Sinh con mới 4 tháng, người mẹ Việt bị xe đụng chết

NEW ORLEANS, Louisiana – Maxiem Nguyễn, một bà mẹ 24 tuổi, đã thiệt mạng trong một tai nạn giao thông xảy ra thứ Năm 2-5-2013, trên xa lộ Interstate 10, để lại một đứa con gái mới 4 tháng tuổi.

Maxiem Nguyễn lái một chiếc Honda Accord màu hạt dẻ chạy theo hướng đông ở gần đường Michoud Boulevard, giữa lúc trời mưa lớn làm mặt đường trơn trượt, nên đã bị lạc tay lái, khiến xe lệch ra sang làn đường chạy về hướng tây. Đúng lúc ấy, một chiếc xe buýt chở các học sinh lớp Năm tham dự dã ngoại từ một trường tiểu học ở Crestview, Florida, tông vào xe của Maxiem và trượt ra khỏi đường, đâm vào bìa rừng cạnh xa lộ I-10, còn chiếc Honda lao vào con lươn giữa đường. Tai nạn làm Maxiem chết tại chỗ, và 4 hành khách trên xe buýt bị thương nhẹ.

Cô Maxiem Nguyễn, 24 tuổi, và con gái, Emma.

Maxiem Nguyễn lớn lên ở New Orleans, nhưng trong năm 2006 cùng gia đình – cha mẹ là ông Lang và bà Kim, em trai là Richard – dời tới Rock Hill, South Carolina, nơi có một người dì của Maxiem đang ở, theo Hyatt Mary cho biết. Bà Hyatt, một nhà môi giới địa ốc ở Rock Hill, quen biết với cha mẹ Nguyễn sau khi bà bán lại một tiệm tạp hóa cho họ, và bà cũng mướn Maxiem vào làm việc trong văn phòng của bà trong một thời gian.
Cách đây 2 năm, Maxiem chuyển về lại New Orleans. Cô đính hôn với người yêu Bùi Thuận, đến làm việc tại thẩm mỹ viện của Thuận, và bắt đầu đi học trường thẩm mỹ. Trong tháng 12 năm ngoái, cha Maxiem qua đời, cách mấy hôm sau, cô sinh hạ một đứa con gái, đặt tên là Emma.
Hyatt nói, “Maxiem là một cô gái hiền hậu dễ thương. Cô ấy rất hạnh phúc.” Hôm 2 tháng 5, Maxiem đặt làm một chiếc bánh sinh nhật cho dì mình, rồi đi tới lấy thì tai nạn xảy ra, cách chừng một tuần sau khi bế con gái tới Rock Hill để ra mắt bạn bè ở đó.

Leave a Reply