Sắp có Tivi thông minh điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt

Hãng điện tử LG cho biết, sẽ chính thức ra mắt các mẫu tivi 3D Cinema Smart TV mới trong tháng 4. Điểm nổi bật của các mẫu tivi năm nay là khả năng nhận diện giọng nói tiếng Việt khi tra cứu (Google voice search).
Đây cũng là các mẫu tivi 3D thông minh model 2013 có mặt sớm nhất trên thị trường Việt Nam.

Các mẫu tivi thông minh có khả năng tìm kiếm bằng giọng nói (tiếng Việt) sắp ra mắt tại Việt Nam sẽ là các model 3D cinema Smart TV của LG. Chiếc điều khiển thông minh của các model này có thể ghi nhận các yêu cầu bằng giọng nói và ngay lập tức tìm kiếm các thông tin trên Internet giúp người sử dụng. LG cho biết, những chiếc TV thông minh này có thể hiểu được hầu hết giọng nói tiếng Việt ở nhiều vùng miền Việt Nam (ngoại trừ tiếng lóng, tiếng địa phương…).

Một mẫu TV 3D thông minh của LG.

Một mẫu TV 3D thông minh của LG.

Ngoài ra, chức năng ghi hình Time Machine của LG model 2013 sẽ được nâng cấp cho phép có thể ghi lại và lưu giữ với dung lượng lớn ( tối đa lên đến 2Tb) giúp người dùng có thể ghi và xem lại toàn bộ nhiều chương trình truyền hình yêu thích bằng bộ nhớ trong của chính TV hoặc kết nối với các thiết bị ngoại vi như USB, ổ cứng di động HDD. Các model 3D Smart TV của LG năm 2013 sẽ có kích cỡ phổ biến là 42, 47 và 55 inch. Model cao cấp nhất sẽ có kích cỡ 60 inch.

Bảo Khánh

Leave a Reply