Sài Gòn sẽ xuất hiện trên đồng hồ Mecanograph City của Louis Moinet?

Đó có thể là ý tưởng không xa của hãng và giới hâm mộ đồng hồ người Việt, khi mới đây, chiếc đồng hồ nghệ thuật mang tên Mecanograph New York khắc họa một góc thành phố New York – trung tâm tài chính của nước Mỹ của hãng Louis Moinet được trình làng.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Louis Moinet” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”] Chiếc đồng hồ Mecanograph New York là một trong hai mẫu đồng hồ đầu tiên thuộc dòng Mecanograph City của Louis Moinet. Và có thể trong tương lai lần lượt các thành phố khác như Paris, Mát-cơ-va, Bắc Kinh hay Sài Gòn sẽ xuất hiện trên đồng hồ Mecanograph City.

Phiên bản đã khắc họa những tòa nhà nổi tiếng ở New York trên mặt đồng hồ như tòa Trung tâm thương mại Một thế giới (tòa nhà cao nhất nước Mỹ và là biểu tượng của sự phục sinh của New York). Bên cạnh đó, Tòa nhà Empire State, Tòa nhà Chrysler – một tòa nhà chọc trời Art Deco ở phía đông Manhattan, New York hay cây cầu Brooklyn nổi tiếng được xây dựng vào năm 1883 cũng được các nghệ nhân của hãng khắc họa khá chi tiết bên dưới khiến đây quả thực là một chiếc đồng hồ tinh xảo nhất trong lịch sử của hãng.

Hơn thế, Louis Moinet cũng hợp tác với Luc Labenne – một thợ săn thiên thạch nổi tiếng để đặt một mảnh thiên thạch lên chiếc đồng hồ ở vị trí 1 giờ tượng trưng như mặt trăng trên bầu trời New York (như hình trên) và được Hiệp hội thiên thạch (Meteoritical Society) chứng nhận.
Một số đồng hồ khác mà Luc Labenne có cơ hội hợp tác với hãng Louis Moinet

Hiện hãng đã ra mắt hai phiên bản cho chiếc đồng hồ Mecanograph New York, một là phiên bản vỏ titanium Grand 5 và hai là phiên bản vàng hồng 18 cara với số lượng sản xuất khá hạn chế chỉ ở mức 60 cái cho mỗi phiên bản.

Ngoài ra, một chiếc đồng hồ với phiên bản “có hạn” cũng được hãng ra mắt đó chính là chiếc đồng hồ “Mecanograph Limited-Edition” với phiên bản màu vàng hồng 18 cara và phiên bản bạc platin.
Đồng hồ Mecanograph Limited-Edition phiên bản vàng hồng 18 cara
Đồng hồ Mecanograph Limited-Edition phiên bản bạc platin
Tuy có thiết kế đơn giản nhưng nó lại có hàm ý khá hay, là sự tương trưng của hai nhân cách trong con người – một thiện, một ác như hai mặt sang và tối trên mặt đồng hồ.

Cả hai mẫu đồng hồ “New York” và “Limited-Edition” đều có khả năng chịu nước ở độ sâu 50m và có lượng năng lượng được dự trữ lên đến 48 giờ theo tiêu chuẩn hiện nay. Và cũng giống như phiên bản “New York” phiên bản “Trắng đen” này cũng được sản xuất với số lượng giới hạn 60 chiếc.

Bảo Toàn (Theo JustLuxe)

Leave a Reply