SBTN trao Tòa Đại Sứ Nepal ngân phiếu 400,000 USD cứu trợ nạn nhân động đất

Hôm nay ngày 10/06, phái đoàn SBTN gồm Luật Sư Đỗ Phủ và Luật Sư Anh Tuấn đã đến thăm toà đại sứ Nepal tại Washington DC, để trực tiếp trao tấm ngân phiếu $400,000 cứu trợ cho nạn nhân của trận động đất tại Nepal vừa qua.

Đón tiếp phái đoàn có ông Đại Sứ Dr. Kurma Karki, phó Đại Sứ Rihi Ram Ghimire, Cố vấn Bộ Ngoại Giao Narayan Orasad Mainali, và Tuỳ Viên Quân Sự Bộ Quốc Phòng Đại Tá Himanshu Khada.

Được biết số tiền mà quí khán giả đã đóng góp, để hướng ứng chương trình vận động giúp đỡ nạn nhân động đất Nepal của đài SBTN lên đến khoảng 500,000 USD. Ngoài số tiền 400,000 USD được trao cho chính phủ Nepal, 100,000 USD còn lại sẽ được trao cho tổ chức từ thiện Habitat For Humanity International.

Trong buổi gặp gỡ, ông Đại Sứ Kurma Karki cho biết rằng chính phủ Nepal đã thành lập một uỷ ban đặc nhiệm liên kết giữa nhiều bộ ngành, có nhiệm vụ giúp đỡ nhanh chóng, trực tiếp và hiệu quả đến các nạn nhân thiên tai. Toàn bộ số tiền quyên góp để cứu trợ đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có quí khán giả SBTN, sẽ được sử dụng trực tiếp để giúp đỡ các nạn nhân. Chính phủ Nepal tuyệt đối không dùng số tiền quyên góp cho chi phí hành chánh, hay chi phí vận chuyển, hoặc trả lương cho nhân viên cứu trợ. Toàn bộ các số tiền đóng góp sẽ được báo cáo minh bạch trên trang web của chính phủ Nepal.

Tiếp theo, Luật sư Anh Tuấn thay mặt đài SBTN và quí khán giả của đài, đã trao tấm ngân phiếu trị giá $400,000 cho ông Đại Sứ Nepal.

Cũng vào buổi trưa cùng ngày, phái đoàn SBTN đã được ông Đại sứ Nepal và phu nhân ông khoản đãi buổi cơm trưa thân mật tại tư dinh của ông cùng các viên chức Tòa Đại Sứ. Qua cuộc trò chuyện thân mật, Ông Đại Sứ Nepal cũng chia sẻ ông từng là một cựu tù nhân chính trị và cũng là một người quan tâm và tranh đấu cho quyền con người. Ông rất vui mừng khi biết Đài Truyền Hình SBTN cũng quan tâm đến vấn đề nhân quyền, đặc biệt là hiện trạng nhân quyền tại Việt Nam.

Ông Đại Sứ Nepal cũng đã nhờ phái đoàn SBTN gởi lời cảm ơn đến quí khán giả của đài SBTN đã tham gia vào chương trình tương trợ đầy tình người này. Những tấm lòng vàng của quí vị là món quà vô giá, trong việc làm nhẹ đi nỗi đau của người dân Nepal.

Đoàn Hưng / SBTN

Leave a Reply