Sinh viên Trung Quốc lợi dụng sự hỗn loạn ở Mỹ để cướp các sản phẩm hàng hiệu

Các cuộc biểu tình trên khắp Hoa Kỳ được cho là có sự can dự của người Trung Quốc. Một số sinh viên Trung Quốc đã lợi dụng sự hỗn loạn để cướp các sản phẩm hàng hiệu, thậm chí còn khoe khoang chiến lợi phẩm cướp được trên các trang mạng xã hội. Kết quả dấy lên làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ cư dân mạng. Cục Điều tra Liên bang FBI cũng đã vào cuộc điều tra, nghi phạm rất có thể sẽ phải đối mặt với bản án nghiêm khắc nhất.

Cái chết của người đàn ông Mỹ gốc Phi George Floyd trong quá trình bị cảnh sát thực thi pháp luật quá tay đã dấy lên các cuộc biểu tình và tuần hành trên khắp nước Mỹ, lần nữa khơi mào các vấn đề chủng tộc tại đất nước này. Tại một số nơi hoạt động biểu tình đã vượt khỏi tầm kiểm soát, diễn biến thành các cuộc bạo loạn, thậm chí phóng hỏa cướp phá. Bộ phận những người biểu tình đã thừa lúc cháy nhà hôi của, đập phá cướp bóc các cửa hàng, đặc biệt là các cửa hàng cao cấp hầu như đều không thoát khỏi kiếp nạn.

Gần đây, có một sinh viên Trung Quốc đã khoe chiến lợi phẩm cướp được và viết: “Một cuộc bạo loạn đã khiến trong một gia đình vốn không giàu gì có thêm 2 chiếc túi LV”. Còn có một người Trung Quốc khác nói rằng mấy ngày trước anh ta đã tự bôi nhọ mặt của mình, rồi đeo khẩu trang trà trộn vào nhóm biểu tình người da đen, cướp được mấy chiếc túi da và bán chúng với giá thấp mà không có hóa đơn.

Ngoài ra còn có một sinh viên Trung Quốc tên Viên Hồng Nhuệ (Yuan Hongrui) đã khoe khoang trên mạng về chiếc túi da hàng hiệu mà mình đã cướp được ở thành phố Seattle. Từ trong hình ảnh có thể thấy được rằng, chiếc túi da trị giá hơn hai nghìn đô-la này chính là cái mà anh ta gọi là “chiến lợi phẩm”.

Viên Hồng Nhuệ còn nói, chỉ cần anh ta làm một chuyến, một chiếc túi da còn hơn cả mấy tháng lương của những kẻ bạo loạn này. Anh ta còn nói ngày mai lại đi cướp nữa. Nếu ĐCSTQ sẵn sàng trả tiền cho anh ta, anh ta có thể kích động người biểu tình và biến Hoa Kỳ thành Hồng Kông thứ hai. Như vậy anh ta có thể phát đại tài rồi. Viên Hồng Nhuệ còn lớn giọng rằng: “Tôi yêu Mẹ Tổ quốc của tôi, tôi yêu ĐCSTQ?”.

Học giả độc lập Trung Quốc Gobi Đông bày tỏ: “Đằng sau những sự việc này, thực tế nó chính là vì có những thành phần gián điệp và đặc vụ của ĐCSTQ cài cắm bên trong du học sinh Trung Quốc. Trong nhóm những người trẻ tuổi như vậy, ĐCSTQ đã dành ra nhiều nỗ lực để làm một việc lớn như vậy. Mục đích đã rõ ràng, nó đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công nước Mỹ trong thời gian dài. Vì vậy, vụ trộm ở Seattle trên bề mặt nhìn thì thấy đó là sự việc rất hèn hạ thấp kém, nhưng anh ta lại ngang nhiên khoe khoang chiến tích ở đó, tại sao vậy? Chính là vì anh ta muốn biểu đạt cái ý này, chính là truyền đạt một thông điệp tới ĐCSTQ rằng tôi đang làm những việc này”.

