Scandal ‘tống tiền Đan Trường’ gây sốc người hâm mộ

“Anh Bo ơi, không có lửa làm sao có khói, hình tượng của anh sụp đổ hoàn toàn trong em, một thần tượng mà em từng nhịn ăn nhịn uống thức mấy đêm liền để được đi xem show thì ra là như vầy…!”.
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Đan Trường” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” theme=”phim”] Đó là một trong hàng nghìn ý kiến khán giả mà VnExpress nhận được sau khi bàì: “Đan Trường tố bị fan tống tiền hàng chục ngàn USD” nhằm bày tỏ nỗi thất vọng của mình.

Theo thông tin từ ca sĩ Đan Trường, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10/2012, có một fan nữ đã giúp đỡ và ủng hộ anh gần 20.000 USD tiền mặt cho một số dự án âm nhạc. Trong thời gian này, Đan Trường có quan hệ tình cảm với fan này. Năm 2013, khi Đan Trường cưới vợ được ba ngày thì fan nữ và người yêu liên tục nhắn tin vòi lại số tiền đã tài trợ cho Đan Trường. Đan Trường đã trả đủ, nhưng cô gái này vẫn tiếp tục đòi thêm và còn đe dọa nếu nam ca sĩ không trả tiền thì cô sẽ tung hình nhạy cảm của Đan Trường lên mạng. Không thể tiếp tục chịu đựng, Đan Trường đã họp báo kể rõ sự tình.

Trong làng giải trí Việt, Đan Trường được đánh giá là một ca sĩ “sạch”, hầu như chưa bị dính scandal bao giờ. Đây là một trong số những điểm khiến cho anh có được sự hâm mộ và lượng fan khổng lồ. Nhưng vụ việc này đã tạo ra một “tiếng nổ” lớn làm sốc các fan hâm mộ.

 

dantruong1-1373678022_500x0.jpg
Hai bức hình Đan Trường chụp với vợ (ảnh trên) và Đan Trường chụp với bạn gái cũ (ảnh dưới) đều giống nhau ở chỗ cả hai người phụ nữ đều ôm lấy cánh tay của nam ca sĩ.
dantruong2-1373678022_500x0.jpg

Độc giả tên Quốc Cường Act, cũng là một fan hâm mộ ca sĩ Đan Trường thốt lên: “Anh Bo ơi, không có lửa làm sao có khói, hình tượng của anh sụp đổ hoàn toàn trong em, một thần tượng mà em từng nhịn ăn, nhịn uống, thức mấy đêm liền để được đi xem show thì ra là như vầy!”.

Còn độc giả Lleocay2004 chia sẻ: “Em thật buồn vì thần tượng của em lại nằm trong vụ việc này. Bao nhiêu năm qua em luôn nghĩ anh là một người cao quý một người ca sĩ giỏi và tài ba, không phải như các ca sĩ khác mà tai tiếng tối ngày”.

Hay chỉ một câu của độc giả Ngọc Anh: “Hình tượng anh trong em sụp đổ hoàn toàn”.

Tuy nhiên, nhiều độc giả và các fan khác vẫn hết lòng ủng hộ và tin tưởng nam ca sĩ:” Anh Đan Trường vẫn luôn là người đàng hoàng, đứng đắn. Chẳng qua gặp phải người xấu nên bị gài bẫy thôi”- độc giả Ck bày tỏ.

Bạn đọc Hạnh phân tích: “20.000USD đó là do nằm trong việc tài trợ quay MV của anh Trường, vì công ty đại diện không tài trợ cho anh Trường trong việc làm clip nữa. Mỗi show diễn lớn của anh ấy đều có nhà tài trợ mà. Ca sĩ nào cũng vậy thôi chỉ có điều anh ấy xui bị cô gái đó làm khó dễ thôi. Nếu lợi dụng thì anh ấy đâu cần phải bỏ ra mấy chục nghìn đôla để trả lại cho cô kia vì xét cho cùng trước đây anh ấy cũng có tình cảm và muốn tìm hiểu cô ấy thế nào để đi đến hôn nhân”.

Dẫu có nhiều sóng gió, song độc giả và fan hâm mộ vẫn không quên dành lời động viên, an ủi Thủy Tiên – vợ nam ca sĩ: ” Nếu đã trót yêu và nhận anh Trường làm chồng thì cố gắng chịu đựng thôi. Cố gắng lên nhé vì có thể còn nhiều chuyện xảy ra trong tương lai nữa”, bạn đọc nickname Chomchom chia sẻ.

“Hy vọng mọi chuyện sáng tỏ. Công chúng đang rất tỉnh táo để phân biệt đúng sai”, độc giả Chinhnlb nhận định.

Đan Trường tố bị fan tống tiền hàng chục nghìn USD

‘Anh Bo’ bức xúc trước hành động tống tiền, khủng bố tinh thần vợ chồng anh của một fan nữ.
Chiều 11/7, Đan Trường chia sẻ về việc anh liên tục bị một người hâm mộ tống tiền từ ngày cưới vợ. Nam ca sĩ khẳng định người tống tiền hăm dọa anh là một khán giả nữ coi anh là thần tượng từ rất lâu nhưng anh muốn giấu tên vì không muốn ảnh hưởng đến tương lai của cô gái trẻ này.

