Siêu mẫu Ngọc Thúy nhờ mẹ đứng tên nhiều tài sản của chồng cũ Việt kiều Mỹ

“Thúy hoàn toàn không có đóng góp về tiền cùng ông An để mua số tài sản đang bị tranh chấp”, bà Bê – mẹ siêu mẫu Ngọc Thúy viết trong đơn tường trình gửi tòa án giải quyết tranh chấp khối tài sản trị giá 288 tỷ đồng của con gái với chồng cũ.

Sau gần 3 năm gửi đơn kiện đòi vợ cũ là siêu mẫu Ngọc Thúy trả lại số tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng, sáng 9/8, TAND TP HCM đã tổ chức buổi đối chất giữa ông Nguyễn Đức An (Việt kiều Mỹ) và phía bị đơn về danh mục các loại tài sản tranh chấp sau ly hôn. Tuy nhiên, siêu mẫu Ngọc Thúy không có mặt tại tòa mà chỉ có người đại diện theo ủy quyền của cô tham gia. Bà Bê cũng được mời đến với vai trò là người làm chứng.

sieu-mau-ngoc-thuy-1-1376038269_500x0.jp
Siêu mẫu Ngọc Thúy hiện sống với các con tại Mỹ.

Theo luật sư của ông An, tại buổi làm việc hôm nay, bà Bê “thừa nhận đang đứng tên” một số tài sản (do con gái sau khi ly hôn chuyển quyền sở hữu cho bà) trong danh mục gồm 39 loại tài sản mà ông An đang yêu cầu vợ cũ trả. Số tài sản khác còn lại, đại diện của Ngọc Thuý chưa đưa ra xác nhận do “không nắm rõ tài sản đó hiện thuộc quyền sở hữu của ai”.

Trước đó, trong các bản tường trình gửi TAND TP HCM bà Bê cũng thừa nhận, danh mục tài sản tranh chấp bao gồm hàng chục căn hộ cao cấp, villa biệt thự ở quận 1 (TPHCM), Phan Thiết, Đà Nẵng, đất ở Quận 2 (TPHCM), TP Vũng Tàu, cổ phần tại công ty Sao Mai, ôtô đắt tiền, xe máy Vespa… đều được ông An mua bằng “tiền có được trước hôn nhân” mà không có sự đóng góp công sức của con gái bà. Trong số đó, có nhiều tài sản đã được Thúy chuyển cho bà Bê đứng tên “sau khi ly hôn”.

Trong thời gian đợi tòa án giải quyết tranh chấp, Ngọc Thúy có yêu cầu bà chuyển lại một số tài sản, tuy nhiên bà Bê không đồng ý và cam kết “chỉ thực hiện khi có quyết định cuối cùng của tòa án”. Bà Bê cũng bày tỏ muốn chuyển toàn bộ số tài sản đang sở hữu cho 2 cháu gái là con chung của ông An và Ngọc Thúy.

Theo đơn khởi kiện, ông An và Ngọc Thúy kết hôn vào tháng 9/2006 nhưng đến khoảng tháng 3/2008 hai người ly hôn tại tòa án bang California, Mỹ. Trong thời gian hai người còn là vợ chồng, do ông An mang quốc tịch Mỹ nên phải nhờ vợ đứng tên sở hữu các tài sản ông mua tại Việt Nam. Khối tài sản này bao gồm rất nhiều cổ phiếu, xe hơi, hàng chục căn hộ, lô đất, biệt thự tại các dự án lớn ở TP HCM và Phan Thiết (như Avalon Building, Sailing Tower, Sea Links Golf & County Club)… tổng cộng là 39 loại tài sản.

Cũng theo đơn kiện, ông An khẳng định toàn bộ số tài sản này được mua bằng tiền cá nhân của mình có được trước khi kết hôn với Ngọc Thúy. Nguyên đơn cũng nêu rõ, sau khi ly hôn tại Mỹ vào tháng 3/2008, Tòa thượng thẩm bang California quyết định số tài sản đang thuộc quyền sở hữu của Ngọc Thúy phải được thu hồi trả cho mình vì được mua bằng tiền riêng.

Theo nguyện vọng của ông An, sau khi lấy lại được toàn bộ số tài sản từ vợ cũ ông sẽ “để lại cho các con”.

Siêu mẫu Ngọc Thúy khá nổi tiếng trong làng giải trí, từng tham gia diễn xuất trong bộ phim “Đô la trắng”. Cô quen biết đại gia An qua giới thiệu sau đó nhanh chóng đi đến hôn nhân và theo chồng ra nước ngoài khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Tuy nhiên, chung sống chưa đầy 2 năm, họ đã chia tay khi có với nhau 2 con gái. Hiện cô sống với các con tại Mỹ.