Ông Gobi Đông chia sẻ thêm rằng có rất nhiều sinh viên Trung Quốc đều đã trở thành những phần tử thân cộng một cách nhiệt tình, trong các cuộc biểu tình hay bạo loạn hầu như đều có thể nhìn thấy bóng dáng của phần tử này. Việc ĐCSTQ cài cắm gián điệp trong du học sinh từ sớm vốn đã không còn là điều bí mật nữa.

Trong cuộc bạo loạn ở Santa Monica ở Los Angeles, bên phía cảnh sát đã bắt giữ ba sinh viên Trung Quốc, họ đã thú nhận rằng tất cả họ nhận được chỉ thị từ quan chức lãnh sự quán Trung Quốc bảo họ xuống đường và tham gia diễu hành cùng nhóm người da đen, và nhân cơ hội kích động đập phá cướp bóc để giương cao tinh thần chủ nghĩa yêu nước, làm ra cống hiến cho đảng và cho đất nước.

Cựu phóng viên của tờ “Tuần báo Bắc Kinh” (Beijing Review) Kim Tú Hồng cho hay: “Du học sinh Trung Quốc trước nay đều là thông qua chỉ thị từ phía lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Trung Quốc có trụ sở tại Hoa Kỳ để làm việc. Ví như ở khu chúng tôi đây, mỗi khi Đức Đạt Lai Lạt Ma đến đây, cũng là bọn họ giơ cao lá cờ đỏ để kháng nghị. Họ chính là ở trên mảnh đất tự do này của Hoa Kỳ mặc cho ĐCSTQ tùy ý thao túng làm ra những chuyện như vậy. Họ chính là đội quân 5 xu, tận hưởng cuộc sống tự do của nước Mỹ, sống trên mảnh đất tự do này, nhưng lại làm việc thay cho ĐCSTQ”.

Sau sự việc, một người Hoa đã sống ở Mỹ hơn 20 năm chia sẻ với Vision Times rằng, người Trung Quốc bình thường là không tham gia vào loại hoạt động này, trong tình huống này chắc chắn có người đứng sau tổ chức.

“Tính cách người Trung Quốc chúng tôi đều tương đối bảo thủ, ở Mỹ cũng đều là bớt việc nào hay việc đó, huống hồ đây lại là người da đen. Ngoài ra, nói một câu thực tế, người Trung Quốc cũng có thành kiến với người da đen, cho nên họ khó có thể vì một người da đen mà không ngại vi phạm pháp luật, mạo hiểm kháng nghị một cách bạo lực ở bên ngoài Nhà Trắng. Cho nên, có người nghi ngờ những người này có thể là do ĐCSTQ đứng sau tổ chức, rất có thể là vậy”.

Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đã bắt đầu vào cuộc điều tra, nghi phạm có thể bị buộc tội theo “Luật pháp liên bang Hoa Kỳ” vốn được xem là nghiêm khắc rất nhiều so với “Luật pháp tiểu bang”. Viên Hồng Nhuệ đã bị cư dân mạng tố giác lên FBI. Viên Hồng Nhuệ lập tức thay đổi giọng điệu, nói rằng chiếc túi Gucci mà anh ta đã khoe là của người khác lấy cắp và anh ta chỉ giúp người khác xử lý nó. Sau đó, Nhuệ đã xóa tất cả tài khoản Twitter và Facebook của mình. Tuy nhiên nhiều cư dân mạng đã kịp chụp lại rồi đăng lại hình ảnh túi xách và những điều anh ta đã viết. Lần này, Viên Hồng Nhuệ dù muốn chối tội cũng không dễ.