Đan Trường kể, trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 10/2012, fan này từng giúp đỡ và ủng hộ cho anh gần 20.000 USD tiền mặt cho một số dự án âm nhạc. Nam ca sĩ thừa nhận có rung động và có chút tình cảm với người này. Tuy nhiên, anh vẫn giữ chừng mực. Cả hai từng đi chơi chung ở Thái Lan, và cô gái này đã đưa hình ảnh lên mạng úp mở việc cô đang quen Đan Trường.
“Ngay sau sự việc này, tôi thấy khá ảnh hưởng đến hình ảnh của mình nên ngừng liên lạc, chỉ thỉnh thoảng liên lạc với vai trò bạn bè”, nam ca sĩ nói.
dan-truong-1373546205_500x0.jpg
Vợ chồng Đan Trường trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 11/7. Ảnh: Hoàng Dung.
Theo Đan Trường, anh cưới ở Mỹ được ba ngày thì fan nữ này liên hệ với vợ anh là Thuỷ Tiên để kể chuyện anh và cô ấy quen nhau và đã giúp đỡ cho anh như thế nào trước đó.
Sự việc xảy ra khi cô gái và người yêu liên tục vòi tiền Đan Trường. “Cô ấy nhờ tôi tìm người cho cô ấy mượn 25.000 USD vì đang gặp khó khăn. Vì có chút tình cảm nên tôi chuyển 2.000 USD cho cô ấy. Không lâu sau đó, bạn trai người này lại nhắn tin trong vòng một tuần phải đưa 30.000 USD được quy thành 20.000 USD đã ủng hộ Đan Trường trước kia cùng chuyến đi chơi Thái khoảng 10.000 USD. Bạn trai cô ta lại hăm dọa tung hình lên mạng và chửi bới tôi rất nhiều. Anh ta cho rằng tôi lừa gạt người yêu của anh ta”, Đan Trường kể.
“Anh Bo” không muốn gia đình hai họ và fan lo lắng nên bàn với vợ lo tiền chuyển sang nước ngoài cho người này 30.000 USD trong vòng 3 tuần. Mọi việc tưởng là êm xuôi, nhưng chỉ sau một tuần, người này và bạn trai lại đòi mượn tiếp 25.000 USD, nếu không sẽ tung hình ảnh lên mạng.
dantruong2-1373555255_500x0.jpg

Đan Trường cung cấp tin nhắn đe dọa anh.

“Tôi và vợ tôi bắt đầu thấy không ổn. Rõ ràng, đây là một âm mưu nhằm tống tiến chúng tôi. Thời gian này, tôi phải làm nhiều việc và tập trung vào việc tổ chức tiệc ra mắt hai họ ở Việt Nam nên tôi giấu người quản lý và vợ tôi. Tôi đã liên hệ với mẹ fan ấy nói về sự việc và thỏa thuận sẽ gửi cho cô ấy thêm 10.000 USD nữa. Đây sẽ là lần cuối cùng và dứt điểm. Mẹ của cô ấy hứa là khi nhận được tiền rồi thì sẽ nói chuyện với con gái”, Đan Trường tâm sự.
Tuy nhiên, sau khi bên gia đình fan nữ này nhận thêm được 10.000 USD thì cô ta vẫn tiếp tục nhắn đòi thêm 15.000 USD. Đan Trường cho biết, gần đến ngày cưới của anh ở Việt Nam 9/7, phía cô gái liên tục tìm cách gửi tin nhắn cho vợ anh vì nam ca sĩ đã khóa số điện thoại. Fan này đòi vợ Đan Trường phải đưa cho họ thêm 20.000 USD nữa.
“Tôi đã chịu đựng sự việc này 3 tháng nay. Giờ tôi không thể im lặng và muốn đưa sự việc này ra để ngăn chặn”. Đan Trường cho biết, nếu sự việc không ngừng lại sau khi anh đưa chuyện này lên báo, anh sẽ nhờ pháp luật can thiệp. Tổng cộng số tiền anh đưa cho cô gái này từ lúc bắt đầu vụ tống tiền đến nay là khoảng 40.000 USD, tức hơn 840 triệu đồng.
dantruong3-1373555255_500x0.jpg
Đan Trường cung cấp tờ giấy chuyển tiền. Trong giấy có ghi người nhận là cha của một phụ nữ.
Khi được hỏi về mức độ nhạy cảm của những tấm ảnh, Đan Trường nói anh và cô gái kia chỉ dừng lại ở việc ôm hôn chứ không có gì quá đà. Tuy vậy, theo nam ca sĩ, những hình ảnh như vậy cũng không tốt nếu các fan của anh nhìn thấy.
Đan Trường tiết lộ thêm, sự việc trên đã ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc của vợ chồng anh. Họ cãi nhau liên tục. Tuy vậy, có mặt trong buổi họp báo chiều 11/7, Thủy Tiên liên tục ôm tay chồng để an ủi.
“Từ xưa đến nay uy tín của chúng tôi rất quan trọng. Khi anh Trường muốn đưa 30.000 USD thì tôi đồng ý để bảo vệ gia đình. Tuy nhiên, tôi cảm nhận cô ấy không có văn hoá trong cách xử sự nên khuyên chồng nên đưa vấn đề này ra ánh sáng để chấm dứt tình trạng này sớm”, vợ nam ca sĩ nói.
Thủy Tiên cho biết vì quá căng thẳng nên hai vợ chồng cô hủy luôn chuyến đi nghỉ ở Hong Kong vào cuối tuần này.
Giọng ca sinh năm 1976 làm đám cưới với cô gái Việt kiều Trịnh Thủy Tiên (tên tiếng Anh là Windy Thuy Tien Trinh) tại Mỹ vào 20/4. Anh bỏ ra ba tỷ đồng làmđám cưới khá sang trọng và xa hoa. Sau đó, anh cùng vợ về Việt Nam làm lễ ra mắt hai họ vào ngày 9/7 tại TP HCM.
Tâm Giao

Leave a Reply