Siêu thị điện máy ở Hà Nội bị phạt 40 triệu đồng vì dùng nhân viên nữ mặc bikini bán hàng

Liên quan đến vụ việc một siêu thị điện máy ở Hà Nội bắt nhân viên nữ mặc bikini bán hàng điều hoà mới đây, Thanh tra Sở Văn hóa Hà Nội đã quyết định xử phạt siêu thị này 40 triệu đồng vì quảng cáo trái thuần phong mỹ tục.

Theo đó ngày ngày 6/5, Thanh tra Sở Văn hóa Hà Nội đã ra quyết định xử phạt công ty T.A 40 triệu đồng.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính nêu đích danh ông Lê Việt Chung – Phòng Maketing công ty T.A (đường Láng, Đống Đa, Hà Nội).

Dùng mẫu bikini bán điều hòa ở siêu thị, Dùng mẫu bikini bán điều hòa ở siêu thị bị phạt, phạt 40 triệu vụ dung mẫu bikini, siêu thị trần anh bị phạt, phạt 40 triệu siêu thị Trần Anh
Dùng mẫu bikini bán điều hòa ở siêu thị, Dùng mẫu bikini bán điều hòa ở siêu thị bị phạt, phạt 40 triệu vụ dung mẫu bikini, siêu thị trần anh bị phạt, phạt 40 triệu siêu thị Trần Anh

Căn cứ xử phạt là công ty này đã có hành vi quảng cáo có nội dung trái với truyền thống lịch sử, văn hoá, thuần phong, mỹ tục Việt Nam khi để người mẫu mặc bikini đón khách và tiếp thị tại siêu thị của mình.

Công văn chỉ rõ, trong 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, ông Chung phải chấp hành nộp phạt hành chính, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định theo Luật xử lý vi phạm hành chính.

Như VietNamNet đã đưa tin, ngày 28/4 trên mạng xã hội, nhiều người dùng facebook đã đăng tải hình ảnh các cô gái mặc bikini đứng trong gian hàng điều hòa và trước cửa siêu thị điện máy T.A để đón khách.

Người đăng tải những bức ảnh có nickname Phuong Linh Tran cho biết, hình ảnh những cô gái mặc bikini này được chụp tại siêu thị điện máy T.A ở cơ sở Phạm Hùng Hà Nội.

Ngay khi những bức ảnh được đăng tải, đã có rất nhiều phản hồi từ phía cộng đồng mạng. Trong đó có hàng nghìn lượt like, hàng nghìn lượt bình luận. Phần lớn những phản hồi đều cho rằng, đó là một cách marketing rẻ tiền.

Tuy nhiên, ngày 29/4, để “bào chữa” cho hành động trên, Giám đốc Marketing của công ty cho biết những hình ảnh nữ nhân viên mặc bikini trên nằm trong chương trình video “Giáo dục giới tính” hướng tới đối tượng thanh thiếu niên do công ty này phối hợp thực hiện.

Vị giám đốc này cũng khẳng định “Việc rò rỉ thông tin này là nằm ngoài ý muốn”.

H. Thúy (Tổng hợp)

Leave a Reply