Ông Gobi Đông nói: “Nhóm những người trẻ này kinh nghiệm vào đời chưa bao nhiêu, giá trị quan vẫn chưa được hình thành, thành ra rất dễ bị ĐCSTQ dụ dỗ lừa gạt. Vậy nên những sinh viên sống ở thành phố Seattle này, bao gồm rất nhiều du học sinh sau khi tham gia bạo loạn, cướp phá vẫn ngang nhiên khoe khoang khắp nơi về chiến tích của mình, bề mặt thì thấy rất ấu trĩ và chưa trưởng thành, nhưng điều này lại bộc lộ đặc điểm của họ. Họ còn quá trẻ, kỳ thực họ chính là thế hệ bị ĐCSTQ làm hại”. Ông Gobi Đông bày tỏ, nhiều người trẻ Trung Quốc, vì chịu sự tuyên truyền và giáo dục tẩy não lâu dài của ĐCSTQ, khiến cho các giá trị quan đã bị sai lệch, bị lợi dụng mà không tự biết. Vốn dĩ họ nên có được một tương lai tốt đẹp, nhưng rốt cuộc lại bị ĐCSTQ hủy hoại mất.

Chen Han, NTDTV.com
Vũ Dương dịch và biên tập
Tranh chấp vị trí đại diện Afghanistan tại Liên Hiệp Quốc

22/09/2021

Hành trình xưng bá công nghệ của Trung Quốc

22/09/2021

Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Phương Hằng: Công lý vào cuộc, trắng đen rõ ràng

22/09/2021

Nam Hàn viện trợ cho Việt Nam hơn 1 triệu liều vaccine COVID trong tháng 10, 2021

22/09/2021

Ý viện trợ thêm gần 800 ngàn liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam

22/09/2021

Mỹ tặng thêm 500 triệu liều vắc xin Pfizer/BioNTech cho thế giới, Trung Quốc cam kết cung cấp 2 tỉ liều vào cuối năm 2021

22/09/2021

Khám phá biệt thự gần biển của vũ sư ca sĩ MC Thuỳ Vân và chồng Mỹ tại Little Saigon, Nam Cali

21/09/2021

Trung Quốc livestream Lễ Hội Dạ Tiệc Trung Thu 2021 đầy màu sắc đến khán giả Á Châu trên thế giới

21/09/2021

Nhiều tài khoản Facebook ở Việt Nam bị khóa vĩnh viễn

21/09/2021

Pfizer khẳng định vắc xin COVID liều thấp an toàn, hiệu quả với trẻ 5-11 tuổi

20/09/2021

Phó bí thư Hà Nội: ‘Chưa thể lạc quan để có thể mở cửa ngay’

20/09/2021

Giảm liên tục 5 tháng, vốn hóa tập đoàn Vingroup mất gần 7 tỷ USD

20/09/2021

Giá bánh Trung Thu 2021 trong dịch COVID tại Sài Gòn cao hơn ở Nam Cali

19/09/2021

Gặp gỡ võ sĩ quyền anh Pacquiao tại dinh thự Nam Cali tháng 8, 2021, tranh cử tổng thống Philippines vào năm 2022

19/09/2021

Chính trị gia Pháp kêu gọi rút khỏi NATO vì bất mãn Úc, Anh và Mỹ (AUKUS)

19/09/2021

Mỹ thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm Trident II D5LE giữa lúc bị Pháp tố ‘đâm sau lưng’

19/09/2021

Việt Nam tiến thoái lưỡng nan: tiếp tục đóng hay mở cửa trong khi COVID chưa giảm trong tháng 9, 2021

19/09/2021

13 loại thực phẩm tuyệt vời giúp giảm lượng đường trong máu

19/09/2021

Cả gia đình ca sĩ Phương Mỹ Chi ở quận 8 Sài Gòn dương tính COVID và 2 người qua đời trong 1 tháng

19/09/2021

Chứng kiến bác sĩ cứu mẹ mắc COVID nặng, F0 xin ở lại viện chăm bệnh nhân

19/09/2021

Leave a Reply