Hải Duyên

Chồng cũ kiện đòi siêu mẫu Ngọc Thúy 288 tỷ đồng

Ngày 18/11, TAND TP HCM chính thức thụ lý vụ nguyên đơn Nguyễn Quốc An (49 tuổi, Việt kiều Mỹ) kiện đòi siêu mẫu Ngọc Thúy trả số tài sản 288 tỷ đồng đã nhờ đứng tên trong thời gian còn là vợ chồng.

Ông An cho rằng vợ cũ Phạm Thị Ngọc Thúy (31 tuổi, siêu mẫu Ngọc Thúy) đã chiếm dụng toàn bộ số tài sản mà ông nhờ cô đứng tên trong thời gian còn là vợ chồng và lén chuyển nhượng cho người khác để tẩu tán tài sản.

Trước đó, đơn kiện đã được ông An gửi đến tòa từ đầu tháng 10, tuy nhiên sau khi xem xét hồ sơ, TAND TP HCM đã yêu cầu nguyên đơn bổ sung các giấy tờ liên quan đến khối tài sản có giá trị “khủng” kiện đòi.

Cho đến thời điểm này, Ngọc Thúy vẫn chưa xuất hiện và lên tiếng về vụ việc này.
Siêu mẫu Ngọc Thúy đang sống với 2 con tại Mỹ.

Theo đơn khởi kiện, ông An và Ngọc Thúy kết hôn vào tháng 9/2006 nhưng đến khoảng tháng 3/2008 hai người ly hôn tại tòa án bang California, Mỹ. Trong thời gian hai người còn là vợ chồng, do ông An mang quốc tịch Mỹ nên phải nhờ vợ đứng tên sở hữu các tài sản ông mua tại Việt Nam. Khối tài sản này bao gồm rất nhiều cổ phiếu, xe hơi sang trọng, hàng chục căn hộ, lô đất, biệt thự tại các dự án lớn ở TP HCM và Phan Thiết (như Avalon Building, Sailing Tower, Sea Links Golf & County Club)…

Tuy nhiên trong đơn kiện ông An khẳng định “đã dùng số tiền có được trước thời điểm kết hôn để mua những tài sản ở Việt Nam” và đòi Ngọc Thúy phải trả lại toàn bộ khi đã ly hôn. Nguyên đơn cũng nêu rõ, sau khi ly hôn tại Mỹ vào tháng 3/2008, Tòa thượng thẩm bang California quyết định số tài sản đang thuộc quyền sở hữu của Ngọc Thúy phải được thu hồi trả cho mình vì được mua bằng tiền riêng.

Trao đổi với VnExpress.net, ông An cho biết đã nhiều lần yêu cầu Thúy giao trả lại số tài sản cho mình theo phán quyết của tòa song cô không thực hiện mà còn tẩu tán bằng cách chuyển nhượng cho mẹ và người khác đứng tên.

“Dù thắng hay thua tôi cũng mong sự việc được giải quyết nhanh chóng. Mong muốn cuối cùng của tôi khi theo đuổi vụ kiện này là đòi lại toàn bộ số tiền và chuyển lại cho 2 đứa con gái chứ không phải cho riêng mình”, ông An nói.

Ông An cũng cho biết thêm, Ngọc Thúy đang gửi đơn kiện lên tòa án Mỹ yêu cầu đòi tiền trợ cấp cho mình và con với mức thỏa thuận là 8.000 USD một tháng.

Theo một người thân của Ngọc Thúy, siêu mẫu đang sống với 2 con tại Mỹ và đã ủy quyền cho mẹ tham gia vụ kiện của chồng cũ. “Cô ấy không muốn phát biểu gì về vụ việc. Nhưng nếu cô ấy chiếm giữ tài sản trái phép như đơn kiện của ông An liệu có thể sống bình yên ở Mỹ?”, người này nói.

Siêu mẫu Ngọc Thúy khá nổi tiếng trong làng giải trí , từng tham gia diễn xuất trong bộ phim “Đô la trắng”. Cô quen biết đại gia Việt kiều Mỹ qua giới thiệu, nhanh chóng đi đến hôn nhân và theo chồng ra nước ngoài khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Tuy nhiên, chung sống chưa đầy 2 năm, họ đã chia tay khi có với nhau 2 con gái.

Hải Duyên

Leave a Reply