Rộ tin Tổng thống Hàn Quốc ‘bận’ làm tóc khi phà Sewol chìm năm 2014

Nhiều tờ báo Hàn Quốc cáo buộc bà Park hành động chậm trễ trong thảm kịch khiến 300 người thiệt mạng là do quá mải mê làm tóc.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geunn-hye bị chỉ trích vì hành động chậm trễ trong vụ chìm phà Sewol năm 2014. Báo chí Hàn Quốc cáo buộc bà Park không nhanh nhạy khi thảm kịch xảy ra là do bận làm tóc.

Văn phòng tổng thống ngày 6.12 đã gửi thông báo phủ nhận thông tin trên. Một số báo Hàn Quốc cho rằng bà Park đã mất tới 90 phút làm tóc trong thời điểm vụ chìm phà năm 2014 diễn ra. Thảm kịch cướp đi sinh mạng của 300 người.

148107227435377-2Phà Sewol chìm khiến 300 người chủ yếu là sinh viên thiệt mạng.

Thông tin trên xuất hiện sau khi nhiều người cáo buộc chính phủ không hành động kịp thời để giải cứu các nạn nhân trên phà Sewol. Hầu hết người thiệt mạng là sinh viên.

Tờ Hankyoreh cho biết khoảng thời gian từ 1 tới 3 giờ chiều ngày 16/4/2014, bà Park thuê một người tới văn phòng tổng thống để làm tóc. Tờ báo này khẳng định việc làm tóc mất 90 phút

Văn phòng tổng thống khẳng định bà Park có làm tóc ngày thảm kịch xảy ra, tuy nhiên chỉ kéo dài trong 20 phút và bắt đầu từ lúc 3 giờ 20 phút chiều.

Bà Park hiện đang đối mặt nhiều chỉ trích từ người dân và bị yêu cầu từ chức sau bê bối chính trị với bạn thân Choi Sool-sil. Bà Choi đã sử dụng mối thân tình với tổng thống để kiếm tiền cho các công ty tư nhân và tiếp cận tài liệu mật. Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Park đã giảm còn dưới 3%.

Nguồn: Dân Việt

Leave a Reply