Sacramento: 3 cha con Việt Nam bị cướp & bắn chết tại nhà

Ba cha con một người đàn ông bị bắn chết tại nhà trong một vụ cướp ở South Sacramento County sáng Thứ Năm vừa được cảnh sát xác định danh tánh hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Tư, theo đài truyền hình KCRA.

Cảnh sát an ủi một thân nhân của gia đình có ba người bị bắn chết. (Hình: AP Photo/Rich Pedroncelli)

Ông Thanh Le, 56 tuổi, và hai đứa con trai, Tien Le, 21 tuổi, và Dong Le, 32 tuổi, bị bắn chết lúc 6 giờ 30 phút sáng Thứ Năm, trong một căn nhà tại khu phố mang số 8700 Ardith Drive, các giới chức cho biết.

Ban đầu, một người nào đó trong nhà gọi điện thoại 911 nói có một người đàn ông bị bắn.

“Tôi nghe hai tiếng giống như ‘pop,’ giống như là ở bên ngoài, nhưng không biết đó là tiếng súng,” ông Malik Wilson, hàng xóm của nạn nhân, cho biết.

Khi cảnh sát tới căn nhà, họ phát hiện nhiều nạn nhân.

“Họ đến căn nhà, lục soát, và phát hiện ba nạn nhân bị bắn,” cảnh sát viên Tony Turnbull, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Sacramento County, nói.

Lúc đó, trong nhà cũng có nhiều người khác, nhưng không ai bị thương tích gì.

Cảnh sát điều tra tin rằng án mạng xảy ra khi kẻ cướp vào nhà, trong đó hai hoặc ba người có súng, tất cả đều mặc đồ đen và đeo mặt nạ, bất thình lình đột nhập vào, ông Turnbull nói.

“Chúng tôi không biết nguyên nhân đằng sau vụ cướp này, hoặc kẻ cướp tìm kiếm cái gì, cho đến thời điểm này,” ông Turnbull nói. “Các trường hợp như vậy không chắc là vô tình và rất hiếm hoi.

Sau khi nổ súng, kẻ cướp chạy khỏi nhà và leo lên một chiếc xe nhỏ màu sậm, cảnh sát cho biết.

Ông Turnbull nói rằng, ban đầu, cảnh sát không hiểu chuyện gì xảy ra, vì tất cả người trong nhà chỉ nói tiếng Việt. Sau đó, cảnh sát mới đưa thông dịch viên đến.

Bà Keaira Wilson, sống gần căn nhà nơi xảy ra án mạng, nói rằng thỉnh thoảng bà thấy gia đình Việt Nam.

“Trông họ rất bình thường, và tôi không bao giờ nghĩ rằng án mạng có thể xảy ra trong nhà này,” bà Wilson nói. (Đ.D.)

Leave a Reply