gòn

30/05/2023

Khám phá Freeway Nha Trang – Cam Lâm dài 49 km khánh thành ngày 19/5/2023

28/05/2023

Bên trong Nhà Container ở Việt Nam đầy đủ nội thất và hệ thống điện mặt trời giá $360 đồng

28/05/2023

Youtuber Sean Lẹo ở Nam Cali – tiếng nói loanh quanh, bất chấp lý lẽ, dựng chuyện để bịp dư luận Hải Ngoại

27/05/2023

Khám phá biệt thự và nhà tháp thờ Cha Mẹ cuả anh chàng làm rẫy ở Vĩnh Long do trúng số độc đắc hơn $300 tỉ ( $15 triệu USD )

27/05/2023

Paris By Night 134 in Bangkok – Nguyễn Ngọc Ngạn: Lời Cám Ơn (Full Program)

27/05/2023

Ôm Em Được Không – Ca sĩ LaLa Trần – Petersounds Remix 2023 – Eurostyle – Dickson Nguyễn, Đông Thiên Đức

27/05/2023

Giá cả & điều kiện thuê người yêu khác giới ngắn hạn qua mạng xã hội tại Việt Nam 2023

26/05/2023

Ông đầu tư gốc Việt sinh năm 1970 chia xẻ kinh nghiệm mua bán điạ ốc ở Seattle, Washington từ 1991 đến nay tài sản hơn $100 triệu

26/05/2023

Đến nông trại ở tỉnh Ninh Thuận 2023 để thử ăn và so sánh các loại nho hình móng tay Úc Châu, Việt Nam, Nhật Bản và Nam Hàn

26/05/2023

Tham quan Hội chợ Bánh dân gian Miền Tây 2023 cuả người Kinh, Chăm & Campuchia tại Cần Thơ

26/05/2023

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam thú vị hội tụ tại Hội chợ xuất khẩu EXPO TPHCM từ 25-29 tháng 5, 2023 có gì độc lạ

26/05/2023

Đề nghị dỡ phong tỏa tài sản của 7 cựu cán bộ, lãnh đạo TP.HCM liên quan trong các vụ án đất “vàng”

26/05/2023

Thăm nông trại ở San Diego, Nam Cali rộng hơn acre cuả ông chủ Mỹ 1 mình làm việc 35 tiếng/ tuần và kiếm hàng triệu đô / năm

26/05/2023

Xôn xao diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc đang quảng cáo sai sự thật, “lùa gà” chứng khoán

26/05/2023

So sánh những điểm khác biệt giữa 2 kiểu nhà lắp ghép và nhà tiền chế tại Việt Nam 2023

26/05/2023

Anh môi giới điạ ốc chở Việt Kiều Mỹ về hưu đến xem giá cả 2023 khu Villa biệt thự sang trọng cách Sài Gòn 20 phút

26/05/2023

Youtuber Hà Nội du lịch Trung Quốc tháng 5, 2023 phát hiện Tháp Chuà nhái giống cuả Việt Nam

26/05/2023

Bánh cuốn trứng ốp la $40K cuả cô Sáu nhà giàu quận Tân Bình Sài Gòn 2023 bán vì đam mê & nghỉ nếu trời quá nóng

26/05/2023

Leave a Reply